Ma từ tai nạn giao thông. P2 – Tác Giả J. Đ

Tiếp theo phần 1.
P2. Tai nạn giao thông trước cửa nhà
Nhà cậu mình nằm trên con đường tắc nối từ chợ huyện tới khu cn. Ai đã đọc qua phần 1 thì chắc còn nhớ là mình đã từng kể là tai nạn xảy ra trên đoạn đường đó rất nhiều kể từ khi khu cn được khánh thành.
Hôm nọ thì hàng xóm đối diện nhà cậu mình đang ngồi trước cửa nghỉ trưa, trời nắng nhưng có mấy hàng cây to cho bóng mát nên mấy bà ở xóm thường tụ lại ngồi ngay bên lộ dưới mấy gốc cây hóng mát, đang ngồi thì ông hàng xóm say xỉn lại đi ngang qua, ôm chai rượu bước thấp bước cao đi kiếm mấy ông bợm nhậu tiếp. Mấy bà hàng xóm thấy ông ấy đi ngang qua đều lớn tiếng chào hỏi xả giao như mọi khi, nhưng không ngờ đó lại là lần cuối cùng họ chào ổng vì vừa dứt lời thì có một chiếc xe máy lạc tay lái tông thẳng vào chổ các bà ấy đang ngồi nhưng vì nhanh chân chạy thoát nên không bà nào bị thương mà rủi thay, chiếc xe oan nghiệt ấy lại mất thắng lao thẳng vào ông hàng xóm xỉn rượu làm ông âý bể đầu chết ngay tại chổ, còn người thanh niên điều khiển chiếc xe thì chỉ bị thương nhẹ mà không nguy hiểm đến tính mạng. Chứng kiến cái chết thương tâm của ông hàng xóm ngày say tối xỉn mà ai cũng bàng hoàng, máu chảy nhiều đến nổi đọng thành vũng ở giữa đường, vì quá dày nên mấy hôm sau dù đã khô nhưng vẫn bốc mùi tanh nồng nặc. Nhà cậu mình ở ngay đối diện với hiện trường tai nạn nên bị mùi tanh ảnh hưởng rất nhiều, chịu không nổi nên cậu mình quyết định lấy lốp xe hơi cũ ra đốt ngay trên vũng máu khô đó, và cũng từ đó mà chuyện khó hiểu liên tiếp xảy ra.
Đầu tiên phải kể đến là em trai của cậu mình ( mình không có bà con gì nhưng vì là bạn gọi mẹ mình bằng chị nên mình gọi là cậu). Tạm gọi là cậu thứ ba, cậu này láy xe tải, hôm nọ đang láy xe thì có 2 chị phụ nữ đi ngược chiều tông thẳng vào xe của cậu mình và bị thương nặng, chở đi cấp cứu thì một trong số họ không qua khỏi. Dù không phải lỗi của cậu ba, nhưng do láy xe lớn nên cậu mình vẫn bị kết án tù mấy năm! Đúng là họa vô đơn chí, vừa ở tù vừa chịu đền bù viện phí và ma chay.
Kế đến là ông mình, tức là ba của cậu đốt máu bằng lốp xe, buổi tối chạng vạng hay ra trước cửa rào đi vòng vòng cho xuống cơm, hôm nọ đang đi thì bị cái vong của ông say rượu rượt đuổi, rượt một đoạn đến chổ chôn ổng thì ổng biến mất, ông mình tuy không sợ nhưng từ đó gia đình cũng gặp nhiều chuyện xui xẻo, đất đai tranh chấp, kiện tụng các kiểu.
Còn cậu mình thì cũng không khá khẩm gì hơn, làm ăn bị trục trặc, phá khuấy, nhưng cũng không mảy may để ý cho đến khi vô tình kể chuyện hai nàng bị tai nạn té chết cạnh nhà bà bán khô ( chuyện mình kể ở phần 1) rồi ông say bị tông chết máu nhiều đến nổi tanh hôi cả đoạn đườg nên cậu mới đốt, mình nghe cũng ớn lạnh nhưng cũng tò mò hỏi là cậu có khấn váy khi đốt máu người ta không, vì người chết rồi làm gì có liên quan đến cơ thể họ mình đều phải xin phép. Cậu bảo không, rồi mình hỏi thế từ đó có gặp chuyện gì xui xẻo không thì cậu bảo là có, rồi mới kể một lược các chuyện không may xảy ra ở gia đình cậu. Thế là mình khuyê cậu nên đem chó mực về nuôi trước nhà, qua nhà ông say xỉn thắp cây nhang khấn và nhận lỗi, mua rượu và mồi đem cúng ổng. Chứ ổng phá hoài thì làm ăn sao được. Dù gì thì có kiêng thì có lành. Cậu mình nghe mình làm theo, nói chung mọi chuyện cũng tạm lắng, mình hy vọng từ nay gia đình cậu mình sẽ không còn bị quấy phá bởi vong hồn của ông hàng xóm say xỉn nữa.
Truyện kể xong rồi, mình sẽ kể tiếp chuyện tâm linh khác khi có tg, hy vọng được các bạn gần xa ủng hộ và góp ý kiến nếu có sai sót!

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com