Hóa thạch nhện khổng lồ

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết đây là con nhện cái, sống cách đây khoảng 160 triệu năm ở các khu rừng của phía Bắc Trung quốc, nơi mà khí hậu ấm và mang tính chất nhiệt đới hơn ngày nay.
Giáo sư Chung Kun Shih, một thành viên trong đoàn nghiên cứu cho biết: "So sánh với những hóa thạch nhện khác, hóa thạch nhện này quả là khổng lồ".
Ông Chung Kun Shih còn nói thêm: "Lần đầu tiên tôi nhìn thấy hóa thạch này, ngay lập tức tôi đã nhận ra rằng nó là duy nhất, không chỉ bởi kích thước của nó mà còn vì nó được lưu giữ gần như nguyên vẹn".

Hóa thạch nhện lớn nhất thế giới
Giáo sư Paul Selden (trường Đại học Kasas, Mỹ) nhận định: “Đây là con nhện hóa thạch lớn chưa từng thấy. Tuy thân của con nhện này chưa phải là lớn nhất song nếu cộng cả những cái chân dài của nó nữa thì đây chắc chắn là con nhện lớn nhất từ trước đến nay”.
Trước đó người ta tin rằng loài nhện Nephila chỉ tồn tại cách đây 25 triệu năm tuổi. Phát hiện trên đã đẩy sự tồn tại của loại Nephila lùi lại Kỷ Jura và trở thành loài nhện sinh tồn lâu đời nhất trên thế giới.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com