Người nghiện leo trèo chinh phục thành công nóc nhà thế giới

Alain Robert, người đàn ông Pháp đam mê leo các tòa nhà chọc trời khắp thế giới, hôm qua đã thực hiện màn trình diễn ấn tượng khi chinh phục thành công tòa tháp Burj Khalifa tại Dubai.

Người nghiện leo trèo chinh phục thành công nóc nhà thế giới

"Người nhện" Alain Robert và tòa nhà cao nhất hành tinh Burj Khalifa.

Robert chỉ mất 6 tiếng để trèo lên tòa tháp cao 828m, bao gồm cả ngọn tháp nhọn bên trên các tầng thượng.

Một đám đông đã theo dõi màn trình diễn của Robert khi anh di chuyển trên mặt tiền của tòa nhà, được dõi theo bởi ánh đèn chiếu sau khi bóng tối buông xuống.
 
Người nghiện leo trèo chinh phục thành công nóc nhà thế giới
Robert đang leo trèo trên tòa nhà.

Thông thường, người đàn ông Pháp với biệt danh “người nhện” không sử dụng bất kỳ thiết bị bảo vệ nào khi trèo lên các tòa nhà chọc trời khắp thế giới. Nhưng hôm qua, Robert đã sử dụng một chiếc dây thừng và bộ dây an toàn để tuân thủ các quy định an toàn.

“Tôi biết đôi khi có các quy định cụ thể. Các bạn biết đấy, đây là một tòa nhà mang tính biểu tượng, vì thế tôi hiểu rằng họ không chỉ lo lắng cho mạng sống của tôi mà còn lo lắng cho danh tiếng của Burj Khalifa”, Robert nói.
 

Đeo thiết bị an toàn được nối với một dây thừng thả xuống từ hơn 100 tầng của tòa nhà, Robert bắt đầu công cuộc chinh phục Burj Khalifa – một công trình bằng kính và kim loại – lúc khoảng 6 giờ tối giờ địa phương.

Di chuyển cẩn thận và nhanh nhẹn dọc các thanh kim loại, Robert đã trèo lên theo một cột ở chính giữa tòa nhà, chủ yếu để tránh các dãy ống có thể khiến tốc độ trèo của anh bị chậm lại.
 
"Người nhện" lần này sử dụng các thiết bị an toàn, khác so với các lần chinh phục các tòa nhà chọc trời trước đó.
 
Một nhân chứng cho biết Robert không sử dụng chiếc dây thừng để kéo anh lên mà thay vào đó bám chặt vào các thanh kim loại giống như một người leo núi với chân và tay không.
Khi leo lên đỉnh, Robert vẫy tay ăn mừng chiến thắng.
 
 
“Người nhện” nước Pháp đã leo lên hơn 100 toà nhà chọc trời trên khắp thế giới. Hồi năm 2004, anh đã chinh phục tháp Taipei 101 tại Đài Loan, tòa tháp cao nhất thế giới lúc bấy giờ.
 
 

An Bình
Theo AP, BBC
Buonchuyen.info – Theo dantri

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com