Những câu chuyện tâm linh – Tác Giả Tuấn Điên

Mấy hôm trước Page có post 1 bài của tác giả Khói ( mình cũng là fan của Khói) về câu chuyện cái chết trùng tang của ông tác giả. Thì mình cũng đã gặp trường hợp này nhưng khác với cách giữ linh hồn trong cây nến. Mà song song đó vẫn có cái j đó vô hình . Đó là chuyện về bà ngoại mình.
Bà mình mất cuối năm 2013 hưởng dương đc 62t. Bà bị bệnh sỏi thận , vì bà giấu bệnh nên khi cả nhà biết thì k cứu đc nữa. Hôm đó là buổi chiều trên bệnh viện cậu mình điện về là ở nhà chuẩn bị lo hậu sự cho bà. Lúc đó bà vẫn sống nhưng trong thể thực vật. Vì bà mình cũng theo đạo phật với các già ở trong xóm nên khi nghe bà sắp mất rất đông người đến hỏi thăm và động viên gia đình. Trong đó có 1 ông cũng gọi là bô lão trong làng rồi. Ông tên là TH đứng bấm tay 1 lúc rồi gọi bác mình với mấy anh em trong nhà rồi nói k thể mất vào ngày nay đc , hôm nay là bị trùng tang nguy hiểm lắm. Nói thật chứ ngày cưới còn hoãn đc chứ chết ai định được ngày, k biết chỗ các bạn thế nào chứ ngoài mình nếu đúng ngày trùng tang thì sau khi hạ huyệt 1 tuần. Thì người nhà lên chùa nhờ chùa làm cho cái lễ giản hạn gọi là cắt trùng tang. Bác mình cũng nói như vậy với ông kia. Nhưng ông ấy bảo làm như vậy vẫn k yên tâm , phải cố gắng kéo dài thời gian sang ngày hôm sau. Đoạn ông mới quay sang nói với bà mợ ( vợ ông cậu mình) khẩn trương làm 1 mâm cơm cúng gà thịt lợn xôi giò chả. 1 bát hương . 1 nắm muối hạt. Sau đó ông quay sang bảo với bác mình đi tìm trong xóm xem có nhà ai nuôi chó mực 4 mắt ( trên mi mắt có 1 khoang trắng) thì mượn họ 1 hôm. Mọi việc ở nhà để ông lo liệu.
Đến 8h tối thấy bà mình đã có dấu hiệu nguy kịch nên ông hô hào mọi người khẩn trương dọn mâm cơm cúng ra ngoài sân , rắc muối hạt rải từ ngõ đến mâm cơm. còn ông thì chạy bào trong nhà lấy 1 quả trứng và 1 bát gạo 1 đôi đũa ( đúng như có người chết có bát cơm cắm đũa lên rồi kẹp quả trứng vào ấy) xong ông chạy ra ngoài dán tấm bùa lên giữa lối ra vào nhà( chả biết là loại bùa gì) thấy ông bảo là bùa trấn yêu. Ông mới quay sang thì vẫn thiếu con chó mực. Bấy giờ cả nhà mới cuống cuồng lên , thì đúng lúc ông bác dắt về 1 con nhưng con này k có 4 mắt . Ông kia nói là cũng đc k sao vì chó mực rất thính ma quỷ. Rồi ông vào trong nhà đặt quả trứng lên chiếc đũa cắm sẵn vào bát gạo. Lạ sao mà quả trứng sống để đc lên cây đũa đứng im luôn. Cứ thế cả nhà hồi hộp chờ đợi đến 10h đêm , bà mình càng yếu dần , mấy người chuẩn bị thay quần áo cho bà nói là chân tay bà lạnh ngắt rồi nhưng bà vẫn thở đc. Khoảng 10 phút sau thì bỗng con chó mực sủa ngậu lên inh ỏi , ông TH chạy ra sân hô mọi người tản ra khỏi vị trí đặt mâm cơm cúng , ra hiệu cho mợ mình thắp 3 nén hương trên mâm cơm lúc này ai cũng hốt hoảng người thì chạy xuống bếp , người thì núp trong nhà đều nhìn ra sân theo