Luyện Thờ Âm Binh ( phần 3 cuối) – Tác Giả Akai shiudichi

Sư phụ của Lý đứng yên lặng một lát nét mặt toát lên sự sợ hãi nhưng cũng bước vào nhìn thấy Lý nằm bất động trên giường đôi mắt vẫn nhắm, giường như đã đoán được những nguy hiểm tiềm tàng sắp đến nếu không kịp cứu Lý thì sẽ vô cùng nguy hiểm vì lũ âm binh giờ đây đã mất tầm kiểm soát không thể nào điều khiển được và chúng trở nên mạnh hơn và nhiều hơn. Lúc này sư phụ của Lý đã phải mời tới sư huynh của mình cũng từng học thờ âm binh ngày xưa có tên là Hoàng, vì tình đồng môn nên ông Hoàng đã cùng với sư đệ mình tới để cứu giúp cho Lý dù sao cũng là đệ tử của ông Hoa( tên sư phụ của Lý). Khi hai người vừa tới trước cửa nhà Lý ông Hoàng bỗng dừng lại đôi mắt đăm chiêu nhìn vào căn nhà đó và rồi lắc đầu nhìn sư đệ mình(ông hoa) giường như đã hiểu được ông Hoàng nói gì nên ông Hoa chỉ biết nắm chặt tay sư huynh như muốn cầu cứu, thở dài một hồi ông Hoàng nói.

Đó là nghiệp của nó gây ra ắt phải chịu quả báo cả ta và đệ đều hiểu nếu muốn cứu hắn(Lý) thì có thế mất mạng, may mắn hơn thì cũng trở thành phế nhân.

Dù biết điều đó nhưng ông Hoa(sư phụ Lý) cũng muốn cứu Lý dù sao thì ông cũng là người đưa Lý tới hoàn cảnh này.
Nghĩ tới tình nghĩa đồng muôn ông Hoàng đã lấy cho ông Hoa quyển sách ( Trấn,yểm luyện bùa) mà sư phụ hai ông để lại vì chỉ để lại cho đại đệ tử nên ông Hoàng mới có và rồi nói với sư đệ mình hãy nghĩ kỹ và cẩn thận trước khi làm và ông Hoàng quay về không quay lại nữa. Theo đúng lời trong sách thì ông Hoa( sư phụ Lý) bảo với Hương( ông nội tôi) chuẩn bị mọi thứ cần thiết để làm một trần đồ trấn yểm và phong bế( nhốt những âm binh đó lại) đào một cái hố hình mai rùa rộng chừng 20m2 sâu 50cm lấy 8 chiếc cọc cào tầm đầu người đóng sâu xuống chỉ để nhô lên mặt đất khoảng 50cm. Đóng cọc theo hình Bát Quái Trận giết 8 con chó đen và đóng đinh ghim và 8 cọc. Lấy máu chó vẽ lên đất nối 8 cọc đó vào với nhau và giết 2 con mèo 1 đen và 1 trắng chôn vào 2 điểm tương tự như thái cực trong Bát Quái Trận( các bạn có thể xem hình thái cực trên phim hoặc trên mạng) xong rồi làm một con lợn quay và vô số hoa quả nữa, sau nhiều ngày vất vả mọi thứ cũng đã xong xuôi. Đêm hôm đó cũng là đêm rằm tháng 7 dưới ánh trăng mờ ảo ông Hoa(sư phụ Lý) và Hương( ông nội ôi) để lễ vật vào trong giữa cai hố đó với 1 bát hương thật to ông Hoa đã thắp 100 nén hương lên và ngồi viết vào tờ giấy màu vàng những chữ hán viết bằng máu của những con chó bị giết nghe ông nói đó là bùa. Mọi thứ đã xong xuôi ông Hoa ngồi xuống và cúng bằng thứ tiếng gì mà Hương không hề hiểu nghe ông Hoa nói là làm lễ để dụ quân âm binh kia tới vào trận Bát Quái mà ông bày ra rồi đóng cửa nhốt chúng lại, như vậy ông cũng sẽ hao tổn nhiều dương khí và có thể mất hết dương khí và sẽ chết vì khi luyện thầy phù thủy thì đã là người bán âm và bán dương cho nên dương khí của ông chỉ còn một nửa so với người bình thường cho nên ông làm mọi việc rất cẩn thận. Giờ tý đêm hôm đó khi ông hoa cúng thì cảnh vật trở nên khác thường những đám mây kéo đến che đi ánh sáng của trăng đêm rằm, những cơn gió bỗng nhiên thổi mạnh hơn khiến những ngọn cây xung quanh nghiêng ngả đó là lúc âm binh tới ăn, khoảng 4h sau ông Hoa đứng dậy lấy lá bùa dán vào cây cọc phia trước và dùng lửa đốt ngọn lửa vừa cháy hết lá bùa thì ông Hoa cũng khụy xuống Hương liền đỡ dậy có lẽ ông quá mệt, đưa ông Hoa về nhà nghỉ ngơi rồi Hương quay lại chỗ làm lễ thu gom mọi thứ và đóng tất cả 8 cọc sâu xuống và lấy đất lấp bằng cái hố đó lại.

