Giật mình trước cậu bé có 2 đầu

Tofajjal, một bé trai người Ấn Độ 8 tháng tuổi có cái đầu thứ hai mọc ra đã được các bác sỹ phẫu thuật cắt bỏ.

Tofajjal và cái đầu thứ 2
Tofajjal và cái đầu thứ 2

Các bác sỹ cho biết, cái đầu thứ hai này của bé phát triển là do ban đầu thai phụ mang thai có khả năng sinh đôi. Thời điểm phẫu thuật cho bé thì cái đầu thứ hai này nặng khoảng 1 kg và có mô não bên trong.

Hội chứng mà Tofajjal gặp phải là một hội chứng rất hiếm gặp tên là encephalomeningocele, bệnh này có tỉ lệ mắc là khoảng 1 trẻ trên 40.000 đến 50.000 trẻ. Các bác sỹ cho biết, ca phẫu thuật sẽ diễn ra trong 5 tiếng và đó là một ca phẫu thuật rất phức tạp, chỉ cần một sơ sót nhỏ có thể khiến cháu bé tử vong. Tuy vậy, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật và Tofajjal đang có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng.

Bản thân cha mẹ của Tofajjal đến từ một ngôi làng xa xôi hẻo lánh của Ấn Độ, họ không dám tin là con mình có thể sống sót. Các bác sỹ nói không được phẫu thuật, con của họ khó có thể sống sót và có thể sẽ chết sớm.

Giang Linh ( Theo báo công lý )
Quyết trở thành “người rừng” để được… yên thânHi hữu chú mèo thoát chết nhờ được… chó hiến máuBánh trung thu có hình… mông giá 5,6 triệu đồng

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com