Kỳ cục CIA tuyển vợ cho trùm khủng bố al Qaeda

CIA đã trả cho một gián điệp al Qaeda 250.000 USD để tìm kiếm cô dâu cho cho trùm khủng bố gốc Mỹ Anwar al Awlaki nhằm thực hiện âm mưu tìm và giết hắn.

al Awlaki (trái) và Aminah.
al Awlaki (trái) và Aminah.

Hiện CIA vẫn từ chối bình luận về thông tin mới công bố này. Nếu tiết lộ này chính xác thì ít nhiều người ta cũng thấy được đường đi nước bước của CIA trong việc tìm cách loại bỏ al Awlaki, một trong những tên khủng bố đang bị truy nã gắt gao nhất trên thế giới sau cái chết của Osama bin Laden.

Al Awlaki có dính líu tới hàng loạt các âm mưu khủng bố ỏ Mỹ, trong đó có vụ đánh bom quần lót bất thành nhằm vào một chiếc máy bay ở Detroit và vụ tấn công ở Fort Hood khiến 13 người chết và hàng chục người bị thương .

Theo tiết lộ của tờ Jyllands-Posten, mật vụ 2 mang Morten Storm (người Đan Mạch) của CIA đã cung cấp cho tờ báo này những video “cầu hôn” và tin nhắn điện tử của Awlaki và một phụ nữ 32 tuổi tên là Aminah – một cô gái Croatia tự nhận là cực kỳ ngưỡng mộ al Awlaki.

"Tôi 32 tuổi và sẵn sàng dấn thân vào những việc nguy hiểm. Tôi thực sự đã sẵn sàng chết vì Thánh Allah”, Jyllands-Posten dẫn lại tin nhắn của Aminah.

Tờ báo trên cũng tiết lộ thêm rằng âm mưu “lấy vợ cho trùm khủng bố” đã thất bại khi người phụ nữ trên tới Yemen nhưng bị các thuộc hạ của Awlaki yêu cầu giữ lại toàn bộ va-li mang theo trong đó có cài các thiết bị theo dõi của CIA mà cô không hay biết.

Theo lời của Morten Storm, “cả hai sẽ đều bị giết trong một vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ nếu kế hoạch của CIA thành công”.

Kế hoạch “tuyển vợ” của CIA thất bại, nhưng Al Awlaki vẫn thiệt mạng trong vụ tấn công máy bay không người lái của CIA hồi tháng 9-2011. Hồi tuần trước, CIA vẫn từ chối bình luận khi được hỏi về tiết lộ của mật vụ Morten Storm trên báo Đan Mạch.

Tiết lộ của Morten Storm về vai trò của anh trong cơ quan tình báo Đan Mạch và CIA vấp phải làn sóng giận giữ trong công luận nước này vì sự dính líu của tình báo Đan Mạch vào cuộc tấn công giết chết al Awlaki. Giới chức Đan Mạch phủ nhận bất cứ sự dính líu nào đối với cuộc tấn công và một mực khẳng định rằng mọi nỗ lực của họ chỉ nhằm bảo vệ người Đan Mạch khỏi các mối đe dọa tấn công từ al Qaeda.

Storm tiết lộ rằng hồi 2009, al Awlaki đã yêu cầu anh giúp ông ta tìm một phụ nữ Hồi giáo Châu Âu để cưới làm vợ 3. Storm vốn được al Awlaki tin tưởng và coi như người anh em.

Năm 2010, Storm tìm thấy Aminah qua mạng xã hội Facebook do những người ủng hộ al Awlaki thành lập và bắt đầu âm mưu tuyển vợ được CIA hỗ trợ về tài chính.

Trong video “cầu hôn” mà Jyllands-Posten đăng tải trên mạng, Aminah nói: “Tôi rất lo lắng, chuyện này hơi lạ lùng. Tôi chỉ quay hình lại để ngài thấy hình ảnh của tôi”.

Storm cho biết Awlaki đã nhận lời cầu hôn của Aminah và bày tỏ rằng: “Nếu cô có thể sống trong những điều kiện khắc nghiệt, không ngại cô đơn và có thể sống dù bị hạn chế liên lạc với người khác, điều đó thật tuyệt”.

Storm còn cung cấp cho tờ Jyllands-Posten những hình ảnh về chiếc va-li với những hóa đơn 100 USD mà anh khẳng định tổng cộng lên tới ¼ triệu USD mà CIA đã trả cho nhiệm vụ của anh.

Được biết, dù âm mưu của CIA thất bại, Awlaki và Aminah vẫn nên vợ nên chồng.

Sau khi Awlaki thiệt mạng năm ngoái, Storm cho biết Aminah đã viết thư cho anh và tiết lộ muốn thực hiện sứ mệnh (đánh bom) tự sát nhằm trả thù cho cái chết của chồng nhưng các thủ lĩnh al Qaeda đã không cho phép. Hiện người phụ nữ này đang làm cho tờ tạp chí điện tử "Inspire"của al Qaeda.

Theo: NĐLO
Tìm thấy vị trí an táng trùm khủng bố Osama Bin Laden?Công bố tài liệu mật của Osama bin LadenNhìn lại một năm Osama Bin Laden bị tiêu diệt

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com