Kỷ lục mới của ớt cay nhất thế giới

Một người trồng ớt tại bang New South Wales của Australia đã trồng được loại ớt được tin là cay nhất thế giới.


Loạt ớt Trinidad Scorpion Butch T.

Ớt Trinidad Scorpion Butch T. có màu đỏ tươi, với kích thước tương đương một đồng xu. Loại ớt này chứa 1,46 triệu đơn vị cay, so với 1,38 triệu đơn vị cay của loại ớt được xác định là cay nhất trước đó.
Hồi cuối năm ngoái, loại ớt tên gọi Naga Viper, được trồng ở Cumbria, tây bắc nước Anh, đã được công nhận vua ớt cay của thế giới.
Người trồng ớt Marcel de Wit cho hay hơi cay của ớt mạnh tới nỗi người nấu bếp cần sử dụng quần áo bảo hộ và khẩu trang khi chế biến.

“Như thể là ăn một miếng salad hoa quả và sau đó nó phát nổ trong miệng vậy”, ông Marcel nói.
 
Kỷ lục mới của ớt cay nhất thế giới
Thu hoạch ớt Trinidad Scorpion Butch T. tại Lake Macquarie, bang New South Wales.

Được biết, hạt của giống ớt Trinidad Scorpion Butch T. xuất phát từ Mỹ và được gửi tới công ty hạt giống Hippy ở New South Wales.
Neil Smith, từ công ty Hippy, đã đưa cho ông Marcel các hạt giống ớt và ông Marcel đa bắt đầu trồng chúng cách đây 2 năm.
“Ông ấy đưa các hạt giống cho tôi và nói “Marcel, tôi nghĩ chúng cay hơn nhiều so với các giống ớt chúng ta có ước đó”, vì thế chúng tôi bắt đầu trồng. Và ông ấy đã đúng”, ông Marcel nói.
Ninh Nhi
Buonchuyen.info – Theo Yahoo

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com