Ngôi nhà ma – Tác Giả Linh Chi

Lần đầu mình viết truyện nên nếu có hơi lủng củng mọi người thông cảm nha. Đây là câu chuyện có thật được bố mẹ mình kể lại. Chuyện là vào năm 1993 bố mẹ mình mới cưới nhau nên được ông bà nội mua cho một căn nhà riêng.

Nói là nhà chứ thực ra nhỏ như cái phòng thôi mọi sinh hoạt đều diễn ra trong 1 gian. Bố mình thì phải đi làm đêm nên cứ tối đến là chỉ có mẹ và chị gái mới đẻ của mình ở nhà. Lúc vừa mới về mẹ đã cảm giác ngôi nhà này có gì đó rất âm u và đáng sợ mặc dù nhà bé. Đợt đấy chưa có nhiều nhà san sát như bây giờ nên xung quanh hầu như ko có nhà nào. Kể cả là sáng hay tối mẹ đều có cảm giác có người đi theo sau, đêm đến ngủ thì chị mình cứ khóc mãi ko thôi. Ngày nào cũng diễn ra như vậy cho đến 1 hôm mẹ đang ngủ thì bỗng có người gõ cửa mượn bật lửa, mẹ đoán chẵ là chú đi làm cùng với bố về lấy bật lửa hút thuốc, chỉ nghĩ quái lạ đêm hôm ko làm việc về nhà lấy bật lửa làm gì, mới bảo ” Vào đi”. Nhưng chợt nhớ ra cửa cài chốt rồi mẹ mới định dậy mở cửa thì cánh cửa đã mở tung ra và có tiếng chân bước vào nhà. Lúc này mẹ rất sợ ôm chặt lấy chị mình nhắm tịt mắt lại ko dám mở vì mẹ biết có điều ko hay rồi.

Bởi vì cánh cửa nhà bên trong cài then rồi thì làm sao mà bên ngoài mở được. Điều lạ là hôm nay chị mình lại ko hề khóc mà ngủ rất ngoan, mẹ cũng thấy may vì chị mà khóc thì ko biết phải làm sao với cái người đang ở trong nhà mình. “Nó” đi loanh quanh 1 lúc trong nhà thì đi ra, mẹ tỉnh dậy thì quay ra nhìn cánh cửa đã được khóa như trước. Mẹ rất sợ mà ko biết phải làm gì nên thức trắng cả đêm. Đến sáng hôm sau mẹ dậy gọi điện ngay cho bà ngoại đến ở cùng cho đỡ sợ. Mà sáng ra rồi chị mình vẫn ko dậy ngủ li bì, bà ngoại mới mắng trẻ con lúc nào cũng quấy, nó mà ngủ kiểu này là có vấn đề rồi ( ý là kiểu như chị mình bị bắt vía đó). Sau đó bà cầm nắm gạo lên bàn thờ rồi khấn cái gì đó thì quả nhiên chị mình tỉnh. Mẹ kể lại chuyện tối qua cho bà và bố nghe và đòi ra chỗ khác ở. Bố mình thì ko tin chuyện ma quỷ lắm nên chỉ bảo mẹ mệt quá nên tưởng tượng lung tung thôi.

Bà ngoại ở cùng mẹ khoảng 1 tuần thì phải về vì còn đi làm ruộng. Bà dặn mẹ đủ thứ rồi bảo thôi cố ở tháng nữa rồi bà cho tiền mà chuyển nhà. Bà đi rồi mẹ bắt bố ngủ ở nhà xin đổi ca khác. Hôm đầu bố ngủ ở nhà bố mơ thấy có 1 cô gái mặc bộ quần áo màu nâu như kiểu ngày xưa, người thì ướt sũng. Nó bảo ” Anh ơi cho em ngủ cùng với em lạnh quá”. Bố trả lời ” Tôi có vợ con rồi cô ra chỗ khác đi”. Nhưng nó cứ xán vào nằm cạnh lại còn ôm nữa bố mình mới đẩy ra thì tỉnh ngủ. Hóa ra là mơ nhưng mà người bố ướt sũng như kiểu vừa tắm. Bố nằm xuống ngủ tiếp thì lại gặp con vừa nãy. Cứ thế nó đòi nằm cạnh, bố tức quá ko ngủ nữa. Bây giờ thì bố biết nhà này có ma rồi. Sau đó khoảng 1 tháng thì bố mẹ mình chuyển đi nơi khác. Trong 1 tháng đó xảy ra rất nhiều chuyện đáng sợ nhưng mình xin phép lần khác kể nhé. Chuyển nhà xong bà đưa mẹ mình đi xem boi thì được biết chỗ đấy trước kia là 1 cái ao, mấy năm trước xảy ra 1 vụ tàu đâm rất nhiều người chết sau trôi dạt sang cái ao này. Về sau người ta lấp cái ao bán đất với giá rẻ nên chỗ này có rất nhiều ma. Mỗi lần chị mình khóc là do bọn đấy nó trêu, đêm nào cũng đứng đầy quanh giường mẹ mình nằm.

May nhà có các cụ linh thiêng phù hộ nên 2 mẹ con mới ko sao chỉ bị chúng nó trêu thôi

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com