Khỏa thân kéo thuyền để hút khách du lịch

Những người phu kéo khỏa thân giữa thiên nhiên khiến nhiều rất nhiều người tò mò…

Theo Tân Hoa Xã, hoạt động du lịch tại thị trấn Duyên Độ huyện Ba Đông tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc những năm gần đây phát triển mạnh mẽ và thu hút được nhiều du khách nước ngoài không chỉ nhờ những thắng cảnh của địa phương mà còn bởi họ đã khôi phục hoạt động kéo thuyền/bè ngược suối, trong đó những người phu kéo khỏa thân giữa thiên nhiên khiến nhiều người tò mò khám phá.
Khỏa thân kéo thuyền hút khách du lịch, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,khoa than keo thuyen,thu hut khach du lich
Ngày 12/9 vừa qua câu lạc bộ nhiếp ảnh Ba Đông tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh “Phu kéo thuyền suối Thần Nông”, trung tâm của hoạt động này là lực lượng phu kéo thuyền phục vụ khách du lịch trong trạng thái khỏa thân, thể hiện một cách chân thực đời sống của những người phu kéo thuyền vùng này.
Hàng ngàn năm trước đây, khu vực thị trấn Duyên Độ huyện Ba Đông, Hồ Bắc là một vùng gần như cách biệt với thế giới bên ngoài.
Tất cả những nhu yếu phẩm hàng ngày cho đến than, gỗ, nông sản đều được vận chuyển bằng những con thuyền độc mộc nhỏ theo suối Thần Nông ra ngoài và chở các hàng hóa, vật dụng cần thiết vào cung cấp cho người dân địa phương. Con suối nhiều đoạn chảy xiết và nước lại khá nông, nghề phu kéo thuyền cũng vì thế mà xuất hiện.
Khỏa thân kéo thuyền hút khách du lịch, Phi thường - kỳ quặc, chuyen la,chuyen la the gioi,chuyen la co that,khoa than keo thuyen,thu hut khach du lich
Việc kéo thuyền hàng ngược con nước xiết quả thực không phải công việc dễ dàng gì. Từ hàng ngàn năm trước, mỗi khi đến khúc nước xiết, những phu kéo thuyền lại cởi hết quần áo bỏ lại trên thuyền, nhảy xuống lòng suối, khoác thừng lên vai, theo nhịp hò của người chủ xướng kéo thuyền ngược dòng suối.
Bắt đầu từ những năm 80 của thế kỷ trước, cùng với việc xây dựng đập Tam Hiệp và đập Cát Châu, những đoạn suối nông ngày trước giờ đã chìm sâu trong nước. Hệ thống giao thông đường bộ được đầu tư xây dựng đã đánh dấu sự chấm dứt của một nghề đặc biệt, nghề phu kéo thuyền.
Tuy nhiên, khi ngành du lịch địa phương phát triển, rất nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài rất thích khám phá những phong tục, tập quán, ngành nghề đặc trưng của địa phương thì nghề phu kéo thuyền lại được khôi phục.
Chỉ có điều giờ đây những đội phu kéo thuyền khỏa thân chuyên nghiệp không kéo thuyền hàng, mà là kéo thuyền chở khách du lịch ngược suối Thần Nông ngắm cảnh. Hoạt động này đã thu hút khá nhiều khách nước ngoài và mang lại một nguồn thu không nhỏ cho người dân địa phương.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com