Nhà có vong ở Hóc Môn – Tác Giả Quang duy

Hôm trước mình có viết truyện ma ở Bến Tre,cũng may mọi người không chê, nên nay trong lúc vừa xong công việc nên rảnh thời gian viết thêm 1 câu chuyện gần nơi mình sinh sống hiện nay cho các bạn đọc thư giản nhé:
Ngôi nhà mình sắp nói đến tọa lạc tại xã thới tam thôn,hóc môn,tphcm. Mình nhớ khi mình lên Tphcm là năm 2006,khi vừa tốt nghiệp cấp 3.

Mình hai lúa ở quê lên mà.nên chỉ đủ tiền thuê nhà khu ngoại ô để vừa ở thuận tiện cho việc học ,vừa đi làm thêm kiếm tiền, vì mình xin được việc gần khu này để làm thêm ban đêm.kề bên khu mình thuê có 1 căn nhà khá to.thời 2006 thì các bạn cũng biết hóc môn hoang vắng thế nào.mình ở gần được khoảng 1 năm thì thấy chủ nhà dọn đi,mình trước đó đã có nghe và thấy vài vụ việc của nhà này nhưng là sinh viên nhiều chuyện nên mình tò tò qua hỏi thêm người chủ, sau 1 hồi tám chuyện thì cô chủ nhà cũng nói với mình là nhà này con ở gần con biết mà,cô chú không ở nỗi nên đành phải bán, cô kể rằng có hôm nữa đêm cô đang ngủ thì nghe tiếng nói dưới chân giường rằng: đi ra khỏi nhà tao ngay.khi cô mở mắt ra thì thấy 1 bóng trắng rủ người đứng dưới chân giường xỏa tóc cứ nắm chân cô, cô sợ quá hét thất thanh, cái hét này thì mấy chú hàng xóm có nói là có nghe thấy.toàn tầm 3h sáng, có khi 1 tuần nghe cô hét 3 ngày( cái này mấy chú gần đó nói).có hôm thì cô đang nấu cháo lòng để sáng bán thì bỏng nhiên cô bị tán 1 cái như trời gián, mà mới 3h ,4h sáng thì ai tán mình cũng hiểu.có hôm đỉnh điểm mà cô quyết định bán đi ngôi nhà của mình là thế này( vụ này mình có đi xem): hôm đó cô chú đi du lịch,không có nhà, thì hàng xóm đi ngang thấy nhà sáng đèn bàn thờ và đèn nhà bếp, nhìn vào họ thấy có bóng người đi lại trong nhà.

mà cửa thì lại khóa ngoài.hàng xóm nghĩ đó là trộm.nên mọi người hô nhau kéo đến vây cửa trước và sau căn nhà.vì nhà cô 2 mặt tiền trước sau, họ gọi cô chủ thì cô nói nhà đi hết không có ai ở nhà, nghe mọi người nói thế thì cô cũng nghĩ là trộm nên nhờ hàng xóm gọi công an, khi công an xuống thì họ vẫn thấy những gì nãy giờ hàng xóm thấy, họ mới nói hàng xóm lại xem làm chứng để họ bẻ khóa vào trong kiểm tra,điều kì lạ là khi công an vừa vào tới cửa lớn của nhà thì đèn trong nhà lại tắt hết,họ sữ dụng đèn pin để kiểm tra thì thấy nhà không có gì xáo trộn.cầu dao điện vẫn đóng.sau 1 lúc kiểm tra không thấy bất thường thì họ định ra về. Khi vừa ra khỏi nhà và khép cánh cửa rào thì đèn trong nhà lại bật sáng, lúc này là công an tận mắt thấy và bà con xung quanh đều chứng kiến,khoảng 5 anh công an liền tông cửa xong vào nhà thì giống như lần trước khi tới cửa phòng khách thì đèn lại tắt và nhà vẫn không xáo trộn gì sau lần kiểm tra thứ 2, không tìm thấy 1 bóng người.công an đành phải đi ra ngoài và nhờ 1 người dân khóa cửa hộ cô chú chủ nhà. Thì khi khóa cửa xong có 1 chú đứng nói lớn vào nhà rằng : nếu không phải là người thường xin hãy làm 1 báo hiệu để chúng tôi được biết và không quấy rầy, thì cha mẹ ơi. Tự nhiên trong nhà cái cửa phòng khách nó kêu 1 cái rầm giống như ai đập tay vào cửa.cả đám đang đứng xem bỏ chạy tán lạng.chỉ có mấy anh công an và dân phòng đứng đó, nhưng họ không vào nữa mà chỉ nói rằng nhà này chắc do điện hư và tiếng động đó là ngẩu nhiên do có thể lúc ra các anh không đóng sát cửa( lý do tôi nghĩ là cũng lạnh óc rồi nên nói cho qua để chạy cho nhanh).xong hôm đó thì cô chú chủ về và quyết định bán ngôi nhà này.