dõi. Con chó sủa càng lúc càng hăng, báo hiệu 1 điều gì sắp đến. Ông TH lùi lại đúng vị trí giữa nhà rồi lẩm bẩm tụng kinh. Bên ngoài sân tự nhiên xuất hiện 1 luồng gió lạ cứ quật vòng quay sân, giống 1 cơn lốc xoáy, xoáy đến mâm cơm thì dừng lại đứng yên 1 chỗ. Mà ngoài trời thì yên ắng k có tí gió nào cả. Sự việc diễn ra trong hơn 1 tiếng đồng hồ , đến khi 3 nén hương trên mâm gần tàn thì đồng hồ cũng chuẩn bị 12h đêm. Thì bỗng quả trứng để trên đầu chiếc đũa xoay tròn , k ít người có mặt trong nhà 1 phen sợ hãi , có mấy người hàng xóm sang giúp bị ngất lăn ra. Quả trứng cứ xoay tròn trên đũa đc tầm 3 phút thì đồng hồ cũng điểm sang ngày mới , đoạn chú H ( em rể mẹ mình) thốt lên :- Bà đi rồi
Đúng lúc quả trứng đang xoay rớt bịch xuống đất vỡ tan ra. Ông TH mới ngồi thụp xuống đất toát mồ hôi nhễ nhãi thều thào nói:- cuối cùng cũng vượt qua
Mọi người trong nhà ai nấy đều ngạc nhiên chưa hiểu ông thực hiện nghi lễ gì? Trong xóm mình thì chưa bh xảy ra hiện tượng như vậy. Ông mới giải thích, như thường lệ nhà nào sắp có người mất thì sẽ xuất hiện 2 tay sai của diêm vương ( Hắc Bạch- Vô Thường) đến bắt hồn đi. Nên mới cần con chó để báo hiệu xem khi nào chúng xuất hiện để chuẩn bị, mâm cơm là dùng để nhử chúng đến ăn nhằm kéo dài thời gian , vì đã đc dán bùa ở cửa nhà nên hồn của bà mình vẫn chưa thoát ra đc. Lá bùa cũng k cầm cự đc lâu , quả trứng là báo hiệu lúc 2 tên tay sai kia vào bắt hồn đấy. Ai k tin cứ đến kiểm tra mâm cơm xem có gì khác không?
Phía trong nhà 1 số người lại thay quần áo tắm rửa cho bà, vài người hiếu kì thì đến mâm cơm xem có gì thay đổi? Anh S mới thốt lên:
– ơ sao lại thế này đc. Cơm và thức ăn thiu hết rồi. Vừa mới làm xong còn nóng hổi mà.
Ông TH đứng trong nhà mới nói vọng ra:- tôi đã bảo mà, 2 tên kia nó ăn hết hồn thức ăn rồi nên thiu là phải thôi. Lần đầu tiên chứng kiến cách làm lễ ma quái nên k ít người run sợ.
Hôm sau chôn cất bà xong cả nhà về làm lễ ( trong 49 ngày luôn phải làm cơm cho người mới mất) cả nhà đàn đứng trước bàn thờ của bà mời bà về ăn cơm. Thì cậu mình ( chống gậy) đứng trước bàn thờ. Bỗng kêu lên : – cái gì thế này
Tay cậu lúc đó rung rất mạnh , k phải tay rung mà là do tác động của chiếc gậy cậu cầm trên tay. Khiến cậu sợ quá buông tay ra, chiếc gậy vẫn rung rồi lắc lư 2 bên đoạn nhấc lên rồi gõ kịch xuống nền nhà liên hồi mấy cái liền( đúng như người nhảy lò cò) ông TH ngoài sân thấy thế chạy vào 1 tay ông chụp đầu cây gậy ấn xuống, lúc này cây gậy bỗng dần dần cong veo vào như có ai đang bẻ vào ý( nói với các bạn chứ. Gậy ở cành xoay to bằng nửa cổ tay, thanh niên khoẻ mạnh bẻ chắc gì đã cong) cho nên mình k tin có sự tác động của ông Th lên chiếc gậy. Ông TH mới chỉ vào cây gậy nói:- Em có điều gì uẩn khuất hay thiếu thốn gì thì báo mộng về cho mọi người biết, đừng làm thế con cháu nó sợ.
