Hành trình theo Thầy đi bắt ma – Truyện Ma Có Thật

Quả là được 1 phen hú hồn hú vía, tưởng phải đưa ông Thầy vồ vào viện giữa nửa đêm mưa gió thì rắc rối to. May sức khỏe của Thầy ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi, sau khi lau khô người,thay quần áo ấm, ông cụ lại nói cười sang sảng như chưa từng rầm mưa gió trong đêm đông lạnh giá cả gần tiếng đồng hồ. Mọi người có mặt trong buổi đó đều phải trầm trồ kinh ngạc về sức khỏe và thành tích mỗi tối 1 ngôi mộ của Thầy. Đêm đó khi đã lót dạ bát cháo Gà của thủ phủ sưa Mường,đưa Thầy về nghỉ mà lòng bứt dứt không yên, bao câu hỏi như dồn dập đến trong đầu khiến mệt mỏi mà tôi không sao ngủ được. Tôi trở dậy pha ấm chà thật đặc rồi gọi mấy chú em dậy ngồi hội kiến xem ta nên làm gì tiếp theo, và cùng đi đến quyết định cứ đào ngày mai.Giữa lúc đó thì cô em tôi điện từ nhà lên báo Mẹ tôi bị đau bụng dữ dội mà không hiểu lý do, chúng tôi hoảng hồn bảo cô em ở nhà gọi ngay xe cấp cứu.

Nhưng lạ thay cứ sờ đến máy bàn, thì máy hỏng, gọi bằng máy ĐT di động thì không có tín hiệu trả lời, hoảng quá cô em tôi lại gọi dồn dập lên cho chúng tôi. Chú em tôi cáu nhặng lên bảo gọi cho Tắc Xi lúc nào mà chả có xe. Khi Tắc Xi đỗ cửa là lúc Mẹ tôi khỏi hẳn đau như chưa hề có chuyện gì sảy đến. Tôi bảo mẹ ( hay là ông sắp được về quê nên mừng, ôm lấy con gái nên mới bị như vậy) thôi thì cứ thắp nén nhang cầu khẩn tổ tiên che chở chứ biết làm gì trong lúc này, Mẹ tôi nghe theo và đêm đó trôi đi thật nặng nề,trong nỗi niềm thấp thỏm. Sớm hôm sau khi biết Mẹ vẫn bình an,chúng tôi thuê 1 cỗ máy múc có chiếc cần dài trên 8 m hùng dũng tiến vào, khi vừa chạm đầu bãi chiếc máy đang gầm rú tìm đường vào bỗng hộc lên rồi khựng lại, 2 ống ti- ô dầu bị bục, dầu phun tung tóe. Chủ xe cũng vừa lúc đến đó, nhìn chiếc Cần câu cơm của mình mà lắc đầu thất vọng. Tôi đến bên cạnh chủ xe đề nghị xem có chiếc xe nào mới thì thay thế giúp, chủ xe nói bây giờ đang sửa chữa tuyến đường 6, xe công trình rất khan hiếm, xe này rất mới, bánh bằng lốp nên em để làm gần cho dễ cơ động, có bao giờ bị bục Ti-ô dầu thế này đâu. Chờ thay ống dầu mất gần nửa buổi, gần trưa xe mới nổ được máy tiến vào, đến cách điểm đánh dấu tối qua khoảng chục mét chiếc xe lại rống lên ành ạch rồi lịm hẳn…

chúng tôi chỉ còn biết đứng ngây mà lắc đầu quầy quậy, thật là 1 ngày không may mắn. Đến mãi tối mịt chiếc xe mới nổ máy ành ạch được 1 lúc rồi lại chết máy, đành nằm đó tới sáng hôm sau sửa tiếp. Sớm hôm sau ông Thầy vồ nằng nặc đòi về,Thầy bảo chúng tôi – Các anh tập trung vào mà tìm, không phải đưa tôi về đâu,đường này tiện xe lắm, tôi về 1 mình cho nhẹ nhõm. Các anh cứ đào chỗ đó, nếu thấy gì thì điện cho tôi ngay nhé, rồi không hiểu sao vừa ăn sáng xong, không chờ chúng tôi bố trí, Thầy đã mạn phép xuôi xe Buýt về xuôi ngay như sợ chúng tôi giữ vậy. Không giữ đươc Thầy chúng tôi đành gửi Thầy chiếc phong bì để Thầy về làm lễ thu quân, xong sang bãi , lúc này mấy công nhân đang xoay trần ra sửa.chiếc xe nhìn mới là thế mà giờ đây như đống sắt, vô dụng…

