Home Truyện Ma Hay MƯỚN NHẦM NHÀ MA

MƯỚN NHẦM NHÀ MA

Vừa lúc ấy, điện thoại Sanh reo vang, đầu dây bên kia là người yêu Sanh gọi, Sanh vui vẻ nói chuyện với người yêu, đâu hay biết có một sinh vật đang ngoi lên từ miệng giếng, trườn đến bên Sanh. Đang trò chuyện, Sanh cảm giác như dưới chân Sanh có cái gì ươn ướt đang bám dần vào chân, Sanh thoáng chọt bụng, khẽ nhìn xuống, trong ánh sáng lờ mờ của ánh trăng rọi xuống sân, 1 bàn tay nắm chặt lấy cổ chân Sanh, hàm Sanh cứng lại, ko thề tin vào mắt mình nữa, một bàn tay người ướt nhẹp, Sanh đứng như chết trân trong giây lát, hít 1 hơi thật sâu vào lòng ngực, “bình tĩnh, bình tĩnh, mọi chuyện chỉ là trò đùa của ai đó thôi mà…”, bên kia đầu dây Lan hỏi:”ủa, ai đùa với anh? anh đang ở đâu vậy, alo, anh ơi, sao vậy, alo…? “, Sanh ko trả lời, mọi giác quan đều tập trung vào cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra với Sanh, Sanh muốn thét lên vì kinh hãi, Sanh hất vội cái tay gớm ghiếc ấy ra khỏi bàn chân, “buông ra, buông ra…”, Sanh thét lên thật lớn, đánh rơi cả chiếc điện thoại xuống đất, mặc bên kia đầu dây nói gì. Càng đá mạnh chân, bàn tay càng siết lại chặt hơn, Sanh quơ quàng xung quanh thì may quá bốc trúng cây nhựa dựng đứng kế bên, Sanh lấy cây đập lấy, đập để vào bàn tay gớm ghiếc ấy, tóc của sinh vật ấy văng tứ tung, sau 1 hồi giằng co, Sanh cũng bật khỏi ra được bàn tay ấy, Sanh la làng, vừa chạy vừa hét “có ai ko, cứu tôi với…”rồi hộc tốc chạy bán sống bán chết vào trong nhà, đóng nhanh cánh cửa nhà bếp lại, Sanh vội vàng ra khỏi nhà trọ, nhảy vọt lên xe phóng như bay về nhà, đầu óc nhức buốt, chạy xe loạng choạng thế nào mà đâm sầm vào xe nước mía của người ta. :”nè cậu kia, ăn cướp hả mà chạy dữ vậy, bể hết xe nước mía của người ta rồi nè, đền đi…”, tiếng bà bán nước mía sang sảng, mọi người xung quanh bu lại xem, nhìn Sanh với đôi mắt ái ngại, dè bỉu. Sanh hoàn hồn đứng dậy đến bên bà bán nước xin lỗi rối rít và hỏi xem cái xe bao nhiêu tiền. bà bán nước mía hầm hầm nhìn Sanh :”700 nghìn”, Sanh gạt ngang, “dì ơi, gì mà nhiều vậy, tui chỉ đụng bể có cái kiếng của dì thôi mà làm gì bắt đền tới 700 nghìn, có nhầm ko đó dì? “, bỗng bà ta hét vào mặt Sanh:”giờ có đền ko, ko thì lên công an giải quyết, đừng nói nhiều, nè bà con thấy đó, nó đụng đổ bể xe tui rồi ko chịu đền nè, kêu công an giùm tui với…. “, Sanh thấy đôi co với bà này thật ko có kết quả, đành rút tiền ra trả cho khỏi lôi thôi, day dưa với mấy bà này mệt thêm. Sanh lấy tiền ra đưa cho bà ta rồi lên xe chạy mất hút. Thiệt là 1 ngày quỷ ám.

