Ngọn hải đăng cao nhất thế giới

Ngọn hải đăng The Oberalp cao 2,046m so với mực nước biển. Nó nằm giữa khu du lịch nổi tiếng Andermatt và vùng Surselva, gần con sông Rhine (bang Graubünden,Thụy Sỹ)

Lý giải vì sao lại có ngọn hải đăng đặt trên vùng núi này, ông Andreas Pfister cho biết, " Khi những khách du lịch lái xe qua khu vực này, họ thường đã rất mệt mỏi nên không nhận ra rằng, đây là nơi bắt đầu của con sông Rhine. Chúng tôi quyết định làm ngọn hải đăng này. Khi nhìn thấy nó, các khách du lịch sẽ đặt ra câu hỏi, tại sao lại có ngọn hải đăng ở đây, khi mà xung quanh thậm chí không có cả một con thuyền? Họ sẽ dừng lại và nhận ra nơi khởi nguồn của sông Rhine".
Kỷ lục thế giới: Ngọn hải đăng cao nhất thế giới, Phi thường - kỳ quặc, ky luc, ky luc the gioi, ky luc guinness, hai dang, thuy sỹ, Ha lan
Ngọn hải đăng này nằm trên lãnh thổ Sarnen của Thụy Sĩ nhưng nó được làm giống với một ngọn hải đăng nhỏ hơn ở Hà Lan. Ông Andreas Pfister nói rằng: "Có khoảng hơn 50 triệu người sống trong các vùng dọc sông Rhine và chúng tôi muốn cho họ một dấu hiệu để họ cảm thấy có mối liên hệ với nhau".
Sông Rhein bắt nguồn từ hồ Tomasee trên dãy núi Alps thuộc địa phận Thụy Sĩ. Nó chảy vào hồ Bodensee rồi hướng lên phía bắc tới biên giới Đức-Pháp và chảy sang Hà Lan.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com