Nhà hàng lủng lẳng trên cây

Một nhà hàng độc đáo hình rọ cá và treo lơ lửng trên thân cây đã trở thành điểm đến yêu thích của nhiều thực khách ở Auckland, New Zealand.

Nhà hàng được xây dựng trên một cây thông đỏ trong rừng thông ở Warkworth, phía bắc thành phố Auckland. Công trình độc đáo này do công ty Pacific Environment Architects tại Auckland thiết kế.
Nhà hàng được xây dựng ở độ cao 10m so với mặt đất, sử dụng nguyên liệu chủ yếu là gỗ. Công trình bao gồm hai phần hình vòm ốp vào thân cây để tạo thành một kết cấu trông giống chiếc rọ cá.
Dẫn tới phòng ăn là chiếc cầu thang bộ bằng gỗ dài 60m. Tuy khá dài nhưng cầu thang này rất chắc chắn vì các nhà thiết kế đã sử dụng chính các thân cây để làm trụ đỡ. Kể từ khi hoàn thành, công trình đã nhận được nhiều giải thưởng về thiết kế.
Nhà cây có thể phục vụ 30 khách cùng lúc và có đủ chỗ cho khoảng 50 khách ăn tiệc đứng.
Kể từ khi khai trương hồi tháng 12/2008, nhà cây ở Auckland đã thu hút rất đông thực khách. Tới nhà hàng, du khách không chỉ được thưởng thức các món ăn ngon mà còn được chiêm ngưỡng một công trình độc đáo và ngắm nhìn phong cảnh thơ mộng, yên bình.

Nhà hàng hình rọ cá lủng lẳng trên cây
Nhà hàng trông giống chiếc rọ cá treo lơ lửng trên cây.
Nhà hàng hình rọ cá lủng lẳng trên cây
Công trình sử dụng nguyên liệu chủ yếu là gỗ.
 
 
Cầu thang dẫn lên nhà hàng.


Các bàn ăn bên trong nhà hàng trên cây.
 

Nhà hàng sáng rực trong rừng thông.
 
Ninh Nhi
Theo Inhabitat
Buonchuyen.info – theo maivoo

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com