Hàng trăm con chim tự sát tập thể

Được biết như trung tâm của quận Dima Hasao, Jatinga còn là nơi sinh sống của rất nhiều loại chim di cư như bói cá, chào mào, đuôi cụt, bồ câu xanh, chèo bẻo….và rất nhiều loại chim khác.

Các loại chim này đều rất tích cực hoạt động vào ban ngày. Tuy nhiên, vào khoảng tháng 9 và tháng 10, cứ vào lúc hoàng hôn hàng trăm con chim sẽ lao mình xuống, giống như một đám mây đen và đâm thẳng vào các tòa nhà hay những cái cây để tìm tới cái chết. Điều kỳ lạ là những chú chim định tự sát đó cũng tuyệt thực, không chịu ăn.

 Jatinga nổi tiếng là nơi để những loài chim tìm tới cái chết
Hiện tượng chim tự sát như vậy đã kéo dài hơn 100 năm ở Jatinga nhưng các nhà nghiên cứu vẫn chưa vén được bức màn bí mật xung quanh nó.
Mấy năm gần đây, Viện nghiên cứu động vật Ấn Độ đã lập ra một trung tâm quan sát chim ở gần Jatinga.  Họ đã thu thập được hơn 20 loài chim bay đến làng để tự sát. Trung tâm quan sát còn đặt một thư viện về chim và một trại nuôi chim ở đây nữa để nuôi dưỡng những con chim bay đến mà chưa chết.
 
Crazy (Theo weirdasianews)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com