Giáo viên cấp 1… 100 tuổi

Sau 77 năm dạy học, cô giáo Neubaeur vẫn chưa chịu dừng bước.


Tạp chí CBS Chicago vừa tiết lộ một câu chuyện hết sức thú vị về một cô giáo "trăm tuổi", người vẫn đang tiếp tục theo đuổi công việc "gõ đầu trẻ" tại một ngôi trường cấp 1 ở thành phố Chicago (Hoa Kỳ). Câu chuyện này chắc hẳn sẽ tạo thêm nhiều động lực về mặt tinh thần cho các bậc thầy cô khắp nơi trên thế giới.

Cô giáo Olivia Neubauer

Theo đó, CBS đã đưa tin: "Trường tiểu học Ashburn Lutheran vừa tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 100 cho cô giáo Olivia Neubauer. Được biết thời gian cô Neubauer bắt đầu công việc dạy học của mình là từ những năm thập niên 30, chính xác là vào năm 1935”.

Sau gần 77 năm thâm niên trong nghề, cùng với đó là những cống hiến "không biết mệt mỏi" cho xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng, hiện tại, cô Neubaeur vẫn chưa có kế hoạch về hưu. Có một lần, con trai cô đã từng hỏi: "Mẹ ơi, khi nào mẹ mới chịu về hưu?". Cô Neubauer trả lời dí dỏm rằng: "Khi nào Chúa đến bắt mẹ đi".

Để ca ngợi cho những cống hiến của cô Neubauer, một trường học tại thành phố Chicago đã lấy tên của cô để đặt tên cho Quỹ học bổng của trường.

Có một điều rất thú vị ở đây, đó là việc hầu hết các thành viên trong gia tộc của cô Neubauer đều sống rất thọ. Theo đó, được biết mẹ cô trước khi mất cũng đã sống đến 100 tuổi, còn 2 người anh em họ của cô lại sống đến 101 tuổi.

Theo: VTC News

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com