Mộ hoang – Tác Giả Cao Vũ

Đây là lần đầu mình viết truyện ma và chuyện mình kể là do Ba của mình thuật lại . Có thật nhé ! Riêng mình thì vẫn tin về thế giới tâm linh và vẫn chưa tin . Người ta thấy nên mới kể mình nghe . Còn mình chưa thấy thì mình nửa tin nửa không.
Khoảng năm 2012 , nhà mình làm nghề chăm sóc mồ mã cho người đã khuất , tới mùa hoặc Tết chủ nhà lên cho tiền . Nghĩa Trang này cũng khá lớn tên là nghĩa trang Lái Thiêu , và nuôi heo trong nghĩa địa ( có đất trống hiii ^^ ) . Lúc đó thì chỉ có Ba mình ở trong nghĩa Trang ngủ lại thôi còn bây giờ có thêm một chú tên Hải cũng nuôi heo và ở gần đó luôn . Cách cái chồi Ba mình ở lại khoảng 400-500m mới có nhà , phòng trọ nhiều . Một hôm , ba mình đang nằm trên võng và ngủ thì bỗng có một bà già đi lại cửa sổ rồi nắm lấy cái võng giựt giựt , ba mình hết hồn nên La lớn ” ai vậy “. Ổng ló đầu ra , thấy một bà già đi từ từ qua các ngôi mộ và biến mất ở một nấm mồ xây xơ xài bằng đất . Nghĩ là đã gặp ma nên ngày hôm sau , ba mình mới mua vịt quay và ít trai cây cúng nơi mà bà già ấy biến mất , tiện thể ba mình ổng xin số đề . Không ngờ tới chiều ổng trúng được 3 triệu mấy .
Mẹ mình cũng làm trong nghĩa Trang nhưng không có ngủ lại , giữa trưa mẹ mình làm cỏ , có mấy con chó đi theo nữa, thì mẹ mình nghe tiếng ai đó lấy đá chọi , ngó qua ngó lại chẳng thấy ai , tiếp tục làm tiếp và vẫn như cũ , lần này mấy con chó nó sũa ( thông thường có sũa mà không có ai , chó tru nó thấy ma ) , thấy sợ sợ rồi nhưng mẹ bả ráng làm hết đám cỏ này rồi về .
Về sau , mỗi khi ở nghĩa Trang về , mẹ mình thường đốt vài cây nhang và thắp cho từng ngôi mộ . Mặc dù nó chẳng liên quan nhưng giống như mình tỏ lòng kính trọng người đã khuất.
Có lẽ truyện mình kể không rùng rợn nhưng cũng cho các bạn thấy phần nào các ngôi mộ không nhiều cũng ít bị người nhà bỏ hoang , lâu năm không đến cúng , quét dọn nên hiện về báo tin .
Cảm ơn các bạn đã đọc và góp ý kiến .

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com