Vừa dứt lời thì cây gậy ngưng hoàn toàn , ông TH bỏ tay ra thì cây gậy cũng rơi xuống nền nhà, mình đoán chắc chắn lúc đó hồn bà đã nhập vào cây gậy này.
Y như rằng tối hôm đó mẹ mình mơ thấy bà về trách , sao k cất cái gương treo trước cửa nhà ( gương bát quái) để thỉnh thoảng bà về thăm con cháu, trông nom nhà cửa. Để ở đấy có người cứ đứng trước cửa cầm giáo đuổi bà đi k cho vào nhà. Bà mới nhập hồn vào cây gậy theo cậu thì mới vào đc trong nhà.
Sáng hôm sau mẹ ra báo với cậu, thì cậu cũng nói mơ giống hệt mẹ mình, rồi cậu cũng cầm gương cất đi luôn, chắc bà mới mất nên vẫn lưu luyến con cháu nên chưa đi đc. Tối hôm đó thằng cu em( con ông cậu mình) thấy có con chim lạ bay vào nhà nó mới vác súng cao su ra bắn, đuổi đi( sợ chim sa cá nhảy) . Đêm hôm đó đang ngủ bỗng cậu mình mới nghe thấy tiếng động lạ bên ngoài nhà, lúc đó hơn 12h đêm, lọ mọ dậy ra xem cậu mới tá hoả ra khi thấy có người đang quỳ trước bàn thờ bà tây cứ vả vào miệng liên tục. Bật đèn lên thì phát hiện ra là con trai cậu. Lúc này mặt mũi cu em mình thâm tím, mồm chảy đầy máu, sốt sắng cậu chạy ra can ngăn mãi cũng k đc. Nó cứ lăm lăm nhìn lên ảnh bà mình , miệng lảm bẩm :” con sai rồi”
Lặp đi lặp lại mãi, cậu mới gọi cho mẹ mình với dì xuống nhà gấp. Mình cũng theo đi xuống đến nơi thấy cậu mợ đang khóc lóc chưa kịp hiểu chuyện gì thì thằng cu em thấy mẹ mình vào thì chạy ra ôm rồi khóc:- mẹ nhớ con nhớ cháu về thăm nhà , mà chúng nó lấy súng đuổi mẹ đi .
Lúc này cậu mới vỡ lẽ thì ra bà hiện hồn vào con chim bay về nhà, cậu mới đến thắp hương cho bà rồi khấn. Mẹ cũng lại khấn rồi xin bà tha cho thằng cu em. Được 1 lúc thì nó tỉnh lại , mồm cứ kêu đau rồi kể đnag ngủ thì mơ thấy có người đứng bên cạnh cứ lấy tay tát vào miệng. Mà k sao né được, cứ đứng im chịu đòn. Cậu mới gọi nó lại rồi giải thích, nghe xong cu cậu sợ vãi cả ra quần rồi đến bàn thờ bà xin lỗi rối rít. Hết 1 tuần đầu cậu lên chùa làm lễ cắt trùng tang cho cả nhà( dù ông Th đã làm lễ nhưng để an tâm vẫn phải lên chùa cắt trùng tang) .
Còn từ lúc đó đến 49 ngày bà xảy ra vài chuyện nữa để qua cái tháng này kể cho mọi người nghe. Nói thật viết chuyện này mình cũng run lắm

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com