Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới

Được ca ngợi trên khắp thế giới, chú voi đực nặng 3 tấn này đã gần kiếm được 37.000 bảng Anh – số tiền mà các chủ nhân của Rajan đã phải vay mượn để mua lại sự tự do cho nó. Khi hoàn trả hết nợ, Rajan sẽ nghỉ hưu.
Với nguồn tiền kiếm được, Rajan, 61 tuổi, và quản tượng riêng, ông Nazrool, 59 tuổi, đang mong đợi những ngày yên bình đi dạo trên khu rừng nhiệt đới ở hòn đảo Havelock, hay bơi lội dưới dòng nước xanh mát của Ấn Độ Dương.

Ba năm trước, Rajan đã gây thích thú và kinh ngạc cho các nhiếp ảnh gia, vì vậy họ sẵn sàng trả tiền để có được đặc ân ở cùng chú voi biết bơi cuối cùng của thế giới.
“Khi bơi cùng Rajan, có một điều chắc chắn là nó nhận thức được rằng nó đang được chụp ảnh”, theo Jody MacDonald, người đã ở cùng Rajan hơn 1 tuần trên đảo Havelock, một phần thuộc quần đảo Nicobar và Andaman, Ấn Độ.
“Chú voi này sẽ chẳng bao giờ bơi trừ khi cậu ta muốn, vì vậy thật vinh hạnh khi được xuống nước cùng nó”, Mc Donald chia sẻ.
Để giúp chủ nhân của chú voi hoàn trả khoản vay ban đầu, các nhiếp ảnh gia sẽ trả tiền để được chứng kiến những hình ảnh khó tin về chú voi biết bơi dưới biển này.
Cô Mac Donald nói thêm rằng: “Tôi đã hai lần xuống nước cùng với Rajan. Khi bơi, nó giống như một chú chó đang lội nước. Quản tượng của nó cũng bơi theo và chẳng bao giờ để mất dấu Rajan cả. Họ như một cặp không thể tách rời vậy”.
Rajan thường được thuê chở cây trên đảo Havelock và phải đẩy gỗ ra biển để họ chất lên thuyền.

“Rajan dùng vòi làm ống thở. Tôi không bao giờ thấy mình gặp nguy hiểm khi bên anh chàng này. Quả là một đặc quyền khi được bơi dưới biển cùng Rajan và được ở trên bãi biển cùng nó nhiều ngày trời”, theo MacDonald cho biết.
 

 
Gặp con voi biết bơi duy nhất trên thế giới


Nguyễn Thúy
Buonchuyen.info – theo dantri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com