Ngắm bộ sưu tập thiên thạch đắt giá hơn kim cương

Cửa hàng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa giới thiệu BST các mảnh thiên thạch mà giá trị của nó còn đắt hơn kim cương đang thu hút sự quan tâm dư luận.

Mảnh thiên thạch lấp lánh,
Mảnh thiên thạch lấp lánh,

Cửa hàng đặc biệt này mở cửa từ hôm 19/1 vừa qua tại Thành Đô. Không chỉ là khu triển lãm giới thiệu những mảnh thiên thạch hiếm mà những ai yêu thích món đồ không đụng hàng và chịu chi có thể vung tiền để sở hữu.

Ông Zhang Baolin, một người Bắc Kinh – chủ sở hữu cửa hàng thiên thạch này cho biết, ông là người yêu thích, đam mê sưu tầm các mảnh thiên thạch nên bỏ nhiều công sức đi khắp nơi gom chúng.

Giá mỗi miếng thiên thạch tăng gấp đôi, gấp ba mỗi tháng, mỗi năm. Từ vài USD hay vài bảng Anh ban đầu, giờ giá mỗi mẩu hay miếng thiên thạch có thể so sánh ngang bằng hay đắt hơn cả kim cương, dao động 500-600 USD cho mỗi gram.

Với những miếng thiên thạch hiếm, giá có thể lên tới 3.000 – 6.000 USD/gram.

 Ông Zhang cũng cho hay, hiện có rất nhiều người Trung Quốc quan tâm và sưu tầm các mảnh thiên thạch và tạo nên cơn sốt.

Cửa hàng của ông có khoảng 40 loại thiên thạch khác nhau, trong đó có loại cực hiếm mà ông cất công tìm mua ở trong nước và cả thế giới. Và cửa hàng thiên thạch ở Tứ Xuyên không chỉ là nơi trưng bày, bán cho những ai đáng bán mà còn là nơi trao đổi cho những người đam mê thiên thạch.

Theo: Dân Việt
Tận thế: Sức hủy diệt của thiên thạchPhát hiện hành tinh “vô gia cư” trôi nổi trong vũ trụ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com