những câu truyện của tôi và gia đình – Tác Giả Nguyễn Xuân Dũng

Chào mọi người lâu quá rồi hk đăng truyện,mình là người đã viết truyện BUỔI ĐÁ BANH KINH HOÀNG ở LAGI á, một phần vì phải học, học xong lại đi thực tập nên vẫn chưa có thời gian rảnh rỗi, nay mọi việc xong xui nên mình xin viết vài mẫu truyện.
—Chuyện của bản thân:
1. Cảm giác có người kéo (hồ Bố Hà)
Vào năm mình học lớp 7 thì có một buổi cắm trại trên nhà thờ cho thiếu nhi, cắm trại trong đất trống bên hông nghĩa địa luôn, chuyện chẳng có gì cho tới khi tầm 11-12h gì đó thì mình cùng với thằng Tèo, thằng Long trốn trại 🙂 đi tắm hồ. Từ trại ra tới hồ khá xa, vì hồ nằm kế bên khu đất nhà thằng Tèo trồng bắp, khu đất này lại nằm ngoài đồng xa khu dân sống, nên lúc mình gặp chuyện mà hk có 2 thằng kia thì mình chết teo. (Xin tả về cái hồ xíu, hồ rất lớn, giữa hồ sâu bằng 2 người lớn, hình chữ nhật nhưng ở giữa có một gò đất do lúc người ta đào thì chỉ đào 2 bên còn phần ở giữa cũng đào nhưng đào rất ít nên hk sâu). tới nơi ba thằng cởi áo quần xuống tắm, lúc đó mình chưa biết bơi, 2 thằng kia thì bơi khá giỏi. tắm một lúc thì 2 thằng kia bảo đi qua phía bên kia hồ đổi không khí, mình cũng ờ, 2 thằng đó qua trước, đi trên gờ nên hk lút đầu được chỉ lút tới cổ, tới mình thì đang đi trên gờ thì bổng lút đầu( trong đám mình cao nhất, 2 thằng kia thấp hơn mình mà qua đc, chỉ tới cổ còn mình thì lút đầu vô lí) mình chỉ biết vùng vẫy rồi uống nước xặc sụa, mình có lúc chạm được đất lấy lực búng lên hít miếng không khí nhưng khi chạm đất lấy hết sức búng lên mặt nước thì i như rằng mình rất nặng búng lên hk được, như có ai ghì mình xuống lại í, hk cho mình lên. Rồi sau đó mình ngất đi hk biết gì nữa, lúc tỉnh dậy thì thấy 2 thằng đang đè lên bụng mình nhấn lên nhấn xuống liên tục. giờ mới biết tụi nó hô hấp nhân tạo ép ngực, mà méo hiểu sao tụi nó đi ép bụng :)). Tỉnh dậy hỏi tụi nó mình bị sao v thì tụi nó bảo,:” mày bị điên, đang đi trên gờ rồi rẽ đột ngột ra giữa hồ sau đó mày uống nước vùng vẫy 2 tụi tao bơi ra kéo mày vào thì mày ngất nên 2 thằng hô hấp nhân tạo cho mày”. nghe xong muốn xỉu lần 2, cả đám sợ quá nên mặc đồ vào r đi về trại.
2.Chú T về (mình hk tiện nêu tên người đã khuất ra nên m.n thông cảm)
-Chuyện thứ nhất: Chú T mình mất lúc mình học lớp 6 hay lớp 7 gì đó, chỉ nhớ mất trước bà nội mình, nội mình mất năm mình lớp 9. Lúc còn sống chú T mình rất thương thằng em mình, lúc chú mất, em mình mới 4-5 tuổi gì thôi. mỗi lần xuống nội chú cứ cõng nó lên đầu đi mua băng siêu nhân, chú T rất hiền, chỉ tại uống rượu nhiều nên mất sớm. Sau ngày chú mất tầm 1-2 tuần gì đó thì mẹ mình đang nấu đồ ăn dưới bếp, mình thì nằm xem tv, thằng em mình nó hét toáng lên :” mẹ ơi chú T, mẹ ơi chú T, chú núp trong thùng gạo kìa, không cho ai thấy”. Lúc đó nó mới 4-5 tuổi thôi, nghe xong mình với mẹ chỉ biết đờ người ra, rồi mẹ mình tới bồng thằng em bảo nghĩ ngợi lung tung, nhưng mình thì sợ vl các bác à, từ đó mình không dám đi vệ sinh một mình vào ban đêm.
