Gặp ma ở nghĩa địa lúc 10h đêm – Tác Giả Hiếu Lệ

Câu truyện tôi sắp kể là sự việc xảy ra có thật mà tôi được nghe từ ông ngoại kể lại , và đó là một điều cực kì tồi tệ đã ập xuống gia đình người bạn của ông ngoại tôi .

-Ông Hưởng vốn là bạn rất thân với ông ngoại tôi nên sự việc đó ông ngoại tôi biết và chứng kiến như người trong cuộc vậy .Theo như ông ngoại tôi kể thì nhà ông Hưởng có 2 anh em trai ông H đã lấy vợ và có một người con trai gần 2 tuổi , vì cuộc sống chung đụng nên hai vợ chồng ko hợp và hay xảy ra mâu thuẫn với hai cụ . Cụ Toản bố của ông hưởng làm nghề đi biển cả tuần có khi nửa tháng mới về nhà một lần nhưng hai bố con cứ ngồi với nhau một chút là lại xảy ra bất hòa , ông H quyết định xin 2 cụ ra ở riêng và tìm mua được một cái gồ đất nằm giữa cánh đồng tuy có vắng vẻ nhưng giá rẻ lại rộng rãi và thoải mái hai vợ chồng ông bà cất một ngôi tranh vách đất mái lợp rạ , với thời đó thì cuộc sống như vậy là rất ổn so với một đôi vợ chồng trẻ rồi , ông ngoại tôi còn phải ở cùng với hai cụ lại còn ở trong bếp chứ đâu có được nhà riêng như vậy chứ .

– Mọi chuyện vẫn cứ bình thường trôi đi nhưng khỏang được nửa năm thì xảy ra chuyện lớn. Hôm đó ông H cày ở mảnh ruộng trước sân nhà bà vợ ông H thì dọn dẹp trong nhà, bà để cậu con trai ngồi chơi trên cái chõng tre đặt ở trước sân ông H vừa cày những vẫn quan sát được con trai đang ngồi chơi.

– Ông H đang mải cày thì bỗng cảm thấy có một cái bóng trắng đi qua ông , ông ngẩng lên thì thấy một con chó màu trắng muốt nó to lắm và ông chưa bao giờ nhìn thấy con chó này bao giờ cả ,ko biết nó là chó nhà ai mà lại đi vào nhà mình , bỗng nhiên nó ngoảnh lại nhìn ông bằng ánh mắt rất điềm tĩnh mà ko có chút sợ hãi nào cả mà từ từ tiến lại chỗ con trai ông đang ngồi .Con chó đó đến gần con trai ông ngồi rồi nó liếm hai bàn chân con trai ông đang thò từ cái chõng tre xuống đất , bỗng nhiên thằng bé khóc thét lên ông liền bỏ cày chạy lên đến nơi thì ko thấy con chó đó đâu cả ông liền bế con trai lên kiểm tra thì ko có vết cắn nào cả, thằng bé thì cứ run lên bần bật rồi khóc hoài ko nín , cứ như vậy cho đến khoảng giữa trưa thì bỗng nhiên con trai ông nấc vài tiếng rồi tắt thở ông bà và mọi người đều rất đau buồn nhất là bà vợ ông H cứ ngất lên ngất xuống vì thương con , ko hiểu chuyện gì xảy ra nữa vì con trai ông bà đang khỏe mạnh bỗng dưng chết một cách đột ngột như vậy nên bà con lối xóm vô cùng đau buồn.

