Muốn sống lâu, hãy chăm đi mua sắm

Những người nghiện đi mua sắm có lẽ rất vui khi biết tin, mua sắm nhiều sẽ giúp kéo dài tuổi thọ, ít nhất là đối với những cụ bà hơn 65 tuổi ở Đài Loan. Đây là kết quả một cuộc nghiên cứu vừa mới được công bố ngày hôm qua (7/4).

Thậm chí sau khi điều chỉnh nhiều yếu tố như thể trạng và sức khoẻ tinh thần, kết quả cuộc điều tra vẫn cho thấy, cả nam giới và nữ giới thường xuyên đi mua sắm hàng ngày đều sống lâu hơn những người ghét hoạt động này.
 

 
Đi mua sắm có thể giúp tăng mối quan hệ tiếp xúc, tăng cường hoạt động thể chất và tạo ra một cơ hội để duy trì một chế độ ăn kiêng lành mạnh, cuộc điều tra của Tạp chí Sức khoẻ Cộng đồng và Dịch bệnh Đài Loan cho biết.
 
Nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Yu-Hung Chang thuộc Viện Khoa học Sức khoẻ và Dân số của Vùng lãnh thổ Đài Loan, đã thực hiện nghiên cứu về mối quan hệ giữa mua sắm và sức khoẻ trên gần 2.000 phụ nữ và đàn ông tuổi từ 65 trở lên. Kết quả cho thấy, những người thường xuyên đi mua sắm sống lau hơn so với những người chỉ đi mua sắm một tuần một lần hoặc thậm chí còn ít hơn.
 
Không chỉ giúp tăng cường các hoạt động thể chất, mua sắm thường xuyên đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu về tinh thần cho con người.
 
"So với các loại hình hoạt động thể chất trong thời gian rỗi khác giống như đi tập thể dục- một hoạt động thường đòi hỏi động lực và một sự hướng dẫn chuyên nghiệp, thì đi mua sắm dễ thực hiện và dễ duy trì hơn nhiều", các nhà nghiên cứu khẳng định
 
Ông David Oliver, một chuyên gia hàng đầu về sức khoẻ của Anh cho rằng, phát hiện trên là “hợp lý” bởi mua sắm liên quan đến các hoạt động thể chất, giao tiếp xã hội và giữ cho đầu óc luôn ở trạng thái hoạt động tích cực.
 
Buonchuyen.info – Theo vnmedia

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com