Kim cương hồng trị giá 39,3 triệu USD

Viên kim cương 34,65 carat này được phát hiện ở khu mỏ Golconda, từng thuộc sở hữu của gia đình hoàng gia Nizam sống tại thành phố Hyderabad, Ấn Độ. Golconda không xa lạ gì với giới buôn đá quý bởi khu mỏ này là nơi phát hiện 4 viên kim cương lớn nhất thế giới, nổi tiếng nhất là Darya-I-Nur, nặng 175 carat và Nur ul-Ain, nặng 60 carat.

Kim cương hồng trị giá 39,3 triệu USD

Phương Nam

Bia làm từ phân voi

Nhà sản xuất bia Sankt Gallen (Nhật Bản) cho biết đã cho sản xuất đại trà một dòng bia đặc biệt nhất trên thế giới được chiết xuất từ… phân voi. Bia đã ra mắt thị trường Nhật Bản vào ngày 1-4 và bán sạch chỉ trong vài phút. Theo ông Sato, chủ Sankt Gallen, ý tưởng làm loại bia này nảy sinh từ sau khi ông thưởng thức cà phê làm từ phân voi. Loại bia này có màu đen, mang hương vị cà phê, có vị đắng lẫn chút ngọt của đường, được hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường Nhật trong thời gian tới.

Phương Nam

Canada cấm lưu hành đồ chơi nam châm

Bộ Y tế Canada có kế hoạch cấm bán đồ chơi làm từ loại nam châm (ảnh) có sức hút mạnh với các hình khối nhỏ, vật có thể gây nguy hiểm, dẫn đến dính hoặc tắc ruột, thậm chí thủng ruột và gây tử vong trẻ nhỏ. Các nhà khoa học cho biết trong trường hợp nuốt phải một nam châm đồ chơi, cơ thể sẽ vẫn bình thường như nuốt phải các vật trơn khác. Tuy nhiên, nếu nuốt nhiều nam châm đồ chơi ở các thời điểm khác nhau, sẽ rất nguy hiểm vì các nam châm có thể hút nhau qua thành ruột hoặc dạ dày. Năm ngoái, Mỹ cũng đã cấm lưu hành trên thị trường đồ chơi và phụ tùng máy tính xách tay làm từ nam châm.

Canada cấm lưu hành đồ chơi nam châm

Phương Nam

Bánh… xin thôi việc

Chris Holmes, 31 tuổi, nhân viên của sân bay Stansted (Anh), có cách xin thôi việc hết sức độc đáo khi gửi một chiếc bánh với bề mặt được phủ bằng nội dung xin nghỉ việc đến nhà quản lý. Lý do Holmes dứt bỏ công việc đã theo anh trong suốt 7 năm qua là để toàn tâm theo đuổi ước mơ làm bánh, cũng như có thêm nhiều thời gian chăm sóc cậu con trai của mình. Một người họ hàng của Holmes đã chụp hình chiếc bánh và đưa lên Twitter. Trong một thời gian ngắn, hàng loạt comment thể hiện sự thích thú với “hàng độc” của Holmes.

Mạng xã hội cho thú cưng tại Anh

Đỗ Cao

Mạng xã hội cho thú cưng tại Anh

“Facebook cho vật nuôi” là cách ví von My Social Petwork, mạng xã hội đầu tiên dành cho thú cưng vừa được ra đời tại Anh. My Social Petwork cho phép đăng ký 2 tài khoản: cho chủ nhân và vật nuôi. Với trang web này, chủ vật nuôi có thể thoải mái chia sẻ thông tin, hình ảnh và video về những thú cưng của mình. Ban quản lý trang mạng sẽ chọn lựa và giới thiệu những hình ảnh ấn tượng nhất về thú cưng trên trang chủ của My Social Petwork. Với số lượng 16 triệu chó, mèo tại Anh, các nhà quản trị My Social Petwork hy vọng sẽ có nguồn thu khổng lồ.

Mạng xã hội cho thú cưng tại Anh Mạng xã hội cho thú cưng tại Anh

Đỗ Cao
Theo SGGP

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com