Kỳ lạ cô bé mắc bệnh… nôn

Hiện căn bệnh kỳ lạ này vẫn chưa tìm được nguyên nhân khiến cô bé 12 tuổi sống rất khổ sở.
Một bé gái người Anh mắc một chứng bệnh hiếm gặp khiến mỗi ngày trung bình bị nôn 40 lần. Bé gái này đang khiến nhiều người xung quanh thấy tiếc và thương cho số phận của bé.
Cô bé có tên là Alisha Atkinson, 12 tuổi. Alisha đã phải chống chọi với căn bệnh kỳ lạ này suốt 6 năm qua. Bình thường, mỗi ngày trung bình cô bé bị nôn khoảng hơn 40 lần theo chu kỳ. Thậm chí, có ngày bị nôn nhiều nhất tới 100 lần.

Alisha Atkinson bên cạnh người mẹ
Chứng bệnh này xuất hiện đối với Alisha từ năm lên 6 tuổi. Khi đó, mẹ của cô bé nghĩ rằng con gái bị đau bụng có thể do bị viêm thành ruột hoặc bị viêm ruột đơn giản. Nhưng triệu chứng bệnh càng ngày càng nặng. Sau đó, mẹ của Alisha mới biết được sự thật sau kết quả khám tại bệnh viện ghi rằng cô bé bị vi khuẩn bệnh nôn theo chu kỳ, nói theo chuyên môn là cyclic vomiting syndrome.
Tuy nhiên, không thể tìm ra nguyên nhân tại sao cô bé lại mắc chứng bệnh kỳ lạ này. Vì cứ nôn mửa liên tục không ngừng nên Alisha cũng không được ăn theo ý thích. Ngay cả những việc đơn giản như đi ra ngoài cũng trở nên khó khăn với cô bé.
Mẹ của Alisha nói: “Trạng thái tâm lý u uất hoặc có khi bị stress của con bé càng ngày càng nặng và số lần nôn cũng ngày càng tăng. Con bé đang nỗ lực để có được tâm trạng thoải mái và tươi sáng nhất”. Bà cũng bày tỏ nguyện vọng muốn nhanh chóng gặp được bác sĩ biết được phương pháp điều trị cho căn bệnh quái ác này.
 
La Dolce (Theo Daum)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com