Hoa xác thối nở tại Bắc Kinh

Các loài hoa thường được nhắc đến với màu sắc rực rỡ và hương thơm ngọt ngào của chúng. Thế nhưng có một loài hoa ở vườn ươm cây Bắc Kinh lại thu hút du khách vì một lý do khác.
 
Loài hoa xác thối. (Ảnh minh họa)
Loài cây này có tên gọi là Amorphophallus titanum, nhưng hầu hết mọi người gọi nó với cái tên phổ biến là “hoa xác thối” vì khi nở tỏ mùi giống mùi thịt thối.
Loài cây này có nguồn gốc từ các rừng mưa nhiệt đới trên đảo Sumatra của Indonesia. Chúng rất ít khi nở hoa, ngay cả trong điều kiện thiên nhiên hoang dã.

Trong quá trình lai giống nhân tạo trên toàn thế giới, đã có 134 bông nở hoa. Và đây là lần đầu tiên, loài hoa đặc biệt này nở tại Trung Quốc.
Mỗi ngày, hoa xác thối lớn lên khoảng 10cm. Nhưng loài hoa này sẽ nở khi khả năng phát triển của nó đạt mức đỉnh điểm, đó là khi mùi thịt thối của cây hoa trở nên tồi tệ nhất. Dự đoán, hoa xác thối sẽ nở cực đại tại vườn ươm Arboretum tại Bắc Kinh vào ngày 26-27 tháng 5.

Thời gian hoa nở đến mức cực đại chỉ kéo dài khoảng 48 tiếng.
 
Vi Phượng
Theo Dantri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com