– Lo ma chay cho con trai được 3 ngày thì đêm hôm đó hai ông bà đang nằm trong buồng thì gian bên ngoài đặt bàn thờ của con trai bỗng nhiên đỏ rực , bỗng nhiên gió rít lên từng cơn , ông bà đều mới chỉ đang nằm chứ chưa có ngủ cà lúc gió càng mạnh , ông H cũng vợ dậy xem có chuyện gì thì ông bà vừa ra đến cửa buồng nhìn lên bàn thờ thì cả hai ông bà đều ko đứng vững được nữa ………. Trên bàn thờ là cảnh tượng hãi hùng , mặt thì là con trai ông nhưng thân thì là thân con chó trắng mà ông nhìn thấy hôm trước , khuôn mặt và cặp mắt đỏ ngàu kèm theo những tiếng gió rít lên từng cơn , lấy hết bình tĩnh ông H kéo vợ đạp cửa chạy thẳng về nhà hai cụ gõ cửa ầm ầm . Cụ Toản chưa đi biển nên ở nhà chạy ra mở cửa thì thấy hai vợ chồng con trai mặt ko cắt ra máu mồ hôi thì nhễ nhại cụ liền hỏi có chuyện gì thì ông H kể toàn bộ đầu đuôi những gì ông bà cùng chứng kiến , vừa dứt câu chuyện cụ Toản liền chửi đỏng … toàn những chuyện linh tinh thần hồn nát thần tính , ma với quỷ cái gì , tao từng này tuổi rồi chưa bao giờ thấy ma quỷ bao giờ để mai một mình tao ở đó cả đêm xem có cái thứ gì nào . Cụ Toản vốn là người đi biển nên chẳng biết sợ điều gì suốt đời làm nghề gặp biết bao xác chêt trôi rồi mắc cả vào lưới, cụ còn bình tĩnh gỡ rồi thả đi chứ sao cụ tin đc ba cái chuyện ma quỷ tào lao này. Đến sáng hôm sau hai ông bà H vẫn còn ko dám về nhà vì cứ nghĩ đến chuyện hôm qua là cả hai ông bà đã bủn nhủn hết chân tay rồi huống chi là về đó ở nữa , cụ Toản nói tụi bay cứ ở đây để tối nay tao qua đó xem sao , nói là làm ăn cơm tối xong cụ vác theo cái mái chèo trên vai cũng với cái điếu cày đi thẳng ra ngôi nhà của con trai cụ , đến nơi cụ thắp nhang trên bàn thờ rồi mở tung cửa cụ nằm luôn trên cái chõng tre kê ở dưới cái ban thờ để ngủ tay cụ vẫn ôm chặt cái mát chèo . Lúc nửa đêm khi cụ đang hiu hiu ngủ. …..

– Bỗng nhiên gió rít lên ào ào cụ ngẩng lên bàn thờ thì những điều con trai và con dâu cụ kể nhưng cụ ko có tin nhưng trước mắt cụ là khuôn mặt của đứa cháu trai mới mất cách đây vài ngày nhưng mình thì lại là một con vật bốn chân đang ngồi chồm chỗm giữa ban thờ, mắt thì đỏ rực……

– Cụ lấy hết sức đập cái mái trèo thật mạnh về hướng phát ra ánh sáng màu đỏ đó rồi cụ quát lớn “ko có nhà với cửa gì nữa” rồi cụ chạy một mạch về nhà .Về đến nơi cụ nói với vc ông H vợ chồng mày về đây mà ở còn mảnh đất đấy thì bỏ đi ko về đó ở nữa rồi cụ lẳng lặng chẳng nói gì nữa bỏ chai rượu ra tu một hơi hết một nửa non mà khuôn mặt cụ vẫn toát nên vẻ sợ hãi mà cuộc đời cụ chưa bao giờ gặp phải .
– Sau này cụ bà có đi coi thầy thì thầy nói mảnh đất đó có quỷ ngự nếu cố tình ở đó thì nó sẽ hành cho ra điên ra dại còn đứa cháu nội của cụ là do quỷ bắt để đi theo hầu .Thời gian trôi đi mảnh đất đó trở thành hoang dại, cây cối, cỏ dại mọc che phủ um tùm và chẳng còn ai dám lại gần vì chỉ cần đi qua thôi cảm giác lạnh lẽo và u tịch cũng làm cho người ta kinh sợ rồi .

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com