Nghiền euro làm gạch xây nhà

Frank Buckley không may là một trong số nhiều người Ireland, được ngân hàng cho vay thế chấp 100 % để có tiền mua một căn hộ có giá 365.000 euro.


Bất mãn với sự suy sụp của nền kinh tế, một họa sỹ thất nghiệp người Ireland đã mượn hơn 1,4 tỷ euro (1,82 tỷ USD) từ ngân hàng quốc gia rồi nghiền vụn để xây nhà.

Họa sỹ Buckley trong ngôi nhà tỷ euro của mình.

Vào năm 2002, khi Ireland sử dụng đồng tiền chung châu Âu, một làn sóng tín dụng giá rẻ đã tràn vào nước này, châm ngòi cho bong bóng bất động sản, đẩy kinh tế đất nước lâm vào tình trạng khó khăn.

Rất nhiều người dân Ireland đã dành hàng tỷ euro để mua nhà cửa, đất đai nhưng khi bong bóng vỡ tan vào năm 2007, đất nước đã rơi vào tình trạng khủng hoảng trầm trọng và những ngôi nhà nhanh chóng mất giá trị.

Những viên gạch được làm từ tiền nghiền vụn.

Frank Buckley không may là một trong số nhiều người Ireland, được ngân hàng cho vay thế chấp 100 % để có tiền mua một căn hộ có giá 365.000 euro, mặc dù anh không hề có lương cố định. Hiện ngôi nhà của anh ở ngoại ô Dublin đã mất 1/3 giá trị và họa sỹ thất nghiệp bị mắc kẹt với một khoản nợ tín dụng khổng lồ.

Thảm cũng được làm từ tiền.

Cực chẳng đã, Buckley đã mượn thêm 1,4 tỷ euro từ ngân hàng quốc gia để làm thành gạch và xây căn hộ ở hành lang khu văn phòng Dublin bị bỏ hoang. Tường, thảm và tất cả những bức tranh trong ngôi nhà đặc biệt của Buckley đều được làm từ đồng euro nghiền vụn.

"Tôi muốn tạo ra cái gì đó từ con số không"- Buckley nói. "Nó phản ánh những thứ điên rồ mà đồng euro mang tới".

Hiện Buckle không sống chung với gia đình mà chuyển về "ngôi nhà tỷ đô" vô giá của mình từ tháng 12.

Bằng việc làm "chơi trội" này, Buckley mong muốn chính quyền sẽ nhanh chóng giải quyết khủng hoảng nợ đồng euro nhưng nếu đồng tiền chung châu Âu không mang lại hiệu quả thì anh thà sử dụng chúng làm vật liệu cho tác phẩm nghệ thuật của mình.

Theo: Vietnamnet
Philippines: Xây lớp học bằng chai tái chế Mãn nhãn trước những thứ “siêu bự”Gặp người trời đánh không chết

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com