– Chuyện thứ 2: cũng là chú T về nhưng lúc này cả nhà đang ngủ, ba mình thì sau vài ngày làm đám tang chú mất thì lái ghe đi biển, lúc này ở nhà chỉ còn 5 mẹ con. cả 5 người đều trải chiếu ra phòng khách xem tv rồi ngủ luôn. Đang ngủ thì mình bị đánh cụ thể là ăn 2 tát, sau đó mình bật dậy xoay qua xoay lại thấy mọi người đều ngủ, nên nằm xuống ngủ tiếp, sáng hôm sau dậy mình mới hỏi, :” hôm qua đang ngủ ai lại tát con thế” mẹ mình bảo ai mà lại tát mày giữa đêm. Thì chị mình mới bảo :”chú T đấy, hồi tối đang ngủ thì khoảng 2h sáng t tỉnh dậy, thì thấy nguyên cánh tay đen xì lướt qua mặt t, nhéo t một cái vào chân, rồi qua chọc thằng Huy nó cười như ai đang chọc lét nó á, rồi t nghe 2 tiếng bạch bạch, thế ra mày bị ăn tát, lúc đó t sợ quá chùm mền lên đầu rồi ngủ luôn”. Sau này mẹ mình kể lại, thì sau lúc chú T mất chú cứ về nhà mình miết, hôm thì tạt nước sau nhà hôm thì trước nhà, lúc thì lục lọi sau bếp, lúc thì chọc thằng Huy nó ngủ mà cười miết. Nghe mẹ kể mà ai cũng ơn lạnh. vài tháng sau thì hk còn chuyện gì xảy ra nữa.
—Chuyện của mẹ:
Mẹ thường xuyên gặp ma trước nhà.
Sau này lớn rồi thì mẹ mình kể, mẹ gặp ma trước nhà mình với nhà thằng tèo nhiều lắm, mẹ kể có lúc mẹ đốt rác trước nhà lúc tối, đang đốt thì mẹ thấy có ai đó đang đứng ở gốc cây si nhà thằng tèo, bận bộ đồ trắng,(hồi đó nhà mình sát bên nhà thằng tèo, cách nhau một khoảng đất trống), mẹ tính đốt xong lại hỏi người kia đêm khuya làm gì mà đứng đó thì quay lên không thấy ai nữa.
Chuyện này thì trước nhà mình, lúc nhỏ dì mình là chị ruột của mẹ minh tên Kim hay lên nhà mình chơi rồi ở lại ngủ, đang xem tv thì Dì với mẹ nghe tiếng em bé khóc, mà tiếng em bé mới sinh ấy khóc oa oa trước của nhà mình. Mẹ bảo đêm khuya ai bỏ con trước cửa mà khóc dữ vậy. Mở cửa ra Dì với mẹ đi xung quay nhưng không thấy em bế nào cả, 2 người vào xem tv tiếp, đang xem thì lại nghe tiếng em bé đó khóc nữa, mẹ với dì lại ra xem thử lần nữa lại không có ai, vừa bước vào nhà thì lại nghe thế là mẹ và gì biết là bị chọc nên không ra nữa tắt tv đi ngủ luôn.
—Chuyện của bà ngoại
1.Bà ngoại kể về ông ngoại.
Ông ngoại mình thời xưa đi lính, đi lính về thì chẳng có việc gì làm nên ông hay lên đồng chặt củi, một hôm ông đang trên đường về thì nghe tiếng có người ru con, ông minh ngước lên thì thấy trên cây có người đang ru con :” con ơi con ngủ cho ngoan,…..”. Ông mình mới hét lên :” Ru con card” @@. hét xong thì ông mình lại nghe nó ru tiếp ” con ơi con ngủ cho ngoan để mẹ đi lấy con card về cho con ăn”. Thế là ông minh dục luôn cả củi mà chạy về nhà kể với bà với cậu gì có mẹ mình nữa.
2. Bà kể về cậu út.
Hồi xưa nhà ngoại mình đan, vá lưới thuê. Một hôm đang vá thì cậu út bổng đứng dậy đi ra ngoài, cả nhà tưởng cậu đi về sinh nên không để ý. một lúc lâu không thấy cậu vào nên bà đi kiếm, thì thấy cậu núp sau cách cửa đứng nói chuyện một mình, bà kéo cậu ra thì cậu bảo từ từ đang nói chuyện với bạn, bà biết là cậu bị ma đùa nên bảo mấy cậu dì còn lại ra kéo vào, ai kéo cũng không được, nên bà bảo mọi người đái vào cậu út cho nó tỉnh, thế là cậu út xỉu đi rồi bà đưa vào nặn gió một lúc sau thì tỉnh dậy không nhớ gì cả

Nghe Audio Truyên Mới

Thể hiện lòng tự trọng bằng cách ghi nguồn TruyenMaCoThat.Net và tên tác giả khi lấy truyện đi bất cứ đâu bông tai đẹp nữ giá rẻ
Content Protection by DMCA.com