Theo như lời ông Hoa nói thì âm binh đã bị nhốt ở đó và tránh bọn chúng có thể thoát ra ngoài để hại người thì phải lấp hố lại kẻo có ai đó vô tình mà rút 1 cọc lên bỏ đi là cửa đó bị mở chúng sẽ ra ngoài và hậu quả khôn lường, ông Hoa cũng nói với Hương lấy ít tro của lá bùa ông đốt cho vào chén rượu để cho Lý uống qua nhiên sau khi uống xong chén rượu đó khoảng 1 tiếng thì Lý tỉnh lại và có thể đi lại binh thường tuy nhiên sức khỏe của Lý xuống quá nhiều, không thể vác được khúc gỗ mà ngày trước ông có thể 2 tay vác 2 khúc, Lý cũng hiểu được điều đó là quả báo của mình và cùng Hương tới nhà sư phụ để cảm ơn thầy dã giải cứu mình,thấy Lý tời ông Hoa ngồi dậy nói không cần cảm ơn và khuyên Lý sau này phải làm việc thiện thật nhiều mới mong sông yên ổn và sống được lâu hơn. Lý đã biết lỗi mong thầy tha thứ và hứa sẽ làm việc thiện và những giọt nước mắt muộn màng lăn dài trên má khi nhìn người thầy của mình và Lý cũng nhìn thấy sắc vàng(ám chỉ sắc thái của cõi âm mà chỉ những thầy phù thủy mới biết) trên nét mặt gầy guộc ấy,ông Hương tiếp lời, con nhớ lời ta làm như vậy a đi cũng an lòng con đừng buồn và rồi 3 tháng sau thì ông Hoa mất có lẽ do trận đó của ông quá sức nên ông không thể thoát được, những ngày sau đó hàng đêm những giấc ngủ của Lý bị ám ảnh bởi những tiếng kêu la, gào thét của lũ âm binh đòi thả chúng ra, đêm nào cũng vậy khiến Lý lòng bất an nên đã chuyển về quê sống để tránh xa nơi đó ra. Sau này ở quê nhà Lý sống rất tốt với mọi người và thường giúp đỡ bất kì ai gặp khó khăn hoạn nạn trong làng ai ai cũng quý mến họ không biết được chuyện ngày xưa của Lý và cuối cùng Lý cũng đổ bệnh nằm liệt giường 3 tháng rồi qua đời ở tuổi 49. Trước khi mất Lý có gọi Hương tới nắm chặt tay như muốn thầm cảm ơn Hương và Hương cũng biết điều đó, Lý ra đi trong sự đau xót khóc than của con cháu và hàng xóm láng giềng., dù có làm nhiều việc tốt đi nữa nhưng Lý vẫn kho tránh được những gì mình gây ra.

Kể tới đây đôi mắt ông nội tôi đỏ ngầu rưng rưng lệ và bảo tôi không bao giờ vì cái lợi của mình mà hại người khác, luôn giúp đỡ mọi người khi có thể…

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com