Khi phụ nữ nude biểu tình

"Chúa của chúng tôi là phụ nữ, nhiệm vụ của chúng tôi là biểu tình, vũ khí của chúng tôi là những bộ ngực trần." Đây là khẩu hiệu chính trị đầy khiêu khích của một tổ chức biểu tình toàn nữ giới của Ukraine có cái tên rất mềm mại Femen.

Những phụ nữ thuộc nhóm Femen thường tiến hành các cuộc biểu tình ngực trần. Họ tin rằng, cách tốt nhất để tiếng nói, quan điểm của họ được lắng nghe là thông qua những bộ ngực được để trần hoàn toàn.
 
Lãnh đạo của Femen – một cô gái trẻ 26 tuổi có tên là Anna Gutsol, cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là nhằm khuyến khích những người phụ nữ Ukraine năng động tham gia vào các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước".
 
"Chúng tôi nghĩ chúng tôi đã thành lập được một tổ chức mà ở đó những cô gái trẻ có thể đến, giúp đỡ những người khác giống họ và giúp cho xã hội. Và cách thức mà chúng tôi chọn để thực hiện mục tiêu là thông qua việc thể hiện bản thân theo một cách cực kỳ sexy và cũng rất thông minh".
 
Gutsol từng tham gia lĩnh vực kinh doanh nhà hát nên cô biết cách tạo ra sự thu hút. Tại một quán cà phê ở trung tâm thủ đô Kiev – nơi được Femen chọn làm trụ sở chính, một bức tường của quán đã được dành riêng để dán những bài báo viết về Femen. Hầu như các tờ báo lớn như tờ Der Spiegel của Đức, The Sun của Anh và Washington Post của Mỹ, đều đã có bài viết về tổ chức Femen.
 
Với tư cách là một tổ chức còn non trẻ được thành lập từ 2008 với khoảng 300 thành viên, Femen đã thực sự tạo được danh tiếng nhất định.
 
"Điều chúng tôi muốn làm là thu hút sự quan tâm, chú ý của báo giới, dư luận Ukraine cũng như thế giới. Rõ ràng, các quan chức sợ nhìn thấy những bộ ngực trần của chúng tôi. Và thực tế là họ đang tìm cách bắt chúng tôi và không để cho chúng tôi cởi bỏ quần áo để chứng minh điều đó", Gutsol cho biết.

 Ảnh minh họa

 Một thành viên của Femen đang bị cảnh sát đưa đi.

Femen bắt đầu khởi động hoạt động của mình bằng chiến dịch đầu tiên là chống lại du lịch sex. Hiện tại, chương trình nghị sự của Femen đã được mở rộng. Trong một buổi sáng giá lạnh vào tháng 12 năm ngoái, một nhóm nhà hoạt động của Femen đã tổ chức biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội. Số phóng viên đến đưa tin về sự kiện này còn đông hơn cả những người biểu tình. Femen biểu tình đúng ngày Tổng thống Viktor Yanukovych lựa chọn nội các mới với tất cả thành viên đều là nam.
 
"Nội các này giống như một nhà vệ sinh nam", một người biểu tình hét lên như vậy. Tuy nhiên, trong cuộc biểu tình này, những người phụ nữ của Femen đã phải mặc áo khoác vì nhiệt độ ngoài trời là -7 độ C.
 
Trước đó, hồi tháng 11, Femen đã tiến hành một cuộc biểu tình ngực trần chống lại việc Iran kết án một phụ nữ Iran bị ném đá đến chết vì tội ngoại tình.
 
"Chúng tôi đã nhận được rất nhiều lời động viên, khích lệ và cả những bức thư từ Iran cảm ơn chúng tôi về sự ủng hộ. Tôi không có lời khuyên nào cho những người phụ nữ đến từ các nền văn hóa khác về việc họ nên biểu tình như thế nào nhưng có một điều tôi biết chắc chắn là họ nên lên tiếng", Gutsol cho biết.
Buonchuyen.info – Theo vnmedia

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com