Gặp người phụ nữ giữ kỷ lục mái tóc “khủng” dài 16,7m

Sở hữu mái tóc dài 16,7m, nặng 60kg dài gần bằng chiếc xe buýt thế nhưng Asha Mandela nói rằng cô sẽ không bao giờ cắt chúng.

nữ giữ kỷ lục mái tóc "khủng" dài 16,7m” alt=”Asha Mandela” align=”center”>
Asha Mandela

Mặc dù nhận được lời cảnh báo của các bác sĩ rằng với mái tóc “khủng” trên có thể khiến cô bị liệt thế nhưng bà mẹ một con đã phớt lờ.

Cô Asha Mandela, 47 tuổi đến từ Atlanta, Georgia, Mỹ cho biết: “Mái tóc là trở thành một phần của tôi. Đó là cuộc sống của tôi. Tôi sẽ không bao giờ cắt nó”.

Cô gọi mái tóc của mình với cái tên thân thương là “baby”. Các khoản tín dụng đã giúp cô vượt qua bệnh ung thư, 2 lần bị đột quỵ và 2 lần lên cơn đau tim.

Sở hữu mái tóc lạ thường khiến cô có rất nhiều fan hâm mộ trên toàn thế giới. Nhiều người còn bất ngờ trước việc chăm sóc mái tóc “khủng” này. Cô Mandela chia sẻ phải mất 2 ngày để gội đầu và lau khô tóc. Mái tóc của cô nặng gần bằng một đứa trẻ và thậm chí khi ướt nó còn nặng hơn nữa. Với mái tóc dài lướt thướt, rất dễ bị mắc kẹt trong cửa ra vào hoặc vướng vào bụi cây trên đường. Mỗi lần ra khỏi nhà cô phải bọc nó lại để có thể đi lại dễ dàng hơn. Nhưng mối lo ngại lớn nhất của cô đó là “ai đó tôn sùng mái tóc này” sẽ cắt phéng nó đi khi cô không để ý.

Cô Mandela chia sẻ phải mất 2 ngày để gội đầu và lau khô tóc.

Các bác sĩ tỏ ra ái ngại cho bà mẹ một con bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến lý do sức khỏe, trong đó có cả nguy cơ nhiễm khuẩn. Thế nhưng mối quan tâm chính lại là trọng lượng của mái tóc.

Cô chia sẻ: “Các bác sĩ dường như nghĩ rằng tôi sẽ bị cong cột sống do chiều dài và trọng lượng của mái tóc. Một số người thì nói tôi sẽ bị gãy cổ ra đằng sau mất và nhắc nhở tôi cần phải cẩn thận khi gặp các triệu chứng như co thắt cột sống”.

Hiện cô Mandela có cậu con trai 11 tuổi, Zion với người chồng thứ hai. Cô nói rằng mái tóc giúp cô thêm yêu cuộc sống của mình hơn. Được biết cô đang có một cuộc hôn nhân hạnh phúc với người chồng thứ ba. Cô đã nuôi mái tóc trong vòng 25 năm. Thậm chí cô vẫn không chịu cắt tóc khi đang hóa trị. Cuối cùng, một người bạn đã gợi ý cô với tổ chức Guinness thế giới và năm 2009 họ đã ghi trường hợp của cô với danh hiệu sở hữu mái tóc xoăn dài nhất thế giới. Họ đo được mái tóc của cô dài 6,4 mét nhưng theo lần đo mới đây nhất thì một bên tóc dài nhất đo được có chiều dài đáng kinh ngạc hơn 16,7m – dài gần gấp 3 so với chiều dài chính thức.

Thợ làm tóc là Angela Davis, tiệm tóc Natural and Holistic đã giúp Asha làm tóc vào những dịp đặc biệt.

Đại Lâm ( Theo báo công lý )
Bụi củ mì khổng lồ gây xôn xaoNắng nóng kỷ lục, thịt tự chín trên nền đá hoa ngoài trờiPhát hiện lượng bánh heroin lớn kỷ lục trên xế hộp 7 chỗ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com