Luyện Thờ Âm Binh ( phần 2 ) – Tác Giả Akai shiudichi

CHƯƠNG II
mọi người thông cảm vì trang có giới hạn từ nên mình mới phải chia làm các phần nhỏ để đăng lên mong mọi người thông cảm và đón đọc,các bạn đọc qua chươg 1 của truyện để hiểu thêm nhé.

Giờ thì Lý bắt đầu những ngày làm thầy phù thủy,mới đầu thì chỉ hành nghề Lý chỉ làm những cái đơn giản như gọi hồn cho những ai muốn gặp lại những người nhà mới mất về để hỏi. Lý bảo họ ngồi vào điện thờ thắp hương và họ viết vào giấy như tên tuổi nơi sinh và nơi mất của vong hồn rồi cho quân âm binh đi tìm và giải về trả lời những câu hỏi của người nhà đều linh nghiệm cả từ đó về sau Lý ngày càng đông người tìm tới nhờ gọi hồn,có cả những người bị chết không thấy xác cũng tìm tới Lý nhờ giúp đỡ,theo lời dặn trong giấy sau mấy ngày họ cũng tìm được thi thể từ đó về sau Lý càng thuận lợi trong công việc và rồi chuyển sang làm những thứ khó hơn.

Lý bắt đầu tập điều khiển quân và cho đi làm những việc như tát nước,trặt gỗ mọi việc đều diễn ra từ 10h đêm cho tới 5h sáng Lý gõ 3 hồi chuông gọi quân về và làm sẵn 1 con lơn quay va mâm ngũ quả để khao quân khi thành công đến quá sớm khi mà mới chỉ 3 năm Lý đã có thể thành thạo trong những việc đưa quân đi làm những việc đó khi mà sư hụ của Lý ông lão người mông phải mất 5 đến 7 năm. Lúc này Lý thấy thỏa mãn với khả năng của mình mà đã nhận lời làm những việc táo bạo hơn như đưa âm binh đi hại người,đó là điều cấm kỵ của người luyện âm binh mà sư phụ của Lý đã dặn dù thế nào đi nữa cũng không được dùng âm binh để hại người trần vì ắt sẽ ặp quả báo. Lý đã bỏ ngoài tai những lời nói của sư phụ chỉ vì tiền,cái lợi trước mắt ấy sẽ nhấn chìm cuộc đời Lý sau này. Những tên chủ bãi vàng,những tên buôn lậu bỏ ra số tiền không nhỏ để nhờ lý hạ đối thủ khi cản bước làm ăn của chúng và Lý đều nhận lời. Lý bắt đầu cho quân âm binh tìm đến những lán trại của những người được nhờ hạ,cho âm binh đốt lán trại giữa đêm làm cho những người ấy chạy không kịp đều bị thương, chủ bãi vàng khi chạy bị âm binh chặn đường và đuổi cho ngã xuống núi không chết nhưng cũng tàn tật, Lý cũng không có ý định giệt họ mà chỉ để họ bị thương và không làm gì được thôi.

Những việc làm của Lý ngày một nhiều cuối cùng cũng đến tai của sư phụ hắn không kìm nén được tức giận ông lão người mông đã tìm đến nhà khuyên can và mắng mỏ hắn,Hắn vẫn lễ phép vâng lời thầy và nói là không dùng âm binh giết người mong thầy hiểu cho, Thầy hắn thấy trong đôi mắt của Lý giờ chỉ mong kiếm lợi cho mình mà bất lực không sao khuyên ngăn được nên đành thở dài và về nhà. Sau những ngày trầm tư suy nghĩ không muốn học trò của mình hại người nữa nên tìm tới một thầy phù thủy khác và nhờ ông ấy cho quân âm binh của mình đến đánh quân của lý để thức tỉnh Lý, và cuộc chiến giữa 2 thầy phù thủy diễn ra vì lý không biết trước nên khi quân bị đánh chỉ biết chống trả và đêm hôm đó trong làn gió mọi người đều thấy mùi tanh của máu,có những tiếng kêu thất thanh hòa vào trong gió nghe thấy giợn người hơn. Sau đêm đó quân âm binh của Lý bị thương nhiều và khi gõ chuông rút quân về lý mới nhớ ra rằng đã quên không làm lễ khao quân vừa bị đánh mệt mỏi đói khát lại không được ăn tức giận chúng đã gia tay với Lý khiến hắn không kịp trở không biết chúng đã làm gì nhưng khi sáng ra ông nội tôi vào thấy Lý nằm vật trên sàn mắt nhắm miệng ấp ú nói được một câu tìm sư phụ rồi bất tỉnh. Hương(tên ông nội tôi) đã tìm tới nhà ông lão người mông cũng là thầy dạy Lý để cầu cứu ông lão từ chối và nói Lý đáng như vậy gieo nhân nào gặp quả nấy và như vậy thì mọi người mới yên được nếu cứu Lý thì ắt ngựa quen đường cũ. Hương đã quỳ trước cửa nhà ông lão 1 ngày 1 đêm để năn nỉ cuối cùng ông lão cũng đồng ý giúp,khi tới nơi Lý nằm ông lão thấy toàn bộ khu vực âm u lạnh lẽo và rất nhiều âm binh ở đó chắc là không chịu buông tha cho Lý.

Vì từ trong mục đăng chuyện giới hạn nên mình không viết hết được các bạn chờ chương tiếp theo để biết quá trình giải cứu ông Lý gian nan như thế nào nha

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com