– Vừa tới nhà, Sanh chạy hộc tốc lên lầu kiếm Nam. :”anh hai ơi, ghê quá…”, Nam đang ngồi chơi game, quay sang nhìn Sanh ngạc nhiên:”đi đâu mà mặt mày trong kinh thế? “, Ngồi xuống bên giường, miệng há hốc thở, vừa thở vừa nói:”anh hai, nhà trọ…của anh, có có có…. MA, trời ơi, ghê quá…. “, Nam sửng sốt nhìn Sanh ko chớp mắt, vậy là chuyện đó cũng xảy ra trước mắt Sanh, vậy là rõ rồi, căn nhà ấy có Ma thật, Sanh ngồi kề lại mọi chi tiết cho Nam nghe, “nè, anh nhìn đi, còn có dấu tay của nó nè, đã vậy khi chạy về còn đụng bể xe nước mía của người ta, đền hết 700 nghìn, xui xẻo thiệt”. Nam quan sát dấu vết trên cổ chân Sanh, hiện ra 5 dấu tay tím ngắt, vậy là bàn tay ấy siết rất chặt nên mới tím thế này, Nam bèn nói với Sanh”vậy ra mày cũng đã thấy rồi hả, tao thấy từ đêm qua, hoảng quá mới chạy về đây nè, giờ tao ko biết giải quyết sao nữa”. Bỗng Nam chợt lóe lên sáng kiến :”nè mày, đợi thằng Hùng lên rồi tụi mình mở khóa căn nhà kho đó ra xem có gì ko, mày nghĩ sao? “, Sanh nhe răng, nhún vai “như vậy có ổn ko đó, lỡ có chuyện gì thì sao? hay là anh gọi cho chủ nhà đi”. Nam lấy điện thoại gọi cho Hùng hỏi khi nào lên lại, Hùng nói ngày mai Hùng lên. Nam quyết định đợi Hùng lên rồi tính tiếp.

– Xế trưa hôm sau, Nam chạy ra bến xe đón Hùng về, vừa chạy Nam vừa kể cho Hùng nghe toàn bộ sự việc đã xảy ra trong 2 ngày qua, ban đều Hùng ko tin vì nghĩ Nam giỡn, nhưng sau 1 hồi nghe Nam nói với 1 thái độ hết sức nghiêm túc Hùng rất sợ. Hùng nói ngay”ban đầu tao nghi lắm mà tại mày cứ gạt đi chứ mấy lần tao thấy bóng dáng của ai đó thấp thoáng sau nhà mà nói hoài mày ko tin, bây giờ cho sáng con mắt ra”. Nam bàn với Hùng lả cùng với Sanh cả 3 người cùng mở căn nhà kho ra xem sao thì Hùng ko đồng ý, theo ý kiến của Hùng thì nên hỏi thẳng chị chủ nhà rồi tính tiếp. Nam thấy ý kiến của Hùng và Sanh nghe cũng hợp lý nên cũng thống nhất như vậy có lẽ sẽ tốt hơn.

– Về đến nhà trọ, từ trong nhà cho đến ngoài sân thật dơ bẩn, ko cần hỏi Hùng cũng đã có câu trả lời, mọi chuyện thật rối rắm. Nam gọi điện thoại cho chị chủ nhà và xin chị 1 cái hẹn, chị ta nói 2 ngày sau sẽ đến. Trong khoảng thời gian 2 ngày, Hùng qua nhà Nam ở tạm chứ ko dám ở lại trong căn nhà đó.

– Đúng hẹn, 9h sáng chị chủ nhà có mặt. Nam, Hùng, Sanh trình bày cho chị chủ nghe mọi chuyện trong nhà này và hỏi chị có biết gì ko thì chị chủ nhìn cả 3 ái ngại, Sanh vạch cổ chân ra cho chị xem :”đây nè, chị nhìn đi, dấu tích vẫn còn đây nè, tụi em nói dối chị làm gì…”, chị chủ lắc đầu :”ko phải là tôi ko tin, nhưng mà chuyện này chắc có cái gì đó thôi…”chưa nói dứt câu Nam liền hỏi ngay :” thế chị ở nhà này lâu chưa? “. chị đáp :”, 2 năm rồi, vợ chồng tôi mua căn nhà này qua 1 người môi giới, tôi thấy căn nhà rộng rãi mà giá lại quá rẻ so với thị trường nên ko đắn đo, vợ chồng tôi mua ngay”, “vậy chứ chị ko thấy gì bất thường khi ở trong căn nhà này àh? mà sao chị ko ở tiếp và đi nơi khác ở, chắc chắn chị biết điều gì mới dấu tụi em…”, chị ta lắc đầu rồi nói:”nhưng có 1 chi tiết lạ như vậy nè, ko hiểu vì sao từ hồi dọn vào căn nhà này , 2 đứa con tôi cứ bệnh liên miên, đi bác sĩ ko biết bao nhiêu lần nhưng ko khỏi hẳn, nhất là thằng út, chưa bik nói nhưng mỗi tối cứ khóc miết, dỗ mãi vẫn ko nín cho đến khi nó mệt và ngủ thì thôi, cứ như thế tui thấy ko ổn, đi nói cho mẹ tôi nghe, mẹ tôi liền dẫn 1 ông thầy địa lý về xem phong thủy vì theo bà thì phong thủy rất quan trọng trong cuộc sống, cách bài trí và hướng nhà phải hạp với người ở mới được. Khi ông thầy địa lý đến xem, đi xung quanh khắp căn nhà ông lắc đầu và nói căn nhà này có nhìu yếm khí và tử khí rất nặng, ko tốt cho sức khỏe cũng như công việc của gia chủ. Hùng tò mò hỏi dồn :” thế ông thầy đó còn nói gì ko chị? chẳng hạn như là có người chết hay là có cái vong nào…hay ko? “, nhưng chị ta lắc đầu bảo là ông ta ko nói gì cả và chị ta còn kể rằng, thế là cả gia đình chị ta dọn về lại căn nhà cũ của chị và đăng bán căn nhà này, nhưng tuyệt nhiên ko ai chịu mua cả, vào xem xong rồi lại lắc đầu ko mua nên chị ta giao căn nhà cho chỗ môi giới đăng bán nhà, trong thời gian chờ đợi thì cho người khác thuê.

