Monaco xây bán đảo mở rộng lãnh thổ

Vị trí của dự án mới dự kiến nằm gần Trung tâm hội nghị quốc tế Grimaldi Forum (ảnh) với diện tích 6ha, tăng thêm 3% lãnh thổ cho quốc gia này. Trước đó, vào cuối năm 2008, Monaco từng hủy các kế hoạch lấn biển thêm 12ha đủ để cung cấp chỗ ở cho 3.000 người.

Monaco xây bán đảo mở rộng lãnh thổ

Phương Nam

Prudential bị phạt 45 triệu USD

Theo BBC, Tập đoàn bảo hiểm Prudential bị phạt 30 triệu bảng Anh (45 triệu USD) trong phi vụ mua lại Công ty bảo hiểm AIA. Cơ quan giám sát tài chính Anh (FSA) cho biết, Prudential bị phạt vì đã không thông báo kế hoạch mua lại AIA cho đến khi thông tin bị rò rỉ vào ngày 27-2-2010. FSA đang xem xét có nên phê duyệt việc mua bán hay không, đặc biệt khi Prudential đề xuất phát hành 14,5 tỷ bảng Anh (22 tỷ USD) cổ phiếu để tài trợ thương vụ. Vào năm 2010, nhằm gia tăng thị phần tại thị trường bảo hiểm châu Á, Prudential đã có ý định mua lại AIA với mức giá 35,5 tỷ USD. Tuy nhiên, các cổ đông đã phản đối vì mức giá quá cao.

Prudential bị phạt 45 triệu USD

Phương Nam

16 tỷ USD giảm ô nhiễm ở Bắc Kinh

Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ chi 100 tỷ nhân dân tệ (16 tỷ USD) trong 3 năm để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm tại thủ đô Bắc Kinh. Số tiền này dùng để cải thiện hệ thống nước, cống, xử lý rác tại thành phố. Chính quyền Bắc Kinh cũng sẽ mạnh tay với các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm, đình chỉ những công trình xây dựng trái phép. Lãnh đạo Trung Quốc từng thừa nhận, giải quyết ô nhiễm là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu trong năm nay. Thống kê cho thấy, tình trạng ô nhiễm đang gia tăng tại nhiều nơi ở Trung Quốc, tập trung nhiều ở các thành phố lớn.

Thanh Hằng

Máy bay năng lượng Mặt trời xuyên nước Mỹ

Máy bay sử dụng năng lượng Mặt trời (ảnh) dự kiến sẽ bắt đầu bay xuyên nước Mỹ vào đầu tháng 5 sau 2 lần thử nghiệm bay nhiều nơi trên thế giới. Hy vọng sau cuộc thử nghiệm này, máy bay sẽ được chính thức sử dụng vào năm 2015. Dự án bắt đầu vào năm 2003 với ngân sách 90 triệu EUR do các kỹ sư từ Thụy Sĩ và Bỉ chế tạo. Lần thử nghiệm bay dài nhất của máy bay này là 26 giờ.

Máy bay năng lượng Mặt trời xuyên nước Mỹ
Khánh Minh
Theo SGGP

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com