NGÔI MỘ NGÀN XÁC

Một ngày đẹp trời để làm mọi chuyện, Kháng( cái này có một người đề nghị để tên vào, chứ không phải tên Khang thêm dấu sắc nha) thì thầm một mình, mắt hướng ra ngoài qua khung cửa sổ. Mỗi sáng nó đều làm như thế trước khi đi học, quan niệm của nó là nhìn trời có thể biết được ngày hôm nay tốt hay xấu, nhưng đây chỉ là quan niệm cá nhân.

ngoi mo ngan xac

Trước giờ học nữa tiếng đồng hồ, Kháng đang ngồi làm mấy bài tập Toán mà hai thằng thân của nó nhìn vào chỉ muốn xé cuốn sách. Bỗng có tiếng đập bàn lớn, Kháng ngước mặt lên, bắt gặp một nụ cười rất tự nhiên với ánh mắt đang rất hối hả.

” Mới vào lớp mà đã…có chuyện gì vậy? ” Kháng quay lại với mớ bài tập, vừa viết vừa nói.

Kiệt là một người rất hoạt bát, hòa đồng và thích khám phá những điều mới lạ, đặc biệt là chuyện có liên quan dến…..MA. Lấy tay bưng măt Kháng lên, Kiệt nói rất nhanh, hình như nó phải chịu đựng cả thế kỉ để kể với Kháng chuyện gì đó, giọng nói tỏ rỏ vẻ háo hức ” Này, hôm nay tao được biết … ” ” …cái cây với con ma trên đó! ” Kháng trả lời ngay trước khi Kiệt kịp nói hết câu. ” Haha, mày tình kể chuyện con ma trên cây mà mày đã thấy nữa sao? Nó chỉ là một con cú thôi!” Một giọng nói khác xen vào, đó là Khiêm, một tên thích pha trò, thích chọc ghẹo người khác và cũng là một tên quậy có tiếng ở trường. Nhưng cả 3 lại chơi rất thân với nhau từ cái thời mới biết cuốn tập, cây bút đến nay là đã hơn 10 năm, nhóm của chúng tên là Three K, một nhóm nổi ở trường với một thằng cá biệt, tò mò, một tên học giỏi đứng top 10 ở khối, rất thông minh, còn tên đang rất hí hửng kia là một công tử con nhà giàu có tiếng, do cứ bị giam ở nhà nên nó rất thích những điều mới lạ nhưng chỉ đối với nó, người khác xem đó chỉ là một chuyện nhỏ như hột cát.

” Không! Cái này là thật, tao không thể kể được, tao muốn tụi bây cùng tao đi xem tối nay cho rõ! ” Kiệt quay lại với Khiêm cố phân minh.

” Thôi nào! mày để nó học bài đi! cái vẽ quá phấn khích của mày mà đã đánh lừa được tụi tao một lần rồi! ” Khiêm lưng dựa vào cột, đầu lắc lắc hối ngán ngẩm vì lỡ tin nó một lần.

Kháng vẫn chú tâm vào bài mà làm nhưng cũng chú ý đến cuộc nói chuyện ” Nó chỉ lừa được mày ! ”

” Này! mày nói vậy là ý nói tao ngu sao? nên nhớ mày cũng có đi đấy ” Khiêm bật dập, nổi sùng với Kháng

” Tao đi coi con cú mà. Haha ” Kháng ôm bụng cười khoái chí vì đã chọc tức được cả 2, nhưng vẻ hớn hở của Kiệt vẫn không bớt đi tí nào ” Thôi! Tại tao không biết chứ bộ, tao có lừa tụi mày đâu, nhưng cái này là thật! ” Kiệt đưa tay móc xấp giấy trong cặp ra, chìa trước mặt Kháng, Khiêm cũng chạy lại xem. Với tựa đề Ngôi mộ ngàn xác ” Nè, tao đọc được cái này trên mạng, đem in ra cho bây xem nè, trong đây nó viết là ở trong khu đất người ta mới sang bằng để làm khu công nghiệp, có một cây chết khô nhưng không đốn ngã được. Mấy người thợ làm việc ở đó sau vài ngày đều phải nhập viện với tình trạng nguy kịch, khắp người lở loét và chết chỉ vài giờ sau đó! “mem” đó còn ghi là cái cây đó bị nguyền rủa! ai xâm phạm dến lãnh địa đó sẽ phải….CHẾT! Trong đây có đề cập đến lời nguyền của ngôi mộ chứa cả ngàn xác người Hán ở 1000 năm trước, từ đó xuất hiện cái cây rất to nhưng héo rũ tượng trưng cho nỗi oan nghiệp của những người bị chôn sống…”

” Mày tin không Kháng? ” Khiêm nhíu mày nhìn Kháng, nếu nó tin, Khiêm chắc cũng tin.

” Mày đưa tờ giấy coi ? ”

” Mày coi trên 4rum tỉnh sao? ở đây người đăng là một ‘ new mem’, lấy tên là ho¯E, mày thấy nó có nghĩa gì không? ghép lại thử đi, với chữ h mày viết nghiêng và lòng chữ o vào,dấu ¯đè lên chữ E, nó ra từ 死, tiếng Hán là Tử = Chết! tao có học qua lớp Tiếng Hán-Việt, nên nhìn là nghĩ ra, từ cái ý nghĩa của bài viết này. Hình như có ai chơi những người trên 4rum này rồi, đây để nơi đó ở gần khu tái định cư! Tao nghĩ tụi mình nên khám phá ra sao đi, tao không tin có ma quái gì ở đây hết “. Với cái đầu khoa học chiếm 90% của nó thì chẳng có con ma nào làm nó tin được cả.

Cả 2 đều há hốc nhìn Kháng! không ngờ người mọt sách lại biết nhiều đến thế! ” Thôi dzầy đi hen! chiều nay tụi mình sẽ tập kích khu đó xem thục hư ra sao. ” Kháng lại cúi mặt xuống làm bài tập.

Thằng Kiệt mừng ra mặt trước lời đề nghị coi như đồng ý của người bạn, Khiêm chỉ biết nhún vai bước ra khỏi lớp trốn giờ kiểm tra tác phong …

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com