Kiệt tác nghệ thuật từ… vi khuẩn

Chân dung các nhân vật nổi tiếng như Charles Darwin, Einstein, Picasso,… và nhiều hình ảnh khác được nhiếp ảnh gia Copfer tái hiện sống động bằng… vi khuẩn.

Chân dung hài hước của bác học Einstein.
Chân dung hài hước của bác học Einstein.

Zachary Copfer, một nhiếp ảnh gia và từng là một nhà vi trùng học đã tạo ra những bức chân dung sống động từ… vi khuẩn. Anh đã phát triển một phương pháp được gọi là “Bacteriography” (là sự kết hợp giữa “Bacteria” – vi khuẩn và “Photography” – nhiếp ảnh), để tạo nên hình ảnh những gương mặt nổi tiếng thế giới như nhà bác học Charles Darwin, Albert Einstein và cả hình ảnh qua kính thiên văn của thiên hà.
ky-quai-tranh-ve-tu-vi-khuan

Ảnh chân dung của nhà bác học Albert Einstein tạo ra từ vi khuẩn.

Nguyên tắc sáng tạo của Copfer dựa trên việc dùng một loại vi khuẩn như E.coli, biến chúng thành một loại protein huỳnh quang và trải chúng ra trên một chiếc đĩa.

ky-quai-tranh-ve-tu-vi-khuan

Thiên tài, nhà nghiên cứu tự nhiên học Charles Darwin.

ky-quai-tranh-ve-tu-vi-khuan
Còn đây là bức vẽ họa sỹ lừng danh Picasso.

Âm bản của bức ảnh sau đó được xếp lên trên chiếc đĩa và sau đó được tiếp xúc với phóng xạ. Các vi khuẩn sẽ phát triển ở những vị trí xác định để có thể tạo ra các hình ảnh. Sau đó nó được bao phủ trong axit acrylic và chất nhựa tổng hợp.
 

ky-quai-tranh-ve-tu-vi-khuan

Thiên hà từ vi khuẩn.

ky-quai-tranh-ve-tu-vi-khuan

Và cả hình ảnh về khủng long.

Copfer chia sẻ: "Từng là một nhà vi trùng học và hiện tại là một nghệ sĩ về hình ảnh, tôi bắt đầu tìm cách kết hợp 2 lĩnh vực dường như không hề liên quan đến nhau, đó là khoa học và nghệ thuật”.

ky-quai-tranh-ve-tu-vi-khuan

Copfer bên cạnh "thành quả" sáng tạo của mình. Anh ấy có một niềm đam mê rất lớn đối với khoa học và nghệ thuật.

Copfer tin rằng sự tách biệt giữa nghệ thuật và khoa học là một quan niệm sai lầm được chia sẻ bởi những người không biết đến sự tao nhã, đơn giản của các lý thuyết khoa học. “Đối với tôi, thế giới khoa học luôn là một nơi xinh đẹp, thơ mộng và giàu tính nghệ thuật hơn bất cứ lĩnh vực nào khác mà tôi đã từng biết”, anh nói.
 

Theo: K14/TTVN
Giật mình với bộ ảnh mang tên “Hy vọng và sợ hãi”Ảnh ‘độc’ chỉ có ở Trung QuốcVợ chồng già “chu du” khắp Việt Nam chụp ảnh nghệ thuật

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com