Mỹ nữ 8X lái xe buýt liên tục được hành khách làm quen

Nếu từng có nam tài xế lái xe buýt đẹp trai khiến cư dân mạng “điên đảo” thì giờ lại xuất hiện thêm thiếu nữ lái xe buýt xinh đẹp thu hút sự chú ý của biết bao hành khách.

nữ 8X lái xe buýt liên tục được hành khách làm quen” alt=”” align=”center”>

Những hành khách nào từng đi xe buýt tuyến đường 28 tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc thì chắc hẳn đều cảm thấy ấn tượng với nữ tài xế trẻ tuổi và xinh đẹp Thạch Hiểu Yến. Sinh năm 1987, sở hữu một ngoại hình nhỏ nhắn và khuôn mặt xinh xắn, khác với bạn bè cùng trang lứa, không chọn cho mình một công việc văn phòng hay kinh doanh nào đó, Hiểu Yến lại chọn nghề lái xe buýt, nghề vốn dành cho đấng nam nhi là chủ yếu. Tuy ngày nay phụ nữ làm tài xế lái xe buýt không còn hiếm gặp trên đường phố, nhưng một nữ tài xế 8X xinh xắn, ăn mặc thời trang ngồi sau vô lăng của một chiếc xe buýt công cộng thì vẫn là một “sự kiện nho nhỏ” đủ để khuấy động cư dân mạng.

Cũng giống như những người bỗng dưng nổi tiếng khác trên thế giới mạng, Thạch Hiểu Yến vô tình nổi tiếng nhờ sự yêu mến của hành khách đi tuyến xe buýt do cô lái. Một hành khách đã chụp ảnh Hiểu Yến trong lúc cô đang làm việc và đưa lên mạng, biệt danh “mỹ nữ lái xe buýt” cũng ra đời từ đó. Bản thân Hiểu Yến cũng chỉ mới biết được mình bỗng dưng “nổi danh” trên mạng khi bạn bè thông báo cho cô biết. Trước đó rất nhiều người lầm tưởng rằng Hiểu Yến là thiếu nữ 9X và nghi ngờ về độ chân thực của thông tin vì nếu đúng như vậy, cô chưa đủ tuổi để thi bằng lái xe ô tô chứ đừng nói đến việc điều khiển xe buýt.

Hiểu Yến chia sẻ: trong cuộc sống thường nhật, cô cũng giống bạn bè đồng trang lứa, thích ca hát, đi du lịch, mua sắm. Lý do để cô chọn nghề lái xe buýt này cũng có chút liên quan tới “con nhà nòi”. Mẹ cô trước đây từng làm nhân viên bán vé xe buýt, nên từ nhỏ Hiểu Yến đã theo mẹ rong ruổi trên những con đường trong thành phố. Năm 2008, công ty xe buýt mở lớp đào tạo và tuyển lái xe, biết được thông tin này từ mẹ, Hiểu Yến đã báo danh, học lái xe. Sau thời gian thực tập hiện cô đã trở thành lái chính của tuyến xe 28, và cô cũng là nữ tài xế trẻ tuổi nhất của thành phố Thượng Hải.

Xinh đẹp, cá tính và công việc lại thường xuyên tiếp xúc với đám đông nên chuyện có nhiều chàng trai để ý đến “nữ tài xế xinh đẹp” cũng là điều dễ hiểu. “Có nhiều người còn trực tiếp xin mình số điện thoại và nick chat, thậm chí còn có người đưa cả danh thiếp của họ cho mình để làm quen. Lúc đầu mình cũng ngại lắm, bối rối không biết nên làm thế nào nhưng giờ thì mình đã dũng cảm hơn và quen với việc từ chối khéo hành khách. Buồn cười nhất là có nhiều hành khách tỏ ra nghi ngờ và cả lo sợ khi thấy một nữ tài xế trẻ tuổi như mình lái xe, nhưng sau nhiều lần đi tuyến xe này họ đã yên tâm và tin tưởng mình tuyệt đối”, Hiểu Yến vui vẻ kể lại.

Có lẽ câu chuyện về những thanh niên tài xế lái xe buýt đã khiến mọi người, đặc biệt là những bạn trẻ có một cái nhìn cởi mở hơn về nghề nghiệp trong xã hội hiện đại. Một công việc lương thiện, đem lại thu nhập ổn định sẽ luôn luôn đem lại vinh quang cho những ai yêu nghề, bất kể đó là những công việc phổ thông nhất trong xã hội.

Theo: Infonet

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com