nha-tro

người mua tiếp theo là vợ chồng người bắc vào,họ thấy rẻ nên mua ở, chồng làm tài xế,vợ thì bán rau cải dạo.tích góp được 1 số tiền và gia đình ngoài ấy cho thêm nên thấy rẻ là mua ngay.không tin chuyện ma quỷ dù hàng xóm có nói cho họ biết.2 vợ chồng họ vào ở được hơn 1 năm nhé các bạn, mà không hề có chuyện gì bất thường,nên họ và mọi người cũng không còn nói về chuyện quá khứ ngôi nhà nữa,thì vào 1 hôm định mệnh,người chồng đang ngồi uống trà với hàng xóm thì 1 người chạy tới báo tin, vợ ông bị tông xe đầu máu quá trời,ông ấy chạy ra chở cô vợ đi cấp cứu thì tầm 5h sáng cả xóm nghe bên nhà họ xôn xao nên có qua hỏi thăm thì được biết là cô ấy mất rồi,và dọn nhà để chở cô về. Ai nghe cũng đau lòng , nhất là khi chú ấy nói câu mất vợ tôi như mất 1 cánh tay.khi đám xong tầm 3 ngày.thì có 1 cô công nhân đi làm tăng ca về ngang cửa sau của ngôi nhà.

thì thấy 1 bóng trắng ngồi gục đâù ngay góc cây cao phía sau.cô này thấy xong chạy về mặt không còn giọt máu.sáng ra noí thì nhà họ không ai tin. Đến khi tối hôm đó 1 người trong gia đình họ ngủ lại ( người này là họ hàng vào phụ đám) thì nữa đêm đang ngủ nghe tiếng nói : ra khỏi nhà tao . Người này mở mắt ra thì thì thấy nguyên 1 bóng trắng nếu chân bà ấy.bả la kinh khủng cả tui còn nghe.nhưng nghe nói là người bà ấy thấy không phải là cô em chồng vừa mất,mà là 1 người khác.mà cô này cũng gan,hôm sau vẫn ngủ lại và thấy như hôm trước,bã vẫn la cả xom đều nghe.lần này thì bà ấy không chịu được nữa, gom đồ đi liền,nghe nói là qua nhà bà con ở. Sau vụ đó thì người chồng cũng bán ngôi nhà này dọn đi và bán cho 1 gia đình khác tới,gia đình người mua sau này thì lúc dọn về mình thấy có thuê thầy cúng rất nhiều.và họ xây bít cửa sau lại.không để thông nữa,nghe nói là thầy kêu nên làm theo để trấn yểm gì đó.và họ hiện vẫn đang sống đến giờ.thật sự giờ mỗi lần đi ngang nhà ấy dù có người ở đông đúc trong đó,nhưng mình vẫn thấy lạnh sao đó. Truyện hơi dài. Các bạn thông cảm đừng chê nhé.

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com