Mẫu truyện ngắn Tâm Linh – Tác Giả Thằng Lee

Hế lô . Do không có thời gian nên mình không tả cảnh mung lung mà vào luôn vấn đề chính.

1 . Cây Trùm Ruột

Thời giặc giã , nhà ngoại mình nằm ở 1 cánh đồng hoang xung quanh toàn cây cỏ um tùm chưa khai hoang mở cõi và cũng là nơi nhân dân chiến sĩ đã nằm xuống , phía sau có cây trùm ruột khá to .

ma-chum-ruot

Đêm đó cũng khuy bác gái đi tiểu vừa bước ra sau nhà thì đập vào mắt bác là 1 bóng người đàn bà áo trắng đang treo lơ lửng trên đọt cây trùm ruột . Bác gái la toán lên , cả nhà hốt hoảng chạy ra cả Ngoại mình , ai nấy cũng sợ chỉ đứng trong nhà ngó ra . Thế mà người đàn bà ấy vẫn ngồi trên cây với giọng cười khe khé . Ngoại mình trong nhà bước ra , ngoại mình là người tu hành nên không sợ họ , Ngoại cất tiếng nói : Chúng tôi không làm gì với người vì khốn khổ nên mới trôi dạt đến đây , người có thương xin đừng hù dọa chúng tôi . Sau đấy người đàn bà biến mất kể từ sau không còn gặp nữa.

2.Ma da

Sau khi chiến tranh kết thúc . Gia đình ngoại mới di cư về Long Khánh B , nơi có người dân sinh sống nhưng thưa thớ́t cạnh nhà có con sông nhỏ chảy dài từ bên Khơme sang . Cậu tám mình là thợ rèn nên có xây 1cái lò rèn cạnh bờ sông , cậu tám chỉ rèn vào chiều tối vì sáng phải lo chuyện đồng án . Đến 8h cậu bắt đầu dọn dẹp để nghỉ ngơi vì mệt mỏi nên cậu quên dập tắt đóng lửa để đóng than còn cháy dang dở , hôm sau cậu ra xem thì đóng than của mình bị ướt với 1 thứ nhếch nhác hôi tanh , tình trạng này cứ tiếp diễn 3 đêm . Cậu quyết định đêm nay rình xem thứ gì , cho đến 10h vẫn không thấy gì chỉ có ngọn lửa cậu nhóm vẫn đaq cháy thì dưới sông 1 bóng đen thù lù to như cái lu với cặp mắt đỏ bò từ dưới sông lên , cậu ngồi chết lặng hai mắt cứ dõi theo bóng đen ấy , nó tiến rần đến đóng lửa Rồi ngồi lặng im ở đó nó cứ loay hoay bên đóng lửa . Cậu giật mình vì có tiếng chó sủa bóng đen ấy bắt gặp cậu tám , nhanh như cắt nó lao đùn xuống sông . Hôm sau cậu kể cho mọi người nghe rồi mới đem đồ ra cúng , rồi cậu cũng dời lo rèn lên cạnh nhà cách xa bờ sông từ đó không còn gì nữa.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com