Mỹ: Ngư dân bắt được cá mập bò hai đầu

Trên các tạp chí Sinh học trước đây, các trường hợp thằn lằn và rắn hai đầu đã được công bố nhưng chúng thuộc trường hợp được con người nuôi nhốt và lai tạo để tạo ra những hình dạng dị thường.

Mỹ: Ngư dân bắt được cá mập bò hai đầu

Trường hợp cá mập hai đầu mà một ngư dân tại vịnh Mexico đánh bắt được lại là trường hợp đầu tiên các nhà khoa học xác định rằng đó là một loài tự nhiên. Các chuyên gia tại đại học Michigan- Mỹ đã các định thông tin trên sau khi tận mắt chứng kiến con cá mập có hai đầu và khẳng định, đây không phải là trường hợp cá sinh đôi.

Giáo sư Wanger cùng nhóm cộng sự của mình đã dùng phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRIs) để phân tích. Con cá mập này có hai đầu, hai trái tim và hai dạ dày riêng biệt. Chungs chỉ có chung nhau phần lưng và phần đuôi. Ông nói: “Điều này thật tốt khi chúng ta lại có thêm một tư liệu về lịch sử tự nhiên thế giới”.

Được biết, con cá mập bò này được tìm thấy trong tử cung  của một con cá mập trưởng thành mà ngư dân này đang mổ thịt tại Vịnh Mexico. Khi đưa tới Khoa Hải dương học tại đại học Michigan, các chuyên gia cho rằng còn có những con cá mập khác tương tự nhưng bị chết trước khi sinh ra. Họ vẫn chưa đưa ra được lời giải thích nào về sự cấu tạo kì lạ  này nhưng cho biết sẽ tiếp tục tìm các loài cá mập khác để điều tra.

Trang Hà
Theo ANTĐ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com