Kỳ tích của em bé sinh ra không có… máu

Bác sĩ dự đoán bé chỉ có thể sống sót sau hai giờ đồng hồ nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra.


Nhoẻn miệng cười thật tươi, bé Olivia Norton, 6 tháng tuổi, vẫn khỏe mạnh chơi đùa. Hình ảnh này ít ai nghĩ rằng, Olivia khi sinh ra không có máu.

Khi chào đời, Olivia khiến các bác sỹ vô cùng ngạc nhiên vì ngoại hình "trắng như tuyết" của mình, bởi lẽ cô bé không có máu chảy trong cơ thể.

Bé Olivia Norton khi sinh ra được các bác sĩ công nhận là không có máu chảy trong người.

Một căn bệnh lạ và hiếm gặp khiến máu của Olivia chảy ngược lại trực tiếp vào hệ thống tuần hoàn của mẹ. Olivia được chuẩn đoán có lượng haemoglobin rất thấp, đây là chất có nhiệm vụ chuyển ôxy cho các tế bào máu đỏ. Vậy nên, Olivia chính thức được công nhận là trường hợp không có máu chảy trong người.

Ngay từ khi mới chào đời bé đã phải truyền máu khẩn cấp.

Các bác sỹ cho rằng, cô bé chỉ có thể tồn tại trên thế giới trong hai tiếng, nhưng may mắn đã đến khi Olivia vẫn sống sót nhờ quyết định truyền máu khẩn cấp. Màu da dần chuyển sang hồng.

Mẹ của Olivia thực sự ngạc nhiên khi biết được tình trạng của con gái mình rất hiếm xảy ra trong y học. "Olivia là con đầu lòng của tôi, vì vậy tôi cũng không biết chuyện gì sẽ xảy ra nhưng tôi không ngờ da của con bé lại có màu trắng như vậy", cô Louise Bearman (31 tuổi) đến từ Witham, Essex, nước Anh cho biết.

Bây giờ, Olivia đã được 6 tháng tuổi và trông không khác những đứa trẻ bình thường.Ảnh: DM.

Cô còn cho hay, trước ngày sinh khoảng sáu tuần, Olivia không đạp nữa. Ba ngày sau đó, cô đến bệnh viện Broomfield để khám. Các bác sỹ đã yêu cầu cô Bearman truyền máu khẩn cấp.

Thai nhi nặng 2,3kg có lượng haemoglobin máu rất thấp, chỉ ở mức 3 so với 18 của trẻ bình thường. Tỷ lệ mắc chứng "không máu" chỉ khoảng 1/5.000 trẻ sơ sinh.

Theo: Ione
Cụ bà 101 tuổi phá kỷ lục người nhảy dù cao tuổi nhất thế giớiNgười đàn ông 4 lần lên… thiên đườngCậu bé sẽ chết nếu… ăn

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com