N chủ máy cưỡi chiếc xe @ mầu xanh cốm sầm sập ào đến ,Sắc mặt thất thần quát mấy người thợ sửa nhanh cho máy nổ để chuyển đi công trình khác. đang đứng gần đó , nghe N nói thế tôi sửng sốt chạy lại hỏi – chú đã nhận lời làm giúp chúng tôi, nay lại còn định chuyển máy đi đâu ? N nhăn nhó – các bác thông cảm chúng em cố gắng sửa cho xe nổ máy xong chạy về xưởng để sửa cái pít tông thủy lực, nếu kịp thì chúng em làm tiếp còn nếu không kịp thì bác thuê máy khác, chúng em xin lỗi các bác.Vừa nói đến đó đã nghe tiếng nổ máy vang dền, tôi năn nỉ N, nhưng N khăng khăng là xe hỏng thủy lực nên không thể làm được rồi cho mấy công nhân đánh xe về. Linh tính có vấn đề gì đó, tôi dò hỏi mấy chú xe ôm thì mang máng biết chuyện đêm qua 2 chú lái chính và phụ xe bị cảm nặng, hiện còn đang nằm viện, chưa biết ra sao.

Chúng tôi đành nhờ cô hàng nước và mấy chú xe ôm đi thuê giúp chục người đào bằng tay vậy, một mặt chú em tôi qua bên Đà Giang tìm xe xúc để làm cho nhanh. khoảng 1 tiếng sau 10 nhân công đã sẵn sàng, tôi cho triển khai đào ngay trên diện tích 24 mét vuông. vì là đất mượn nên đào và xúc thật khó khăn, cứ được vài chục phân đất lại tụt xuống, rồi những tảng đá hộc to như con Trâu , lấy xà beng bẩy mãi chẳng thèm nhúc nhíc, vừa mệt mỏi vừa chán nản, tôi thanh toán cả ngày công cho tốp thợ rồi giải tán hết, đành chờ thuê máy vậy và điện cho chú em tôi nhất định phải thuê cho bằng được máy. Thuê xe ôm về nhà nghỉ chú xe ôm mới tiết lộ cho tôi hay rằng – N chủ xe nó sợ vì làm cho nhà anh bị ma nó phá. Chứ xe nhà nó mới thế mà sao lại cứ hỏng đều vậy, hai nữa 2 lái xe của N đột nhiên lại đi viện. Tôi gai cả người, rồi bảo chú xe ôm không về nhà nghỉ nữa mà chạy thẳng về nhà N xem sự thể ra sao. Đến nhà N không thấy chiếc xe đỗ cửa, tôi bấm chuông, vợ N ra mở cửa, do không biết tôi nên vợ N nói luôn – Bác đến thuê xe à ? rồi nói nhanh như bẻ que – nhà em mất không 2 ca xe và hơn triệu tiền thay ống dầu, tôi vờ như không hay biết, bấm chú xe ôm, nói- thế làm sao lại mất 2 ca xe ? vợ N tiếp – có cái bác ở Hà Nội đến thuê xe đi đào tìm mộ, giá thì cao mà bác ấy cũng chẳng mà cả gì, thế là nhà em cho xe đi giúp liền, vừa là kiếm thêm, vừa làm phúc, không ngờ chưa làm được gì thì xe hỏng, người thì đi viện, nhà em sợ quá rút xe rồi, may mà không phải điều xe khác về kéo đấy, mà kể cũng lạ – xe vừa ra khỏi bãi là 2 chú lái xe cũng hết đau, ra viện luôn mới lạ chứ , còn xe thì có hỏng hóc gì đâu ..

Tôi bàng hoàng cả người , một luồng khí lạnh vô hình như chạy dọc nơi sống lưng khiến khuôn mặt tôi như nhợt nhạt làm chú xe ôm phải thảng thốt – Anh làm sao thế ? tôi trấn tĩnh lại, chào vợ N rồi bảo chú xe ôm đưa về nơi nghỉ. Chú em trai tôi cũng vừa về, mệt mỏi nằm tênh hếnh cả giầy trên chiếc đệm trắng tinh tỏa hương xịt phòng dìu dịu. Tôi độp hỏi – Có thuê được máy không em ? chú em trả lời – không anh ạ, Thế sao N nó sửa được máy rồi mà sao không làm luôn đi ? Tôi tường trình lại toàn bộ sự việc khiến chú em tôi phải thất kinh, câu nói như cà lắp, hụt hơi …Thế..h..hả anh…Tôi không nhịn được cười, bật thành tiếng khà khà trấn an tinh thần mọi người rồi sai cậu lái xe pha cho 1 ấm trà thật đặc, mấy anh em tôi hội ý thống nhất mọi người có mặt phải tuyệt đối bí mật chuyện Ma ám không cho tìm ông , đồng thời cứ tiến hành như dự kiến, đồng thời tìm Thầy cúng giải tà ám để cho công việc được thuận lợi trước khi đào bới.

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu
bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com