Hàn Quốc lập kỷ lục thế giới mới về tháp Lego

Kỷ lục mới về chiếc tháp Lego cao nhất thế giới hiện đang đứng sừng sững ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc ở độ cao 31,9m được gắn kết bằng 500.000 miếng ghép.


Đứng sừng sững trước sân vận động Olympic ở thủ đô Seoul, toà tháp này chỉ cao hơn kỷ lục cũ ở Pháp vẻn vẹn 30cm. (Ảnh: AFP)

Thành quả của 4000 em nhỏ làm kỳ công làm việc trong hơn 5 ngày liên tiếp, được đích thân thái tử Đan Mạch, Frederik công bố từ hôm chủ nhật. Đây là một trong các hoạt động ăn mừng sinh nhật lần thứ 80 của Lego.

Khối Lego nằm ngay trước sân vận động Olympic Seoul vượt qua kỷ lục cũ được lập tại Pháp tháng 10/2011 chỉ 30cm.

Bản thân quá trình xây dựng chiếc tháp đồ chơi này cũng đã là một địa điểm thu hút một lượng khách du lịch khá lớn. Cho đến nay đã có hơn 30.000 lượt du khách tò mò ghé qua để chiêm ngưỡng. Sau khi công đoạn lắp ghép hoàn thành, thái tử Frederik trong chuyến công du 6 ngày đến Hàn Quốc đã đích thân đến tham gia công trình này và được cần cẩu đưa lên để đặt miếng ghép cuối cùng lên ngọn tháp.

Tháp Lego đầu tiên được dựng ở Luân Đôn năm 1988 với độ cao chỉ 15,2cm. Kể từ sau đó, kỷ lục này đã được thay thế hơn 30 lần. Đồ chơi nổi tiếng này do một thợ mộc người Đan Mạch, Ole Kirk Christiansen nghĩ ra. Ông này đã bắt đầu sản xuất các đồ chơi bằng gỗ tại xưởng của mình từ năm 1920.

Cái tên Lego ông đặt cho công ty của mình là bắt nguồn từ cụm từ tiếng Đan Mạch "Leg godt" có nghĩa là chơi tốt.

Loại trò chơi bằng gỗ này về sau đã được chuyển sang chất liệu bằng nhựa và hiện nay đã trở thành mặt hàng đồ chơi được bán chạy nhất trên thế giới.

Lý do mà Lego ăn mừng sinh nhật ở Hàn Quốc là vì món đồ chơi này rất được ưa chuộng ở đây và đang là mặt hàng đồ chơi bán chạy nhất ở Hàn Quốc.

Đây không phải là lần đầu tiên Hàn Quốc lập kỷ lục thế giới này. Năm 1996, khối Lego cũng được dựng ở thủ đô Seoul với chiều cao khiêm tốn hơn khá nhiều, 21m cũng đã nhận được danh hiệu tương tự.

Theo: Infonet

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com