– “chị nè, vậy thế tại sao cái giếng chị bịt lại, nếu ko xài nữa sao ko đập đi? “_ Hùng hỏi.

– “- cái giếng này lúc mua là nó đã được bịt lại rồi, khi mua nhà ox tôi có dở ra xài thì nước trong ấy bẩn và hôi quá nên đậy lại lun, dự định đập bỏ nhưng chưa kịp thì đã phải dọn đi rồi, ah mà chị cũng thắc mắc 1 chuyện, đó là có nhiều người lúc trước đến đây thuê nhà, chỉ vài ba ngày là trả lại nhà, cao lắm là 1 tháng rồi bỏ cộc đi chỗ khác, tôi cũng thấy lạ nhưng ko biết là chuyện gì, nay nghe tụi em nói vậy làm chị cũng chột dạ lắm…”

– Sau một hồi suy nghĩ đắn đo, Nam quyết định đề nghị chị cùng bọn Nam mở căn nhà kho vào xem xem trong đó có gì hay ko, chị đồng ý ngay, vì theo chị cũng ko muốn có bất cứ cái gì ám ảnh ngôi nhà này. Cả 4 người cùng bước đến căn nhà kho, khi chị chủ vừa mở cánh cửa ra, bao nhiu là bụi bậm bay khắp mặt mũi khiến mọi người ho sặc sụa, vừa nhăn mặt Sanh vừa nói :” bụi bặm ko, bộ lúc mới vào ở chị ko dọn dẹp gì sao? “chị ta đáp”lúc dọn vào cũng chưa có nhiều đồ và cũng như cái giống, có kịp dọn dẹp gì đâu”. Trong căn nhà kho này, đồ đạc ko có nhiều lắm, ngay trên trần và xung quanh cả căn là những màng nhện đóng dày đặt, dưới nền nhà thật cáu bẩn, từng lớp bùn đất nhày nhụa bám chặt dưới nền, có điều lạ mà hiển nhiên cả 3 đều biết đó là có những lớp bùn đất còn rất mới, nước lênh láng khắp nơi. Lúc này trên gương mặt chị chủ có chút biến sắc, vậy là những điều mà 3 cậu kia nói là hoàn toàn có thật cả. Nam nhìn khắp lượt căn nhà, bất chợt Nam thấy cái cuốc trong gốc nhà, vội chạy đến xem, 1 cây cuốc cũ kỹ, Sanh bước đến xem thì phát hiện 1 điểm lạ, mặc dù cái cuốc đã rất cũ và bị bám đầy bụi bậm nhưng những vết nâu loang trên cán cuống rất rõ, Nam đưa cây cuốc trước mặt chị chủ nhà, cả 4 người nhìn nhau, mỗi người theo đuổi 1 suy nghĩ. Hùng đi loanh quoanh quan sát, từ gốc nhà Hùng thấy những tia màu nâu đậm bắn tung tòe lòi ra ngoài, Hùng kêu Nam và Sanh tới lôi ra cái bàn ra xem, vừa kéo chiếc bàn ra, 1 cái chân người đã bị phân hủy lòi ra ngoài, một mùi hôi thối sộc vào mũi làm cả 4 người cùng nôn ọe, chị chủ ko ngăn được cảm xúc, bật thành tiếng la và ngồi bệt xuống, ôm lấy khuôn mặt sợ run rảy, còn phần Nam, Hùng, Sanh cũng ko khỏi bàng hoàng, 1 cái xác người bị phân hủy, thịt nham nhở, ôi khủng khiếp làm sao, Hùng bèn lấy điện thoại gọi cho cảnh sát đến xem xét, chị chủ cũng lật đật gọi báo cho anh chồng biết và gọi anh chồng chạy đến ngay. Cả 4 người đi ra ngoài sân chờ cảnh sát đến xem xét.

