Nhà thờ “mặt gà con” khổng lồ gây sốt

Một nhà thờ ở Tampa, bang Florida (Mỹ) đang trở thành hiện tượng trên internet sau khi thu hút hàng trăm người tới chiêm ngưỡng hình ảnh giống hệt mặt gà.

Hàng trăm người từ xa tới thăm nhà thờ bên bờ biển để tận mắt chứng kiến hình ảnh chiếc mặt gà.
Hàng trăm người từ xa tới thăm nhà thờ bên bờ biển để tận mắt chứng kiến hình ảnh chiếc mặt gà.

Hai chiếc cửa sổ lớn hình tròn của nhà thờ trông không khác gì đôi mắt tròn xoe luôn mang vẻ hơi thảng thốt của những chú gà con. Phần tiểu chóp mái bằng ngói ở giữa giống hệt chiếc mỏ xinh xinh nhô ra. Nhà thờ được gọi với cái tên thú vị là “nhà thờ gà” này đang thu hút đông đảo sự chú ý trên mạng, nhiều người còn “khăn gói” tới tận nơi để chứng kiến tận mắt nhà thờ độc đáo này.

  

Hai cửa sổ vòm trông giống đôi mắt…

Phần tiểu mái ngói nhô ra phía trước trông giống cái mỏ

Theo báo chí địa phương, hầu như ai đi qua nhà thờ bên bờ biển này đều không thể không nán lại một chút để chiêm ngưỡng kiến trúc lạ mắt của nhà thờ này.

Tổng thể phần mặt tiền của nhà thờ khiến người ta có thể liên tưởng tới hình ảnh một con chim đang bay.

Bà Dee Dee Parker, một giáo dân lâu năm của nhà thờ cho biết hình dáng của nhà thờ này mang lại nhiều niềm vui cho mọi người trong khu vực, nhưng không ai tưởng tượng được giờ đây nó lại thu hút nhiều sự chú ý trên mạng như vậy.

Xung quanh nhà thờ còn có những cây cọ tô điểm

“Chúng tôi hoàn toàn không biết nhà thờ đang được “hâm mộ” nhiều như vậy. Nếu mang lại niềm vui cho mọi người chúng tôi sẽ rất vui lòng… Tôi thấy nhiều người từ xa đến để chụp hình nhà thờ nữa”, bà Parker hân hoan chia sẻ.

Nhà thờ này do một nhóm ngư dân thành lập năm 1944. Nó còn được coi như một biểu tượng hàng hải giúp dẫn đường các ngư dân về nhà.

Ngư dân trong vùng còn coi nhà thờ này như chiếc la bàn   

Mặc dù khi xây dựng, hội đồng nhà thờ không có dụng ý mô phỏng hình ảnh mặt gà cho nhà thờ. Nhưng sự tương đồng bất ngờ đó khiến giới chức nhà thờ cảm thấy rất thú vị.

Nhiều ngư dân trong vùng còn coi nhà thờ như một cái la bàn, với hai cái cánh tượng trưng cho hướng Đông và Tây, mỏ và đuôi lần lượt là hướng Bắc và Nam.

Theo: NLĐ
Đi nhà thờ nổi tiếng đầu năm ở Hà Nội và Sài GònNhững công trình “đình đám” của đại gia ViệtSập mái vòm nhà thờ hàng trăm mét vuông do đâu?

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com