Mối tình đồng tính của chim cánh cụt

Buddy và Pedro đều là chim cánh cụt đực. Nhưng suốt nhiều năm qua, chúng quấn quýt không rời và nảy sinh hành vi "hấp dẫn bạn tình" kỳ lạ.
Cặp tình nhân đồng tính này được nuôi dưỡng trong vườn thú Toronto, Canada. Cứ mỗi tối, Buddy và Pedro lại dính chặt với nhau như hình với bóng. Sự gắn bó kỳ lạ này được các chuyên gia lý giải là giữa chúng đã nảy sinh "tình cảm" đồng tính.

Hai chú chim Buddy và Pedro quấn quít không rời
Buddy và Pedro được chuyển về từ Ohio, Mỹ và chính thức đem ra giới thiệu với du khách kể từ tháng 5. Nhưng mới đây, ban quản lý vườn thú bỗng giật mình phát hiện tình cảm của Buddy và Pedro đã vượt qua mức bạn bè.
Qua quan sát, các nhân viên tại vườn thú Toronto nhận ra, mỗi tối, hai chú chim cánh cụt đực này đều thực hiện hành vi “hấp dẫn bạn tình” rất kỳ lạ bằng những tiếng kêu đặc trưng của thời kỳ giao phối. Mối quan hệ thân mật của Buddy và Pedro nhanh chóng thu hút sự quan tâm của du khách. Nhưng ban quản lý đang có ý định tách rời hai chú chim để chúng thực hiện nhiệm vụ cao cả là duy trì nòi giống.
Trên thực tế, đây không phải là mối tình đồng tính duy nhất của loài chim cánh cụt. Năm 2009, hai con chim cánh cụt tại vườn thú trung tâm NewYork cũng chung nhau nuôi dưỡng một quả trứng. Chúng ấp trứng và cùng chăm sóc đứa con đặc biệt của mình trong suốt thời gian dài. Câu chuyện kỳ lạ này cũng từng là tâm điểm chú ý của du khách thập phương khi đến với vườn thú. Những trường hợp đồng tính tương tự cũng xuất hiện tại Nhật Bản, Đức và Mỹ.
Các chuyên gia thuộc ĐH California, Mỹ lý giải, tình cảm đồng tính hoàn toàn có thể nảy sinh giữa loài chim cánh cụt. Nếu một đàn chim cùng giới tính được nuôi dưỡng và chung sống cùng nhau tới lúc trưởng thành, hơn 50% trong số chúng sẽ xuất hiện tình cảm đặc biệt này.
 
Theo Mai Anh (Đất Việt)

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com