Một đêm kỳ lạ – Tác Giả ALIEN-GHOST

-Sau đây là một câu chuyện ma . Đã xẩy ra gần được một chục năm nay .

– Câu chuyện về một đêm ở Sài Gòn . Mỗi ngày tôi phải đi hơn 30km để tới nơi làm việc , từ tờ mờ sáng đi làm tới tận ban đêm khi mọi người dần chìm vào giấc ngủ . Vào đêm đó tôi đi trên con xe băng băng về Sài Gòn ,một đêm thật lạnh lẽo và u ám . khung cảnh ban đêm ít xe cộ đi lại , như con đường chỉ còn một mình tôi bị mọi người bỏ lại . khi đồng hồ đã gần 23h đêm là lúc tôi vừa chạy tới chân cầu Sài Gòn . Khi vào trong lòng thành phố tuy đêm nhưng vẫn náo nhiệt khi những bạn trẻ đi chơi , đi ăn và làm đêm về . Tôi chạy trên các tuyến phố một mình , cảm nhận sự lạnh lẽo về đêm âm u ấy . Khi băng qua nhiều ngã rẽ và bùng binh , tôi thấy bọn trẻ đang chơi đùa trốn tìm ở đấy . Đứa thì núp đứa thì chạy loanh quanh bùng binh .

Và tôi chợt nhớ ra ( đêm rồi sao còn con nít đi chơi ? ) , tôi nghĩ chắc bọn trẻ vô gia cư nên không nghĩ ngợi nhiều . với lại hôm nay củng ngày 14-15 âm lịch nên để ý đường xá một tí . tôi đi một hồi lại thấy chạy lại đúng ngay bùng binh lúc nãy , tôi không hiểu sao minh lại chạy lại đây lần nữa , tôi chợt ớn lạnh người khi nghe những tiếng cười đùa của những đứa trẻ đang đùa giỡn ,mà trước mặt không có một ai cả ,tôi vẫn chạy qua bùng binh đó . Và nghe loáng thoáng trong hư vô giọng một đứa trẻ : chú ơi quẹo trái đi chú , bạn con đùa chú đấy ! và tiếng cười hí hửng . Tôi như nữa tin nữa không tin mà tôi vẫn quẹo trái đi một mạch .

Trong đầu tôi như bị bao trùm một sự gì đó rất nặng nề hoang mang . Tôi đi và nghĩ qua rằm tháng 7 rồi kia mà ? ( như câu nói đi đêm có ngày gặp ma ) . không ngờ tôi chạy đúng đường về nhưng do quẹo trái nên tôi phải đi vòng một đoạn nữa . chạy đến đèn xanh đèn đỏ ngã 3 , tôi dừng lại khi đèn đỏ tận 30 giây . Vừa thả lỏng người vừa nhìn xung quanh , chỉ còn có xe hủ tiếu dẹp rồi không còn ai , một cái máy bơm vá xe đã đắp khăn đi ngủ . Tôi nghe phía sau có tiếng xe đạp đã khô nhớt , thoang thoáng trong gió chạy lên chậm rãi . Đó là một người phụ nữ chạc củng 30 đội nón lá , tiếng xe đạp cứ ( két két két ) . cô ta cứ cắm cuối chạy qua tôi chậm rãi , một tiếng nói từ cô ta làm tôi như muốn vỡ cả tim khi nhịp tim đập liên hồi ( người ta gọi là loạn nhịp đó ) .

Chú mau về đi có người phá chú đấy , rồi tôi nghe cô ta vừa đạp vừa hát như bài nhạc xưa cũ và quẹo phải mất hút . Tôi nghĩ ( ngày gì vậy trời , lẽ hôm nay mình như bị nhẹ vía hay là âm thịnh dương suy ) và tôi về đến nhà vào lúc 12h kém 5 đêm . Tôi tắm và chuẩn bị đi ngủ , một đêm trằn trọc mãi về những chuyển xẩy ra .
-Cảm ơn mọi người đã quan tâm !

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com