Hi hữu: Cánh tay “nảy mầm” trên lưng bé gái 11 tuổi

Các bác sỹ đã vô cùng kinh ngạc khi tiếp nhận một nữ sinh 11 tuổi nhập viện với một cánh tay thứ 3 “nảy mầm” ngay trên lưng cô bé.

Hình ảnh bé gái với cánh tay và đầu ngực mọc trên lưng
Hình ảnh bé gái với cánh tay và đầu ngực mọc trên lưng

Theo nhận định ban đầu, khối thịt mọc trên lưng bé gái có thể là một phần cơ thể chưa hoàn thiện của người chị em sinh đôi của cô bé. Song thai này đã chỉ hình thành nên một bé gái, bé còn lại đã “nhập” vào cơ thể người chị. Tiếp tục kiểm tra bệnh nhân này, các bác sỹ đã tìm thấy một đầu vú và một cánh tay trong đó bao gồm một phần xương bả vai và hai ngón tay.

Trường hợp song sinh hi hữu này ngay lập tức đã gây chú ý cho giới y học quốc tế sau khi nó được công bố bởi Giáo sư Baogan Peng, bệnh viện Đa khoa Bộ Công an ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Bức ảnh chụp X-quang thai nhi "ký gửi" trên lưng cô bé

Trong báo cáo của mình trên tờ BMJ, giáo sư Peng cho biết: “Dựa vào kết quả khám lâm sàng và những hình ảnh có được, chúng tôi có thể kết luận đây là trường hợp thai trong thai hiếm gặp”.

“Thai trong thai là một hiện tượng vô cùng hiếm hoi với xác suất chỉ có 1 trong số 5 triệu ca sinh đôi. Đó là hiện tượng một bào thai được hình thành ngay trong cơ thể của thai nhi song sinh của nó. Trong nhiều trường hợp, các thai trong thai thường được tìm thấy ở trong bụng của nhau.

Tuy nhiên đây là lần đầu tiên nó xuất hiện ở phía sau lưng bệnh nhân”.

Giáo sư Peng nói thêm:Nữ bệnh nhân trẻ tuổi này cũng đã bị chứng diastematomyelia, đó là một hiện tượng rối loạn bẩm sinh, trong đó phần tủy sống được tách làm hai”.

Giáo sư Peng, một chuyên gia về phẫu thuật cột sống đã tách bỏ thành công cặp song sinh “ký gửi” nói trên, mặc dù rất khó để làm việc đó. Ông cũng cho biết thêm rằng, một phân tích sau đó đã giúp ông tìm thấy một phần của bộ phận tiêu hóa nằm bên trong mô của bé gái 11 tuổi.

Nguyễn Hoàng ( Theo báo công lý )
Kỷ lục ca sinh 3 nặng nhất thế giớiBi hài ung thư “cậu bé” chỉ vì ước mơ “súng khủng”Cặp đôi lộ liễu sex ngay cạnh đường ray tàu hỏa

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com