Mua phân voi làm quà lưu niệm

Không biết vì nó đẹp hay hiếm mà mọi người lại thích mua phân voi làm đồ lưu nhiệm? Ngay sau khi Prague, một vườn thú ở Cộng hòa Czech, chính thức bán phân voi, mặt hàng này trở nên thu hút khách thăm quan hơn bao giờ hết.
 
Tận dụng nguồn vật liệu “cây nhà lá vườn”, vườn thú Prague đã thu về số tiền mặt không nhỏ, khi nghĩ ra ý tưởng… bán phân voi. Món quà này được đựng trong 1 chiếc hộp màu trắng, có hình ảnh minh họa và xuất xứ hẳn hoi.
 
Một hộp gồm 1,5 kg phân voi, có giá khoảng 4,2 USD (tương đương 85.000 VNĐ). Ngoài chức năng là một món quà kỷ nhiệm, loại phân voi này hoàn toàn cho thể dùng để bón cho cây trong vườn.
Chính giám đốc vườn thú Prague, ông Miroslav Bobek, đã nghĩ ra ý tưởng kỳ lạ này. Một điều trùng hợp ngẫu nhiên, họ của vị giám đốc này cũng có nghĩa là “một mầu phân” trong tiếng Czech.

Ban đầu, quà lưu niệm phân voi chỉ bán vào những ngày cuối tuần, nhưng không ngờ số lượng người đến mua lại đông đến vậy. Nên ban quản lý vườn thú quyết định bán chúng trong cả tuần. Ước tính, mỗi tuần có khoảng hơn 200 hộp phân voi được tiêu thụ.
Anh Pavel Brendl, nhân viên chăm sóc voi ở vườn thú Prague cho biết, hiện tại vườn thú đang nuôi dưỡng 3 chú voi, mỗi ngày 1 con có thể tạo ra từ 140 tới 180 kg phân, tuy nhiên chi phí thức ăn cho chúng cũng không hề nhỏ.
 
Chưa hết đâu nhé, vườn thú Prague dự định sẽ bán nhiều loại phân của các động vật khác làm quà lưu nhiệm nếu kinh doanh phân voi thực sự thành công. Thậm chí, họ sẽ trộn phân của những con vật từ châu Á và châu Phi để tạo ra món đồ lưu niệm phân thật độc đáo.
 
Trên thực tế, Prague không phải là vườn thú duy nhất trên thế giới bán phân voi làm quà lưu niệm. Vườn thú Schoenbrunn, ở Vienna, đã thực hiện ý tưởng này từ cách đây nhiều năm.
Buonchuyen.info – theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com