Những cặp sinh đôi đặc biệt nhất thế giới

Có rất nhiều trường hợp sinh đôi khi chào đời bị dính nhau phần đầu, bụng…, trong khi tỷ lệ phẫu thuật tách thành hai cá thể riêng biệt thành công là rất nhỏ, nhưng có không ít kỳ tích đã xảy ra.


1. Angelica và Angelina Sabuco

Hai bé gái người Philippines Angelina và Angelica Sabuco khi đẻ ra dính liền nhau ở phần ngực và bụng. Sau một thời gian chuẩn bị và theo dõi, các bác sĩ quyết định phẫu thuật tách rời, trả lại cuộc sống bình thường cho hai bé. Ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ đã rất thành công tại Bệnh viện Nhi Đại học Standford (Mỹ).

2. Hassan và Hussein Benhaffaf

Một ca phẫu thuật kéo dài hơn 14 tiếng đồng hồ với sự tham gia của hơn 20 y bác sĩ đã được thực hiện để tách hai cậu bé người Ireland. Gan, ruột, bàng quang và khung chậu cũng phải chia đôi, đòi hỏi sự tập trung cao độ của ekip thực hiện. Ca mổ đã thành công ngoài mong đợi, tuy nhiên, hai cậu bé bị thiếu một bên chân và có khả năng sẽ được lắp chi giả trong tương lai.

3. Maria Paz và Maria Jose Paredes Navarrete

Các bác sĩ Chile đã tách thành công dạ dày, ngực và xương chậu của hai chị em sinh đôi Maria Paz và Maria Jose Paredes Navarrete sau ca phẫu thuật kéo dài hơn 18 tiếng. Có khoảng 100 người gồm 25 bác sĩ phẫu thuật tham gia vào ca mổ đầy căng thẳng này. Tuy nhiên, một trong hai bé đã không giữ được tính mạng sau khi được tách rời.

4. Rital và Ritaj Gaboura

Sau khi trải qua 4 cuộc phẫu thuật phức tạp tại bệnh viên nhi Great Ormond Street (London, Anh) hai bé gái Rital và Ritaj Gaboura đã có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Trước khi phẫu thuật, hộp sọ của cặp sinh đôi dính làm một. Đây được xem là trường hợp hiếm gặp với xác xuất là 1/10.000.000 ca sinh. Vì thế, để tách rời hai bé gái này cũng không phải là điều đơn giản. Tuy nhiên, các bác sĩ đã làm nên kỳ tích và được coi là một trong những ca mổ thành công nhất trong lịch sử y học.

5. Trevor và Timothy Bainomugisha

Cặp sinh đôi 5 tháng tuổi đã được tách thành công khi sinh bị dính liền phần ngực. Sau ca mổ, các bác sĩ vẫn giám sát rất chặt chẽ sự phát triển của Trevor và Timothy Bainomugisha.

6. Yurelia và Fiorella Rocha-Arias

Bố mẹ của cặp song sinh này đã rất đau khổ khi nhìn thấy hai cô con gái sinh ra không được bình thường. Tuy nhiên giờ đây, bà mẹ Maria Elizabeth Arias có thể nở nụ cười hạnh phúc khi Yurelia và Fiorella Rocha-Arias đã được bệnh viện nhi Packard tách rời thành công.

7. Clarence và Carl Aguirre

Dính liền phần đầu, hai cậu bé người Philippines sinh ngày 21/4/2002 ngay từ khi chào đời đã nằm giữa ranh giới sự sống và cái chết. Năm 2003, Clarence và Carl Aguirre đã được đưa sang Mỹ với hy vọng kỳ tích sẽ xảy ra. Những bác sĩ hàng đầu đã vào cuộc. Cuối cùng, sau nhiều ca phẫu thuật, hai cậu bé đã có một cuộc sống độc lập. Tháng 7/2008, cả hai đã có thể cắp sách tới trường với bạn bè cùng trang lứa. Để bảo vệ phần đầu, Clarence và Carl phải thường xuyên đội mũ bảo hiểm.

8. Lakshmi Tatma

Do có một chị em song sinh chưa phát triển hoàn chỉnh sống ký sinh trên người nên cô bé Ấn Độ sinh năm 2005 đã dị thường với 4 tay 4 chân. Nhiều người dân địa phương còn cho rằng Lakshmi Tatma chính là nữ thần Lakshmi “tái thế”. Một ca phẫu thuật tốn kém hơn 200.000 USD đã được tổ chức với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới gồm 30 người để tách rời thận và xương cột sống của Lakshmi ra khỏi khối dị thai. Cuối cùng, sau 27 tiếng, ca mổ đã thành công, cô bé Lakshmi Tatma đã có cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác.

Theo: Infonet

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com