Ếch siêu nhỏ

Một loài ếch có kích thước chỉ bằng hạt đậu vừa mới được tìm thấy trên đảo Borneo thuộc khu vực Đông Nam Á.

Microhyla nepenthicola là tên của loài ếch mới được đặt theo tên của một loài cây sống trên đảo Borneo. Với kích thước của những con đực trưởng thành từ 10,6-12,8mm loài ếch này sẽ được công nhận là loài ếch nhỏ nhất từng được tìm thấy ở châu Á, châu Âu và châu Phi.
   Phát hiện ếch siêu nhỏ, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,ech sieu nho,Dong Nam A
Ếch nhỏ bằng hạt đỗ mới tìm thấy ở Đông Nam Á 
Indraneil Das, người đứng đầu Viện Bảo tồn đa dạng sinh học và môi trường tại Trường đại học Malaysia Sarawak cho biết, ban đầu các nhà nghiên cứu đã nhầm lẫn loài ếch nhỏ bé này là những đại diện "nhỏ tuổi" của các loài ếch khác. Nhưng sau khi tìm hiểu kỹ, họ phát hiện ra rằng đây là một loài hoàn toàn mới. 
Loài ếch tí hon trên vô tình được tìm thấy ven đường dẫn tới vùng núi Gunung Serapi trong công viên quốc gia Kubah trên đảo Borneo thuộc bang Sarawak của Malaysia.  Sau đó, các nhà nghiên cứu bắt đầu tiến hành quan sát  đặc tính của chúng. Ếch Microhyla nepenthicola được phát hiện nhờ chương trình tái khám phá "100 loài lưỡng cư đã biến mất" của Liên minh bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế và tổ chức Bảo tồn Quốc tế.
Loài ếch nhỏ nhất thế giới được biết tới là Iberia Eleutherodactylus, có thể được tìm thấy ở miền nam Cuba. Con đực trưởng thành có chiều dài  9,8 mm; cá thể cái là 10,5 mm. Hiện loài ếch này đã được ghi tên trong sách đỏ, ở tình trạng nguy cấp. 
   Phát hiện ếch siêu nhỏ, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,ech sieu nho,Dong Nam A
Ếch tí hon Cuba Iberia Eleutherodactylus
Ngoài ra, một loài ếch nhỏ khác cũng mới được tìm thấy ở Peru trên dãy núi Andes. Chúng được đặt tên là Noblella. Chiều dài tối đa của ếch cái là 12,4 mm trong khi ếch đực chỉ đạt 11,1 mm.
Phát hiện ếch siêu nhỏ, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,ech sieu nho,Dong Nam A
   Ếch Noblella chỉ nhỏ bằng đồng xu
Một điều đáng ngạc nhiên nhất là chúng sống ở nơi khá cao (3.000 tới 3.190 mét so với mực nước biển). Loài ếch mới có một số đặc tính khác thường. Chẳng hạn, con cái chỉ đẻ 2 trứng (quá ít so với các loài ếch khác) và mỗi trứng to bằng 1/3 ếch trưởng thành. Chúng sống ở những nơi có cây bụi thấp – sinh cảnh trung gian giữa rừng và đồng cỏ. Số lượng của ếch Noblella không nhiều, vào khoảng 30-75 con trong một hecta.
Buonchuyen.info – Theo 24h.com.vn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com