Kim cương hồng đắt nhất thế giới

Viên kim cương hồng 24,78 carat trở thành viên kim cương đắt nhất thế giới khi tối qua nó vừa được bán với giá 45 triệu USD.

Người mẫu trình diễn viên kim cương hồng trong phiên đấu giá tại Geneva, Thụy Sỹ. Ảnh: Xinhua.Theo Telegraph, nhà đấu giá Sotheby công bố, chủ nhân viên kim cương hồng này là ông Laurence Graff, nhà sưu tầm đá quý người Anh.
Kỷ lục thế giới cũ thuộc về kim cương màu xanh dương 7,03 carat trị giá 24 triệu USD. Ông Laurence Graff, chủ sở hữu viên kim cương hồng, cũng chính là chủ nhân của viên kim cương xanh.

Viên kim cương đắt giá này được chế tác tinh xảo gắn trên nhẫn. Ảnh: Xinhua.Theo Viện Đá quý Mỹ, cơ quan thẩm định đá quý uy tín hàng đầu thế giới, viên kim cương hồng được xếp hạng IIa, nghĩa là nó thuộc nhóm 2% kim cương có giá trị và hiếm gặp nhất thế giới. Nó từng thuộc bộ sưu tập cá nhân của của Harry Winston, nhà kinh doanh kim cương nổi tiếng tại Mỹ. Cách đây khoảng 60 năm, Winston bán nó cho một nhà sưu tầm đá quý.
Buonchuyen.info – Theo ngoisao

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com