– Nửa tiếng sau, lực lược cảnh sát tới xem xét, thu thập mọi thứ tại hiện trường, khi lôi cái xác kia ra để pháp y kiểm tra thì trời ơi, lôi ra 1 cái xác ko có phần bụng trở lên, có nghĩa là cái xác này đã bị chặt ra thành 2 khúc, nhưng còn phần trên thì chưa thấy đâu, mọi người đều tìm kiếm khắp nơi, cả xóm xung quanh bu lại xem đông nghẹt, có người chép miệng lắc đầu, có người sợ hãi…

– Sau 1 hồi khám nghiệm và xem xét sơ bộ, bác sĩ pháp y nói cái xác này đã bị giết tầm khoảng 3 năm trở lại đây. Cả 4 người đều được lấy khẩu cung. Nam có nói 1 chi tiết nữa là cái giếng, và kể lại toàn bộ sự việc mà theo như Nam thấy cho cảnh sát nghe, mọi người tới ngay cái giếng dở ra tìm kiếm, lạ thay cái giếng ko đầy nước mà ngược lại, bên dưới giếng chỉ là những lớp bùn, cho người xuống dò tìm, 1 hồi sau lôi lên 1 nửa cái xác còn lại. Thế là rõ rồi, cái xác là 1 người phụ nữ độ tuổi chừng 26 đến 28 tuổi, 1 cô gái khá trẻ. Được bác sĩ pháp y kết luận cô gái này bị giết trước khi bị chặt ra làm 2 khúc.

– Khi thu thập xong mọi thứ, cảnh sát đưa cái xác của cô gái đem đi, chuẩn bị mở rộng 1 cuộc điều tra để làm rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái và tìm tông tích người thân của cô gái.

– Lúc này đây, chị chủ xoay sang nói với cà 3 người rằng chị ta rất tiếc và xin lỗi vì chị ta hề biết gì và đã liên lụy đến mọi người, nhưng cả 3 đều rất thông cảm cho chị vì chính bản thân chị cũng ko biết sự việc này thì lấy lý do gì mà trách chị ta. Thế rồi mọi ngưởi đều nhất trí chờ xem cơ quan cảnh sát điều tra vụ án này. Đối với cảnh sát, muốn biết những người đã từng sở hữu căn nhà này là ai ko hề khó, cái khó ở đây là mọi việc rất mơ hồ, ko biết ai là người giết cô gái ấy. Và lẽ dĩ nhiên câu chuyện này cũng được đưa lên các mặt báo. Và cuối cùng sự thật cũng được phanh phui, 1 sự thật rợn người……

