Nhiều khinh khí cầu bay qua eo biển Manche nhất

50 chiếc khinh khí cầu đã bay qua eo biển Manche (Măng-sơ) trong 4 tiếng đồng hồ.

Eo biển Manche  hay còn gọi là The English Channel là một đoạn eo biển dài thuộc Đại Tây Dương xen giữa đảo Anh và bờ biển phía bắc của Pháp, liền với Bắc Hải. Eo biển này dài 562 km, chỗ rộng nhất 240 km, chỗ hẹp nhất là 34 km. Eo biển Manche một trong những eo biển có nhiều tàu bè qua lại nhất thế giới. 
Lúc đầu, 51 chiếc khinh khí cầu đã khởi hành tại Wootton, Kent (Anh). Tuy nhiên, do trục trặc kỹ thuật nên một chiếc đã phải dừng bay. Kết quả là chỉ có 50 chiếc khinh khí cầu hoàn thành trọn vẹn chuyến đi từ  Wootton, Kent vượt qua eo biển Manche và dừng lại ở địa phận của nước Pháp.

50 khinh khí cầu đã hoàn thành cuộc hành trình vượt eo biển Manche
Người đưa ra ý tưởng đồng thời tổ chức sự kiện trên là ông Ian Sharpe, 51 tuổi. Ông là một cảnh sát đã về hưu. ông Ian Sharpe hào hứng nói: "Tôi vô cùng tự hào khi chúng tôi đã tổ chức thành công sự kiện trên. Chúng tôi đã phải bỏ ra 14 tháng làm việc cực nhọc để chuẩn bị cho nó".
Kỷ lục thế giới: Nhiều khinh khí cầu bay qua eo biển Manche nhất, Phi thường - kỳ quặc, ky luc, ky luc the gioi, ky luc guinness, eo bien Manche, eo bien măng-sơ, khinh khi cau
Cuộc hành trình của những khinh khí cầu này dài 4 tiếng
Trước đó, một nhà thám hiểm người Mỹ cũng đã mạo hiểm dùng 54 quả bóng bay bơm đầy khí Heli để bay qua eo biển Manche trong 4 tiếng. Chuyến du lịch đặc biệt xuất phát từ Ashford tại Kent (Anh) và hạ cánh gần Dunkirk – miền Bắc nước Pháp. Trước khi thực hiện chuyến bay này, Trapper đã gặp chính quyền Anh và Pháp để nói về mục đích của mình, nhằm tránh bị bắt sau khi hạ cánh.
Buonchuyen.info – Theo 24h

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com