Họa sĩ 10 tuổi

Mới 10 tuổi nhưng cậu bé Hamad Al Humaidhan đã vẽ nên các bức tranh tuyệt đẹp, được so sánh với các bức họa của họa sỹ lừng danh Pablo Picasso.
 
Danh họa Picasso 10 tuổi
Cậu bé Hamad Al Humaidhan.
 
Hamad đã khiến giới nghệ thuật sửng sốt vì những tác phẩm cậu vẽ trước khi nhìn tấy những kiệt tác của Picasso giống hệt phong cách của danh họa người Tây Ban Nha.

Cậu bé 10 tuổi này đã được ký hợp đồng với một tổ chức nghệ  thuật quốc tế dù chỉ đang học tiểu học. Tranh của cậu có giá gần 1.000 USD mỗi bức. Hamad cũng sẽ tổ chức triển lãm lần đầu tiên vào hè này.
Hamad cho hay kỹ thuật của cậu là nhắm mắt, thấy một hình ảnh trong đầu và truyền tải nói sang bức vẽ.
Hamad bắt đầu học vẽ sau khi gia đình chuyển từ Kuwait tới thành phố Bath, ở Avon, Anh 3 năm trước. Hamad thấy cha mình ,Walid, một nghệ sĩ không chuyên, mang theo một bảng vẽ và cậu bé đã hỏi mượn nó.
Anh Walid, 38 tuổi, phát hiện thấy con trai mình vẽ một bức chân dung đơn giản của cầu thủ Cristiano Ronaldo. Cách sử dụng màu sắc đủ để Walid muốn khích lệ con trai mình. Hamad đã sớm chuyển sang sử dụng sơn dầu để sáng tạo các bức vẽ trừu tượng giống Picasso.

Năm nay, con trai anh Walid đã được ký hợp đồng với công ty Turner Fine Arts và bán  được 6 bức vẽ. Hamad trở thành niềm mơ ước của các bạn học tại trường tiểu học St Martin’s Garden, nơi cậu bé được đặt cho biệt danh "Nghệ sĩ".
 
Danh họabr /
Picasso 10 tuổi
Hai tác phẩm của Hamad.

Hamad sống cùng cha Walid và mẹ Alown Fadaa, 38 tuổi, anh trai Fahad, 13 tuổi, hai em gái Wedad, 8 tuổi, và Worood, 4 tuổi.
Anh Walid nói: “Cậu bé chưa bao giờ nhìn thấy tác phẩm nào của Picasso khi mới bắt đầu vẽ.Thật không thể tin nổi. Tất cả chúng tôi đều tự hào về Hamad và thành tích mà bé đã đạt được”.

Người đại diện của Hamad, Steve Turner, nói: “Khi tôi thấy tác phẩm của cậu bé, tôi rất kinh ngạc vì độ phức tạp của nó. Những chỗ đánh bóng và màu sắc thật sự ngoài sức tưởng tượng.
 
Đối với tôi thì quả là rất vui mừng khi thấy một người quá trẻ như vậy thể hiện được tài năng nhiều đến thế. Sẽ còn tuyệt vời nữa khi chờ xem phong cách của cậu bé sẽ phát triển thế nào trong những năm tới”.
 
Giống như Hamad, Pablo Picasso cũng bắt đầu vẽ khi mới 7 tuổi dưới sự hướng dẫn của cha mình. Ông tiếp tục trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại cho tới khi qua đời vào năm 1973 ở tuổi 91.

Cuộc triển lãm đầu tiên của Hamad sẽ diễn ra tại rạp Royal International Pivilion, ở Llangollen, xứ Wales, trong hai ngày mùng 5-6/6 tới.
Buonchuyen.indo – Theo DM

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com