_ Trong 1 đêm mưa gió, điện ở nhà bị cúp. Loay hoay một hồi Hương mới thắp được cây đèn cầy lên. Mưa, gió ầm ầm ko ngớt , cô buột miệng”quái lạ, chưa đến tháng mưa mà sao bữa nay mưa to quá, giống như là bão vậy…”, cô đang lo ngại cho đám rau ngoài sân cô đang trồng, mưa thế này cô sợ đám rau ấy sẽ bị chết thì uổng công cô trồng từ cả tháng nay. Bỗng có điện trở lại, cô mừng quá chạy ra ngoài sân sau, hướng đôi mắt về phía đám rau, từng cơn gió quất mạnh qua đám rau làm cho 1 số bật cả rể lên, đổ nghiên ngã, cô khẽ tặc lưỡi vội lấy cây dù với tấm nylon to chạy ra đám rau ấy, định bụng sẽ che lại cho gió đừng thổi tung đám rau ấy lên nữa. Cô vội vàng chạy ra, “XOẠT”, ngoài sân đất cộng với nước mưa làm cô trượt té cả người xuống đau điếng, người ướt mẹp, bùn đất dính khắp người, sau 1 phút lấy lại thăng bằng, cô đến bên đám rau, phủ tấm nylon che lại đám rau ấy. Loay hoay chăm sóc đám rau, cô không để ý có tiếng bước chân vội vã của một người đàn ông đang chạy xồng xộc vào nhà. “XOẢNG”!Có tiếng đổ vỡ vật gì đó trong nhà, cô giật mình, chạy vào trong xem thử chuyện gì, đến phòng khách, nhìn xuống dưới sàn , ly tách đổ bể ngổn ngang trên sàn nhà, nước văng tung tóe, cô liền ngước lên nhìn vị khách không mời ấy, dáng người lù lù đang xếp cả thân hình ấy trên ghế, đầu tóc rũ rượi, áo quần ướt mẹp, thoáng giật mình nhưng rồi cô cũng nhận ra là ai, đó là Hải, thằng em chồng của cô đây mà. Cô tiến đến bên Hải hỏi “ủa đi đâu mà sao cả người ướt mẹp thế này…? ” cô nhìn Hải thoáng rùng mình, hơi lùi ra xa một khoảng, bao nhiu câu hỏi nhảy múa trong đầu và không khỏi thắc mắc…. Sao mặt mày Hải xanh ngắt, đôi mắt sợ hãi chực trào nước, đỏ ngầu, người run lên bần bật, áo quần ướt mẹp, lại ko mang dép, hai hàm răng đánh vào nhau cầm cập nhìn ra ngoài đường, ngó trước ngó sau như sợ có ai đó đang theo dõi, sau đó lấm lét nhìn cô và đáp”em. . em…em bị tụi kia…rượt đánh…. “, cô ngạc nhiên hỏi dồn “ai đánh em? có sao ko? …”cô không biết phải xử lý ra sao vì chồng cô đi làm chưa về. Hải ngập ngừng nói “ờ. . thì giữa đường em bị tụi kia kiếm chuyện…. và em đã…lỡ tay đâm trúng một thằng trong bọn nó…nên bị tụi kia rượt theo…”. Cô vớ ngay điện thoại gọi cho chồng mau về, vừa bấm số thì chợt Hải xông vào giật ngay điện thoại của cô, gạt phăng rớt xuống đất, nhìn cô căng thẳng, những sợi mạch máu trong đôi mắt Hải long lên làm cô hoảng sợ, tim đập thật nhanh, lùi ra sau cố lấy lại bình tĩnh trấn an Hải “em…em làm gì vậy Hải…. ? , Hải gằng lên, “chị tính gọi cho ai…. ? “, cô lấp bấp “chị gọi cho anh em thôi mà, em sao vậy…? “Lúc này cô mới bình tĩnh hơn, thì ra Hải tưởng chị gọi cho ai đó, như công an chẳng hạn, nhưng cô lập tức gạt ngay ý nghĩa đó. Lúc này Hải mới bớt căng thẳng hơn, ngồi xuống ghế, mắt suy tư, cả thân hình vẫn run lên cầm cập. Cô gọi cho chồng bảo anh về ngay vì hình như Hải có chuyện gì đó không ổn lắm mà cô không tiện hỏi.

_ Gác máy xong, cô bèn lên tiếng bảo Hải đi vào nhà sau tắm và thay quần áo, còn phần cô thì dọn dẹp đóng bừa bộn trên sàn nhà, lau chùi sạch sẽ. Sự việc đến với cô thật bất ngờ và không khỏi làm cho cô luôn thắc mắc về mọi hành động của Hải. Cô nhìn ra ngoài cổng mong chồng cô về nhanh nhanh. Từ trong phòng tắm bỗng vọng ra tiếng hét lớn của Hải “AAAAAAAAAAAAAAAAAA”, rồi tiếng nước xối xả, tiếng đập ầm ầm vào tường…Tim cô run lên thình thịch, lo lắng nhìn vào sau bếp, ko dám bước xuống. Những ý nghĩ ngồn ngang xen lẫn sự lo ngại của cô.

_ Tiếng kọt kẹt mở cửa ngoài cổng, ngó ra ngoài cô mừng húm, chồng cô đã về. Cô liền chạy ra xách cặp cho chồng, Hưng nhìn vợ một hồi, một thoáng thắc mắc “sao người em dính bùn đất dơ thế này? “, cô giải thích khi nãy bị trượt té ngoài sân sau. Khi Hưng hỏi lại mọi chuyện khi cô gọi cho anh là có đúng không thì cô gật đầu xác nhận những lời cô nói qua điện thoại khi nãy là thật, còn chi tiết ra sao thì cô ko rõ cho lắm.

_ Bước vào trong nhà , Hưng và vợ đã thấy Hải đang ngồi hút thuốc, gọi điện thoại cho ai đó có vẻ vội vàng lắm, thoáng trong thấy hai vợ chồng cô, Hải lập tức cúp máy, tháo cả pin ra. Hành động lạ lùng của Hải đều làm cho cả 2 vợ chồng nghi ngờ, chắc chắn phải có chuyện gì đó nghiêm trọng lắm chứ không đơn thuần là đánh nhau bình thường nhưng Hưng vẫn xem như không có gì, bước vào nhà. Còn cô thì vào trong tắm rửa, thay lại bộ đồ khác. để mặc cho hai anh em nói chuyện với nhau.

Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận