Người đàn ông dùng mắt bẻ cong thìa, khiến đồng hồ ngừng quay

Geller khiến tất thảy khán giả ngạc nhiên bởi cách bẻ cong thìa sắt, bắt kim đồng hồ dừng lại hoặc tăng tốc mà không cần chạm tới một ngón tay.

Uri Geller dùng mắt bẻ cong thìa, khiến đồng hồ ngừng quay.
Uri Geller dùng mắt bẻ cong thìa, khiến đồng hồ ngừng quay.

Uri Geller sinh ngày 20/12/1946 tại Tel Aviv, Israel. Bố mẹ Uri Geller là người Do Thái gốc Áo – Hungary. Năm lên 4, Geller nhìn thấy một quả cầu ánh sáng kỳ lạ ở trong vườn nhà. Khi lên 5 tuổi, lúc gia đình đang ăn cơm, thì Uri Geller nhìn vào một chiếc nĩa bằng inox và có ý muốn nĩa thẳng ra hơn một chút. Lập tức, Geller nhận thấy chiếc muỗng thẳng ra như ý muốn trước sự ngạc nhiên của các thành viên trong gia đình.

Một thời gian sau đó, Geller còn khám phá ra bản thân mình có thể nhìn vào đồng hồ và bắt nó dừng lại nếu muốn. Đôi khi, anh còn đọc được suy nghĩ của người đối diện. Khi gia đình biết chuyện, khuyên Geller nên giữ kín bí mật này, nếu không hậu quả sẽ rất trầm trọng. Người ta sẽ gọi Geller là “phù thủy” và cũng sẽ tìm mọi cách lên án, tẩy chay.

11 tuổi, Geller theo gia đình chuyển tới Cộng hòa Síp và theo học một trường trung học Cơ đốc nhưng chưa tốt nghiệp. Năm 17 tuổi, Geller nhập ngũ và bị thương năm 1967. Năm 1968-1969, khi Geller 22 tuổi, anh làm người mẫu ảnh và bắt đầu trình diễn trên một sân khấu nhỏ. Những năm 1970, Geller nổi danh tại Mỹ và châu Âu vì khả năng tâm linh và trở thành người biểu diễn trên truyền hình.

Geller tuyên bố có khả năng thần giao cách cảm, viễn di sinh học và cảm xạ học (bẻ cong thìa, mô tả bức tranh giấu kín, điều khiển đồng hồ ngừng chạy, chạy nhanh hay chậm hơn… bằng “sức mạnh ý chí”). Theo lời kể thì khả năng của Geller huyền diệu đến mức, ngay tại nhà khán giả xem truyền hình, thìa nĩa và vật dụng kim loại cũng cong tít.

Năm 1972, Geller rời Israel để đến châu Âu. Ở đây anh nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Trước sự chứng kiến của rất nhiều phóng viên, nhà nhiếp ảnh, anh đã dừng một xe cáp treo bằng sức mạnh của ý nghĩ. Và ở Đức, Geller cũng làm một thang máy ở một siêu thị lớn phải ngừng hoạt động. Cũng vào năm này, Geller được nhà du hành vũ trụ, thuyền trưởng Edgar Mitchell của tàu Apollo 14, người thứ 6 đặt chân lên mặt trăng, mời đến Mỹ.

Năm 1984, Geller đã xóa một số dữ liệu máy tính của Đại học Tokai, Tokyo, trước sự ngỡ ngàng của một nhóm các nhà khoa học, trong đó có cả chuyên gia máy tính hàng đầu của Nhật. Năm 1986 và 1987, Geller xóa gần hết một số tệp tin máy tính của cơ quan phát hành báo lớn nhất Đức, Axel Springer Verlag.

Năm 1991, Geller thậm chí còn làm cho chiếc đồng hồ nổi tiếng của Anh, Big Ben, phải ngừng quay. Ông tiếp tục “gây sốc” như vậy thêm 2 lần nữa. Ba năm sau, báo chí thế giới lại đưa tin vào tháng 5/1997 chiếc đồng hồ Big Ben dừng ở 12h11, tức 11h11 theo giờ GMT. 11h11 là con số bí ẩn của Uri Geller.

Uri Geller cũng từng được giao nhiệm vụ chữa bệnh cho những người nổi tiếng. Đơn cử như việc Geller trị vết thương cho David Beckham và Wayne Rooney trước thềm World Cup 2002 và 2006. Ông đặt một bức ảnh của Rooney và Beckham trong nhà riêng và tập trung năng lượng, giải phóng chấn thương cho hai ngôi sao này.

Uri Geller cũng tuyên bố kiếm được nhiều triệu USD từ các công ty dầu mỏ do dùng cảm xạ phát hiện vàng và dầu sâu trong lòng đất, đôi khi chỉ bằng cách vẫy tay trên bản đồ.

Hiệu ứng Uri Geller

Trong khi được sùng bái tại Mỹ thì tại Israel, Geller bị tố cáo trước pháp luật về việc dùng ảo thuật để “bẻ cong thìa bằng ý nghĩ”. Tòa án Israel phạt Geller phải trả lại tiền cho khán giả. Năm 1968, một tạp chí ảo thuật Israel đăng tải cách thức làm cong thìa hoàn toàn giống màn trình diễn của Geller.

Khẳng định khả năng tâm linh là sự thật, từ 1974, Geller đi vòng quanh thế giới với câu chuyện, ông nhận được khả năng từ hành tinh Hoova thuộc hệ mặt trời khác và từ đĩa bay có tên "Trí tuệ bầu trời". Chính câu chuyện hấp dẫn này, cùng sự cả tin của công chúng Mỹ, đã giúp Geller trở thành “nhà tâm linh nổi tiếng nhất lịch sử”.

Giới ảo thuật nhanh chóng nhập cuộc. Năm 1982, James Randi, nhà ảo thuật lừng danh, đồng sáng lập Ủy ban yêu cầu nghi ngờ CSI được thành lập tại Mỹ năm 1976 nhằm ngăn chặn sự mê tín đã xuất bản cuốn Sự thật về Uri Geller, trong đó bóc trần mọi khả năng tâm linh của Geller. Năm 1985, ảo thuật gia Ben Harris xuất bản cuốn sách chuyên khảo về các kỹ thuật bẻ cong thìa. Các sách tương tự cũng xuất hiện tại nhiều nước châu Âu. Trong một cuốn sách về lịch sử ảo thuật, Christer Nilsson nhận xét gay gắt: “Chúng ta biết Uri Geller chỉ là người tạo ảo giác không hơn không kém, khả năng tâm linh của Geller chỉ đơn giản bằng sự khéo léo của bàn tay”.

Năm 1990, Geller kiện Randi ở tòa án Nhật. Vì Randi không tiến hành các thủ tục bảo vệ nên ông bị phạt 500.000 yen (4.400 USD). Randi không nộp phạt và tuyên bố, sẽ không trả một USD, thậm chí một xu cho bất cứ ai kiện ông, do ông hành động chỉ vì chân lý khoa học.

Năm 1991, Geller kiện Randi cùng Ủy ban yêu cầu nghi ngờ CSI và đòi bồi thường 15 triệu USD vì những nhận xét gay gắt của Randi trong bài phỏng vấn trên tờ Diễn đàn thông tin quốc tế. Ngày 27/7/1993, Tòa án Washington bác bỏ cáo buộc và phạt Geller 149.000 USD cho phí tổn của CSI trong vụ kiện. Geller kháng án và ngày 9/12/1994, Tòa thượng thẩm Columbia giữ nguyên án sơ thẩm với nhận xét: “Xét lịch sử thích kiện cáo của bên nguyên, tòa không thấy sự tùy tiện nào trong án phạt”.

Từ đó, Randi luôn đối mặt với các vụ kiện của Geller, khiến một quỹ tư nhân được thành lập để quyên tiền giúp Randi hầu kiện. Đồng thời, Randi cũng góp 10.000 USD lập một giải thưởng nay lên tới 1 triệu USD để trao cho bất cứ nhà ngoại cảm hay tâm linh nào thực hiện được một màn trình diễn với sự kiểm soát của ông. Gần 1.000 người đã tới thử sức nhưng chưa một ai nhận được tiền.

Tại sao Uri Geller trở thành nhà tâm linh nổi danh nhất lịch sử là một vấn đề thú vị cần được giải thích rõ ràng trong lĩnh vực dị thường học. Trong 40 năm qua, đây là chủ đề thu hút sự chú ý chưa từng có của dư luận.

Theo: Anninhthudo.vn
Đột nhập ‟khu vườn kỳ lạ” chữa bệnh làm 15 người chếtKỳ lạ người đàn ông thở ra lửa đỏ

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com