HỒ NƯỚC CÓ MA – Tác Giả Mie Mie

Câu chuyện này mình được nghe hồi mình học lớp 9, vì nó rất ấn tượng nên mình nhớ đến tận bây giờ luôn.Truyện có thật, không rùng rợn nhưng mình thích nó. Truyện này do chị sinh viên 8x gần nhà mình kể lại cho mình nghe và bản thân chị cũng liên quan đến truyện này.

Chị tên Hiền, quê ở Cao Bằng. Chị bảo nhà chị k ở vùng thị xã, chỗ chị ở thưa dân. Cách làng chị ở 1 đoạn có đèo X (mình tạm gọi vậy vì mình k nhớ tên). Cách đèo X có 2 ngọn núi cao giáp nhau nên tạo thành một khoảng đất trũng ở giữa. Mùa mưa nước lên cao, chỗ trũng đó thành hồ nước lớn, nước rất trong xanh. Khi mùa khô đến thì nước cạn lắm, người ta còn lội xuống tận lòng trũng để trồng rau muống. Chính vì vẻ đẹp của nó mà nhiều thanh niên trai gái hay lên đó chơi, chụp ảnh, bơi,… Nhìn mặt hồ yên ả vậy thôi chứ mùa nước năm nào nó cũng lấy vài mạng người.

Chị Hiền (H) chơi thân với một nhóm bạn gồm 4 người, tính cả chị H là 2 nam 2 nữ. Một lần (khi đang mùa nước) 3 anh chị kia đến tận nhà rủ chị H sang hồ chơi nhưng chị k đi, mọi người năn nỉ thế nào cũng k đi. Lúc đó chị kể là mọi hôm bọn bạn rủ là đi ngay nhưng k hiểu sao hôm đấy chúng nó năn nỉ hết lời mà dứt khoát k đi. Chị H k đi nên 3 anh chị kia khác đi với nhau. Trong 3 người đó có 1 đôi yêu nhau, anh còn lại thì FA ^^ (mình tạm gọi anh FA là anh P nhé)

3 người xác định hôm nay đi chơi chỉ chụp ảnh với ăn uống thôi, k lội xuống hồ. Thế nhưng khi đến hồ thì anh P cứ đòi bơi qua hồ, 2 anh chị kia ngăn cản nhưng anh P k nghe nên đành để anh P tự bơi một mình. 2 anh chị kia dắt tay nhau đi vòng đường mép hồ, mắt vẫn k rời anh P. Rồi cảnh tượng rùng mình xảy ra, anh P bơi đến giữa hồ thì dừng lại, mỉm cười rất tươi với anh chị kia rồi vẫy tay chào xong chìm luôn xuống dòng nước lặng.

Anh chị kia sợ quá, chạy về nhà chị H báo với mọi người rồi gọi điện cho bố mẹ a P. Bố mẹ a P thuê người vớt nhưng k thấy đâu cả. Đến tối, mọi người về hết, cử lại 3 người đàn ông trong đó có bố chị H ở lại hồ để canh chừng khi xác a P nổi lên thì vớt (k hiểu sao bố a P lại k ở đó). Chị H bảo bố chị k phải trưởng xóm nhưng việc gì cũng đến tay bố chị. 3 đêm liên tục bố chị k ở nhà, may mà chị có a trai nên đỡ sợ. Bố mẹ anh P cũng xác định là anh P chết rồi nên mời thầy về gọi hồn nhưng anh P k lên. Sáng ngày thứ 3 chị H đi học, đi qua cầu tự dưng có cơn gió thổi qua có mùi tanh, quay sang hỏi chị bạn thì chị kia bảo “Chắc P nó đi qua nó chào mình”. Đêm thứ 3 là đêm xác a P nổi lên, cũng là đêm nhà chị bị ma quấy. 9h tối là mọi người tắt điện đi ngủ hết, chị H với mẹ đang xem tv thì nghe tiếng động mạnh ở trên mái nhà như ai ném đá. Mẹ chị H gọi anh trai chị H dậy ra xem nhưng k có ai. Một lúc sau mái nhà chị lại rung bần bật như có ai đang nhảy nhót trên nóc, không khi thì đặc quánh, lạnh lẽo. Chị H sợ quá ôm mẹ khóc, anh trai chị lấy đèn pin chạy ra ngoài, rọi lên nóc nhà cũng sợ suýt rơi đèn pin luôn. Anh vào nhà, không muốn mọi người sợ nên chỉ nói là không có gì, mấy hôm sau anh mới kể là anh nhìn thấy một con mèo đen lớn bất thường, nhìn nó to như người vậy. Giây phút anh nhìn thấy nó mà người như đóng băng, ánh mắt nó nhìn anh rất giận giữ rồi thoáng chốc nó biến mất không dấu vết. Đêm đó chị H mơ thấy anh P vào nhà chơi nhưng chị không thể ngẩng đầu lên để thấy mặt anh ấy.
Sau đám tang anh P, chị H và 2 anh chị kia vào nhà anh P để động viên bố mẹ anh ấy thì được 2 bác kể lại là sau khi vớt được xác anh P lên thầy mới gọi được hồn của anh ấy. Anh P bảo là “Bố mẹ ơi, con lạnh lắm, ở đây con khổ lắm, chúng nó bắt con làm bia” (???) Mình cũng hỏi chị H bia là gì? Bia hơi để uống hay làm tấm bia thì chị bảo 2 bác kể thế nào thì chị biết vậy, chị cũng không tiện thắc mắc thêm.

Câu chuyện chỉ có vậy thôi, lần sau mình sẽ kể những mẩu chuyện nhỏ được nghe từ bà ngoại và mẹ nhé ^^

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com